เขื่อน ภัทรดนัย ปล่อยโฮ ไม่คาดฝันว่าได้กำลังใจจากแฟนๆ เมื่อเปิดเผยตัวตน


ล่าสุด เขื่อน ก็ได้โพสต์คลิปที่ตัวเองร้องไห้ เสียน้ำตาอย่างหนัก โดยบอกว่า ที่ผ่านมาตนเองโตมากับการร้องไห้ไม่เป็น แม้จะเจ็บปวดมากขนาดไหนก็ร้องไห้ไม่ออก สามารถรับมือกับความเข้มแข็งได้เสมอ แต่พอมาวันนี้ ได้รับคำชมจากคนรอบข้าง มีคนเข้ามากอดให้กำลังใจตนเองมากมาย ทำให้ตั้งตัวไม่ทัน ถ้าตอนนี้เห็นร้องไห้บ่อย ต้องขอโทษจริงๆ พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่ทำให้ตนเองได้กลับมาเป็นมนุษย์ที่ไม่ต้องมีเกราะป้องกันตัวเหมือนแต่ก่อนแล้ว

เขื่อนโตมากับการร้องไห้ไม่เป็นค่ะ ต่อให้เศร้ามากแค่ไหน หรือเจ็บ หรือเสียใจให้ตายยังไงก็ร้องไม่ออกเพราะเขื่อนโตมากับการป้องกันตัวเอง ว่าถ้าใครว่าอะไรเขื่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ หรือเรื่องอะไรก็ตาม เราจะต้องไม่รู้สึก เราต้องเข้มแข็ง ต้องเดินต่อ เพราะถ้าคนอื่นรับเรื่องเพศเราไม่ได้ เค้าต้องรับผลงาน กับความเข้มเเข็งของเราได้

เกราะที่เขื่อนใช้ป้องกันตัวเอง **defence mechanism** อันนี้มันเคยดีกับเขื่อนมาก ในวันที่เขื่อนต้องทำตามคำสั่งและหลายๆ อย่าง เเต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งมันเหมือนเขื่อนได้ปิดตัวตนของเขื่อนไปเลย เขื่อนมารู้ตัวอีกทีคือตอนแยกกับอดีตคู่ชีวิตของเขื่อนค่ะ เขื่อนเจ็บมาก hurtมาก แต่ไม่มีน้ำตาออกมาสักหยด ร้องไม่ออกเลยเพราะ defence mechanism นี้มันทำงานเองโดยอัตโนมัติ

ในวันนี้ ในวันที่หลายๆ อย่างที่เขื่อนทำ ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ+ activitist เรื่องเสื้อผ้า Genderless, mental health และอีกมากมาย มันคือการต่อสู้ตลอดเวลา และอาจจะเป็นเพราะอาชีพนักจิตบำบัดด้วย เขื่อนได้กลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยของหลายๆ คนแบบไม่รู้ตัว ทุกวันนี้เขื่อนได้รับคำชมหลายๆ ทางมาก หรือได้ฟังคำชมนั้นด้วยตัวเองตามสถานที่ต่างๆ เขื่อนยังตั้งตัวไม่ทันนะคะ

จากคนที่ต่อสู้มาตลอด วันนี้กลายเป็นคนที่มีคนมากอดบ่อยขึ้น กลายเป็นว่าทุกวันนี้เขื่อนอ่านคำชมหรือรับคำชมไม่เก่ง แล้วร่างกายและจิตใจมันยังรับไม่ทันค่ะ มันเลยแสดงออกมาเป็นการร้องไห้ เพราะดีใจและตื้นตัน

ถ้าเขื่อนร้องไห้บ่อยหน่อยช่วงนี้ต้องขออภัยนะคะ มันยังปรับตัวไม่ทันจริงๆ เขื่อนสัญญาว่าเขื่อนจะสู้เรื่องที่เขื่อนสู้มาตลอดนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เขื่อนรู้สึกว่าเขื่อนได้กลับมาเป็นมนุษย์ ที่ไม่ต้องมีเกราะป้องกันตลอดเวลา ขอบคุณมากนะคะ”

ซึ่งทุกคนที่ติดตาม เขื่อน ภัทรดนัย ทั้งเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง และแฟนๆ ต่างก็เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และส่งถ้อยคำดีๆ ส่งพลังใจดีๆ ให้กัน.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2003557
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2003557