ซาร่า คาซิงกินี โพสต์มุมมองของคนเป็นแม่ ในสายตาของพ่อที่ถูกมองมา


หลังจากที่ ไมค์ พิรัชต์ ได้ตอบคำถามแฟนคลับที่ส่งเข้ามาถามว่า ตั้งแต่ซื้อนาฬิกาให้ น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชาย น้องได้คุยกับลูกบ่อยขึ้นมั้ย ด้าน ไมค์ ก็ตอบว่า ได้แค่อาทิตย์แรกครับ แต่ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อกันมาเกือบครึ่งเดือนแล้ว ทำเอาหลายคนก็สงสัยว่า เกิดอะไรขึ้นรึเปล่า ก่อนที่จะมีดราม่าไปมากกว่านี้ 

“แม่ให้นม” ไม่ได้อยู่ที่ “นม” เท่านั้น

หากแต่อยู่ที่ จิตใจ ที่เป็น
#ผู้รู้ #ผู้ตื่น #ผู้นมยาน

เอ้ย !

ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้ปั๊มนม หรือ
ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้ให้นม

การเลี้ยงลูกช่วง 3 เดือนแรก โหดกว่าอาชีพยามและพนักงานเซเว่น เพราะเป็นงานประจำที่ไม่มีกะ … นาฬิกาชีวิตมักปั่นป่วน จะบอกว่าชีวิตเหมือนค้างคาวก็ไม่ถูกต้อง เพราะกลางวันนั้นค้างคาวยังได้นอนห้อยหัวอุตุ ในขณะที่เรายังคงซักผ้ากับล้างอุปกรณ์ลูกวนไปค่ะ 555

ส่วนลุคของเหล่าแม่ลูกอ่อนก็โฉบเฉี่ยวตามเทรน ขอบตาจะประหนึ่งทา #สโม้กกี้อาย ตลอดเวลา บวกความโบ๋ลงไปอีกหน่อย 555 Overall Look จะมีความ #ดิวอี้ลุค คือ มันเยิ้มทั้งหน้า บางช่วงของวัน ‘ความดิวอี้’ ลงมาถึงที่รักแร้ได้ไม่ยาก 555 และผมจะเป็นแบบลุค Out of Bed ชี้ไปทั่วๆ หน่อย … เหนื่อยแน่นอน …

แต่เรารู้ ว่าเราทำไปเพื่อใคร
ว่าสิ่งที่เราทำนั้นดีกับใคร
และที่สำคัญ นมแม่ คือ #ความรักที่กินได้

ส่วนเรื่องความยานของนมและหัวนม (ทำไมแยกส่วนล่ะ พ่อหมอ 555) ไม่ได้จำกัดเฉพาะแม่ให้นมเท่านั้นครับ ไม่ต้องกังวล เพราะแม้ไม่ให้นมก็หย่อน ก็ยาน ได้อยู่แล้ว ด้วยอายุ ด้วยฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงก่อนและหลังตั้งท้อง และด้วยพันธุกรรม อย่างเพลงน้ำตาหอยทากของน้าหมู พงษ์เทพ ที่ร้องว่า

“หน้างดงาม งดงามเมื่อยามเป็นสาว ระยะยาว ความสาวก็เพียงสั้นๆ ระยะปลาย ร่างกายก็หย่อนก็ยาน หย่อนๆ ยานๆ ที่อยู่กันนานเพราะฉันรักเธอ” … บางทีมันก็ไม่ใช่แค่หย่อนยานหรอกครับ มันจะหย่อนๆ ยายๆ ไปสักหน่อย 555

แต่จะหย่อนอย่างไร คนเป็นสามีอย่างเรา และลูกๆ ที่น่ารักก็ยังรักพวกคุณเสมอนะครับ #หมอวินเพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1978932
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1978932