แชมป์ ชนาธิป เผยอาการคุณพ่อหลังประสบอุบัติเหตุ ปอดติดเชื้อ มีแผลกดทับ


นักแสดงหนุ่ม แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ อัพเดตอาการคุณพ่อวัย72 ปี หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ บาดเจ็บสาหัส เบ้าสะโพกฝั่งซ้ายหลุดได้รับการผ่าตัดเรียบร้อย แต่เบ้าสะโพกฝั่งขวาและขาขวาที่หัก ยังรอการผ่าตัด เนื่องจากมีอาการปอดติดเชื้อ ไข้ขึ้น ยังมีอาการน่าเป็นห่วง อยู่ในความดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
อัพเดตอาการคุณพ่อ?
“ตอนนี้อาการคุณพ่อเบ้าสะโพกฝั่งซ้ายที่หลุดออกมาผ่าตัดเรียบร้อยแล้วครับ แต่ว่าเบ้าสะโพกฝั่งขวากับขาขวาที่หักยังผ่าตัดไม่ได้ เพราะว่ามีไข้ขึ้น มีติดเชื้อในปอด คุณหมอต้องรักษาตรงนี้ก่อน ส่วนเรื่องสมองคุณพ่อดีขึ้นครับ คุณหมอบอกว่าตรงสมองไม่น่ากังวลเท่าไหร่ แต่ก็ต้องดูระยะยาวครับ ก็ต้องให้คุณหมอดูแลอย่างใกล้ชิด พอนอนนานก็เริ่มมีแผลกดทับแล้วตอนนี้ กังวลแต่เราก็แสดงออกไม่ได้ กังวลทั้งสุขภาพจิตของคุณพ่อและคุณแม่ด้วย คุณแม่ก็เครียดกินไม่ค่อยได้นอนไม่ค่อยหลับ ส่วนคุณพ่อจากคนที่เคยออกกำลังกายทุกวัน เข้าสวนทุกวัน อยู่ๆต้องมานอนเฉยๆ ผมว่าสุขภาพจิตก็น่าจะแย่พอสมควร ปกติคุณพ่อแข็งแรงเหมือนคนออกกำลังกายตั้งแต่เด็ก ปั่นจักรยานวันละชั่วโมง ยกเวทด้วย เข้าสวนอีก ซึ่งคุณพ่ออายุ 72แล้วแต่ยังแข็งแรงดี ตอนที่พี่โทรมาบอกว่าพ่อรถลงคู ผมมือสั่นค้างทำอะไรไม่ถูกเลย ตอนนั้นยังกลับบ้านไม่ได้เพราะวันต่อมามีงานฟิตติ้งละคร พอเสร็จแล้วต้องรีบกลับคืนนั้นเลย”

วันนั้นเกิดอะไรขึ้น?
“เป็นอุบัติเหตุการชนกันของรถยนต์สองคันครับ (ปกติคุณพ่อขับรถเองไหม?) ใช่ครับ คุณพ่อไปทำธุระแถวบ้าน ไปสวนก็จะขับรถไปเอง วันเกิดเหตุก็ห่างจากบ้านไม่กี่กิโลเองครับ คุณพ่ออยู่ระนอง เสร็จจากงานผมต้องรีบกลับไปดูแลคุณพ่อแล้วค่อยกลับมาทำงานเพราะว่างานที่เรารับไว้ไม่สามารถแคนเซิลได้ ต่างคนก็มีหน้าที่ต้องทำให้ดีที่สุด พ่อผมก็เข้าใจครับไม่ได้น้อยใจอะไร”

ก่อนหน้านี้มีสัญญาณบอกเหตุไหม?
“ผมฝันว่าผมฟันหักหลายรอบเลย แต่ผมมียายไง ยายผมแก่แล้ว เขาบอกถ้าฟันหักจะเป็นเกี่ยวกับคนแก่คนเฒ่าที่บ้าน ผมก็ไม่ได้คิดมาถึงพ่อผม เพราะพ่อผมแข็งแรงมาก ใครจะคิดว่าจะเกิดกับพ่อ เราก็เป็นห่วงยาย อยู่ๆพ่อเป็น จากตอนแรกผมเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องอะไรแบบนี้เท่าไหร่ก็เริ่มเชื่อ ตอนนี้ยังไม่ว่างไปทำบุญเลยก็มางานนี้ถือว่าได้ทำบุญช่วยโรงพยาบาล ผมเชื่อว่าการทำบุญกับโรงพยาบาลจะทำให้เราห่างไกลโรงพยาบาล เพราะไม่มีใครอยากเข้ารพ.จริงมั้ย ผลบุญครั้งนี้จะช่วยให้คุณพ่อได้”

ได้กำลังใจล้นหลาม?
“กำลังใจล้นหลามครับ ลูกหลานญาติพี่น้องมาเยี่ยมคุณพ่อเยอะ และยังมีกำลังใจจากเพื่อนๆพี่น้องแฟนคลับคนทางบ้านเยอะแยะเลยครับ ผมก็อ่านให้คุณพ่อฟัง คุณพ่อยังมีสติพูดคุยรู้เรื่อง อาจจะมีเพ้อๆละเมอบ้าง แต่พูดคุยได้ เจ็บบอกได้ หิวข้าวหิวน้ำบอกได้ครับ”

คุณหมอบอกไหมว่ามีอาการอะไรที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ?
“คุณหมอกังวลเรื่องปอดติดเชื้อ เรื่องภูมิตกนี่แหละครับ เพราะว่าพอคนแก่อายุเยอะแล้วพอไม่ได้ขยับออกกำลังกายภูมิตกพวกโรคภัยต่างๆก็เข้ามา คุณพ่อจะนอนเฉยๆคุณหมอก็ให้พยายามเป่าลูกบอลเพื่อบริหารปอด เอาขวดน้ำใส่น้ำแล้วให้คุณพ่อยกให้ร่างกายได้ขยับไม่ให้นอนเฉยๆ”

ผลงานตอนนี้?
“ละครที่ถ่ายจบไปแล้ว มายาเสน่หา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่งที่แต่งงานกันมา 7 ปี ความรักเริ่มระหองระแหง ผมเป็นตัวละครหนึ่งที่รักนางเอกมาตั้งแต่แรก เมื่อเขามีชีวิตที่ไม่ดี เราก็อยากให้เขามีชีวิตที่ดี เราก็เลยอยากเข้าไปแทนที่พระเอก จะว่าร้ายมั้ยก็ไม่ร้ายเพราะเรามีรักที่บริสุทธิ์รักที่จริงให้เขา ส่วนอีกเรื่อง ภูติแม่น้ำโขง กำลังจะเปิดกล้องครับ เรื่องนี้ต้องหัดพูดภาษาอีสานด้วย ผมเป็นคนใต้พูดอีสานไม่ได้ ก็หัดพูดค่อนข้างสนุกอยู่นะครับ ต้องจดจ่อกับสิ่งนั้นเยอะ ฟังเยอะ พูดออกมาให้เยอะเพื่อให้กล้ามเนื้อปากมันชิน ให้เข้าปาก ที่กองจะมีครูมาสอนให้ จะอัดเสียงให้เราฟังแล้วผันวรรณยุกต์ตามแล้วเขียนไว้พยายามจำคำนี้ให้ได้ คำไหนใช้บ่อยเราก็ต้องจำให้ได้ย้ำกับตัวเอง เป็นความท้าทายมากๆสำหรับผม ด้วยความที่สำเนียงใต้กับอีสานมันคล้ายกันนี่แหละมันถึงยากเพราะว่าบางทีพออารมณ์มาเราก็ควบคุมสำเนียงไม่ได้มันก็อาจจะมีโอกาสเพี้ยนไปใต้ เพราะมันคล้ายกันอยู่ พยายามทำให้มันชิน”

ขอบคุณภาพ IG : champ_chanatip

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5350767
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5350767