จากคนร้องไห้ไม่เป็น เขื่อน น้ำตาแตก ตื้นตันคำชื่นชมจากคนรอบข้าง สัญญาจะสู้ต่อ


จากคนร้องไห้ไม่เป็น เขื่อน เคโอติก น้ำตาแตก เผยสุดตื้นตัน คำชื่นชมจากคนรอบข้าง สัญญาจะสู้ต่อ ขอบคุณทุกกำลังใจ ทำให้รู้ว่าไม่จำเป็นต้องมีเกราะป้องกันตนเองตลอดเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทำเอา เขื่อน ภัทรดนัย หรือ เขื่อน เคโอติก อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ K-Otic ร้องไห้น้ำตาแตกเป็นครั้งแรก กับความรู้สึกตื้นตันใจที่ได้รับจากแฟนๆ ที่ให้กำลังใจมาตลอด หลังตนเองออกมาแสดงจุดยืนอย่างชัดเจนเป็นLGBTQ และสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ ด้วยการมีอิสระในการแต่งตัวและแต่งหน้าในลุกส์ต่างๆ จนสร้างความฮือฮาให้กับโลกโซเชียล

โดยอินสตาแกรมของ เขื่อน ได้โพสต์คลิปขณะกำลังร้องไห้ บอกขอบคุณแฟนๆ จากคนที่ร้องไห้ไม่เป็น สร้างเกาะป้องกันตนเองมาโดยตลอด แม้จะมีเรื่องเสียใจมากแค่ไหน ตนก็พยายามเข้มแข็ง เดินหน้าต่อ มาวันนี้ตั้งรับไม่ทันกับเสียงชื่นชม กำลังใจจากแฟนๆที่เข้าใจ จึงร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ ตื้นตันใจ

ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ปลอดภัยของเขือนนะคะ:
เขื่อนโตมากับการร้องไห้ไม่เป็นค่ะ ต่อให้เศร้ามากแค่ไหน หรือเจ็บ หรือเสียใจให้ตายยังไงก็ร้องไม่ออกเพราะเขื่อนโตมากับการป้องกันตัวเอง ว่าถ้าใครว่าอะไรเขื่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ หรือเรื่องอะไรก็ตาม เราจะต้องไม่รู้สึก เราต้องเข้มแข็ง ต้องเดินต่อ เพราะถ้าคนอื่นรับเรื่องเพศเราไม่ได้ เค้าต้องรับผลงาน กับความเข้มเเข็งของเราได้ เกราะที่เขื่อนใช้ป้องกันตัวเอง **defence mechanism** อันนี้มันเคยดีกับเขื่อนมาก

ในวันที่เขื่อนต้องทำตามคำสั่งและหลายๆอย่าง เเต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งมันเหมือนเขื่อนได้ปิดตัวตนของเขื่อนไปเลย เขื่อนมารู้ตัวอีกที คือตอนแยกกับอดีตคู่ชีวิตของเขื่อนค่ะ เขื่อนเจ็บมาก hurt มาก แต่ไม่มีน้ำตาออกมาสักหยด ร้องไม่ออกเลยเพราะ defence mechanism นี้มันทำงานเองโดยอัตโนมัติ

ในวันนี้ ในวันที่หลายๆอย่างที่เขื่อนทำ ไม่ว่าจะเป็น LGBTQ+ activitist เรื่องเสื้อผ้าGenderless, mental health และอีกมากมาย มันคือการต่อสู้ตลอดเวลา และอาจจะเป็นเพราะอาชีพนักจิตบำบัดด้วย เขื่อนได้กลายเป็นพื้นที่ปลอดภัยของหลายๆคนแบบไม่รู้ตัว

ทุกวันนี้เขื่อนได้รับคำชมหลายๆทางมาก หรือได้ฟังคำชมนั้นด้วยตัวเองตามสถานที่ต่างๆ เขื่อนยังตั้งตัวไม่ทันนะคะ จากคนที่ต่อสู้มาตลอด วันนี้กลายเป็นคนที่มีคนมากอดบ่อยขึ้น กลายเป็นว่าทุกวันนี้เขื่อนอ่านคำชมหรือรับคำชมไม่เก่ง แล้วร่างกายและจิตใจมันยังรับไม่ทันค่ะ มันเลยแสดงออกมาเป็นการร้องไห้ เพราะดีใจและตื้นตัน ถ้าเขื่อนร้องไห้บ่อยหน่อยช่วงนี้ต้องขออภัยนะคะ มันยังปรับตัวไม่ทันจริงๆ

เขื่อนสัญญาว่า เขื่อนจะสู้เรื่องที่เขื่อนสู้มาตลอดนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เขื่อนรู้สึกว่า เขื่อนได้กลับมาเป็นมนุษย์ ที่ไม่ต้องมีเกราะป้องกันตลอดเวลา ขอบคุณมากนะคะ 🏳️‍🌈🦋

ซึ่งก็มีเพื่อนในวงการ รวมถึงแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเขื่อนกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณภาพ Cr : koendanai

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5630520
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5630520