เจเจ ฉะเจ้าหน้าที่ งงทำไปได้ไง ชี้ ความรุนแรงที่เกิด พวกพี่เริ่มเองทั้งนั้น


เจเจ กฤษณภูมิ ทวีตฉะเจ้าหน้าที่ งงทำไปได้ยังไง ชี้ ความรุนแรงที่เกิดขึ้น พวกพี่เป็นคนเริ่มเองทั้งนั้น พร้อมติดแฮชแท็ก #ม็อบ17พฤศจิกา

จากกรณี กลุ่มราษฎร นัดรวมตัวกันบริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อชุมนุมติดตามการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยรอบ ที่มีการนำรั้วลวดหนามหีบเพลง แท่งปูนแบริเออร์ และรถเมล์ขสมก.มาเป็นเครื่องกีดขวางและปิดถนนรอบรัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการใช้รถฉีดน้ำผสมแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม จนมีผู้ถูกแก๊สน้ำตาหลายราย มีการระคายเคืองที่ตา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน หลังเกิดเหตุปะทะรอบ 2 ระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรและกลุ่มผู้ชุมนุมใส่เสื้อเหลืองบริเวณแยกเกียกกาย หลังจากที่เมื่อเย็นได้ปะทะกันไปแล้ว 1 ครั้ง โดยครั้งนี้มีเสียงดังคล้ายอาวุธปืนยิงขึ้นหลายนัดและมีผู้บาดเจ็บ โดยมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ “หยุดจ้วบจ้าบพี่อ้อ” ได้ทวีตคลิปวิดีโอซึ่งถูกถ่ายไว้หลังเกิดเหตุการปะทะรอบ 2 ที่แยกเกียกกาย ซึ่งในคลิปพบชายคนหนึ่งมีบาดแผลเป็นรูที่ขาและเลือดไหลไม่หยุด และมีเสียงพูดว่า “กระสุนจริง มีรูออกมั้ย อยู่ข้างในต้องไปผ่าออก”

ภาพจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

ภาพจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เหล่าศิลปิน ดารา และคนดังจากหลากหลายวงการได้มีการแสดงความคิดเห็นผ่านโซเชียลมีเดียทั้งอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก รวมถึง เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงชื่อดัง ที่ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @JJksnp ระบุว่า “สิ่งที่กับประชาชนวันนี้ไม่มีอะไรสมเหตุสมผลสักอย่าง ยิ่งตามเหตุการยิ่งงงว่าจนท.ทำไปได้ยังไงครับ พวกพี่ไม่ต้องกลัวความรุนแรงจะมาจากฝั่งประชาชนหรอกครับ เพราะความรุนแรงที่เกิดขึ้น พวกพี่เป็นคนเริ่มเองทั้งนั้น” พร้อมติดแฮชแท็ก #ม็อบ17พฤศจิกา

โดยก่อนหน้านี้ เจเจ ได้ออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก ระหว่างการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา

เจเจ กฤษณภูมิ ทวีตฉะเจ้าหน้าที่ งงทำไปได้ยังไง

เจเจ กฤษณภูมิ ทวีตฉะเจ้าหน้าที่ งงทำไปได้ยังไง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5347910
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5347910