‘กาละแมร์’ เปิดใจหลังถวายทองคำ 120 บาทสร้างเจดีย์ ไม่คิดว่าจะได้ทำบุญใหญ่ขนาดนี้


‘กาละแมร์’ เปิดใจหลังถวายทองคำ 120 บาท สร้างมหาเจดีย์ ที่วัดป่านาคนิมิตต์ เผยไม่คิดเลยว่าจะมีโอกาสได้ทำบุญยิ่งใหญ่ขนาดนี้

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ไปร่วมงานผ้าป่าทองคำที่วัดป่านาคนิมิตต์ จ.สกลนคร โดยเธอร่วมถวายทองคำน้ำหนัก 120 บาท เพื่อใช้ในการสร้างเจดีย์ โดยพิธีกรคนดังโพสต์อินสตาแกรม kalamare เล่าถึงเรื่องนี้ว่า ‘เมื่อวานมีงานถวายผ้าป่าทองคำเพื่อเป็นต้นบุญในการสร้างมหาเจดีย์ ที่วัดป่านาคนิมิตต์…

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แมร์ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมีโอกาสได้ทำบุญยิ่งใหญ่ขนาดนี้ การได้สร้างเจดีย์ตั้งแต่อิฐก้อนแรก เพราะเติบโตมาเราก็ได้เห็นเจดีย์ เห็นพระธาตุกำเนิดเกิดขึ้นแล้ว เราทำได้เพียงบูรณะ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้สร้างเจดีย์ ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ อาทิ หลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น หลวงปู่เทสน์ หลวงตามหาบัว..

การมีดำริให้สร้างเจดีย์เป็นความเมตตาของหลวงปู่อว้าน เขมโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคนิมิตต์ เพื่อให้พวกเราได้ทำบุญสำคัญนี้ เพราะอานิสงส์แห่งการสร้างเจดีย์เหลือคณานับ ครูอ้อย @ddnard ผู้เป็นต้นบุญเริ่มประเดิม 19 ล้านบาท ทำให้ทรัพย์หลั่งไหลมาไม่ขาดสาย

แรกเริ่มแมร์ขอร่วมทำบุญ 3,333,333 บาท และมีเงินสดของตนเองและผู้ร่วมทำบุญเพิ่มอีก 700,000 รวมเป็น 4,033,333 บาท เมื่อรวมกับเพื่อนฝูงกัลยาณมิตร และญาติธรรมที่ร่วมทำบุญเข้ามา ทำให้ยอดต้นบุญการทำผ้าป่าทองคำ 60 ล้านบาท

อ่านข่าว กาละแมร์ ทำบุญใหญ่!! นำทีมญาติธรรม ทอดผ้าป่า 60 ล้าน สร้างพระมหาเจดีย์

ทุกท่านยังสามารถร่วมบุญกับการสร้างเจดีย์นี้ได้ เพราะต้องใช้ปัจจัยประมาณ 300 ล้านบาท บัญชีธนาคารกรุงไทย 412-323-8084 ชื่อบัญชีกองทุนร่วมสร้างเจดีย์วัดป่านาคนิมิตต์
ขออนุโมทนาบุญแด่ทุกท่านด้วยหัวใจ’

ขอบคุณอินสตาแกรม kalamare

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5333488
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5333488