สู้ไม่ถอย! ษา วรรณษา เผยชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว เผชิญโรคเนื้องอกที่มดลูก


เปลือยใจหญิงแกร่ง ษา วรรณษา เผยชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว 14 ปีต้องสู้ โชคดีพบรักใหม่ลิเกดัง อาท รณชัย จับมือสู้โรคเนื้องอกที่มดลูก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย สำหรับอดีตนางร้ายชื่อดัง ษา วรรณษา ทองวิเศษ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรอง หลังต้องเลี้ยงดูลูกน้อยป่วยออทิสติกเพียงลำพังมากว่า 14 ปี หนำซ้ำยังตรวจพบว่ามีเนื้องอกที่ปากมดลูกซึ่งต้องต่อสู้กันต่อไป

งานนี้ฟ้าหลังฝนของ ษา วรรณษา โชคดีที่ได้เจอคู่ชีวิตคนใหม่เป็นลูกทุ่งลิเกดัง อาท รณชัย คอยอยู่เคียงข้างฝ่าฟันมรสุมชีวิตร่วมกัน ล่าสุดเจ้าตัวขอมาอัพเดตชีวิตสุดดราม่าแบบจัดเต็มกลางรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 แบบถึงพริกถึงขิง

ชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสู้มา 14 ปีแล้ว ดูแลลูกชายที่เป็นเด็กพิเศษด้วย? “สำหรับชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว 14 ปีแล้ว นานมากนะ (หัวเราะ) เหนื่อยมาก เหนื่อยเหมือนชีวิตแม่เนี่ยแหละ คือมันเหมือนกับว่าเราต้องประคับประคองชีวิตเด็กคนหนึ่งให้โตขึ้นมา ต้องเป็นเด็กที่ดี ต้องเรียนโอเค ต้องเป็นคนดีนะ รู้จักมีน้ำใจ เราต้องใส่มันเข้าไป และนั้นคือเราต้องเป็นก่อน”

“แล้วด้วยความที่น้องเป็นเด็กพิเศษด้วย เขาเป็นออทิสติกระดับต่ำ คือเป็นลักษณะสมาธิสั้น และก็จะมีการเรียนรู้ อ่านเขียนช้านิดนึง แต่ตอนนี้ษาปรับทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว จะเหลือแค่ว่าพูดไม่รู้เรื่องเนอะ แม่จะต้องใจเย็นมาก ถ้าใครเย็นได้บอกเลยว่าจะเป็นของขวัญพิเศษ เพราะว่าเมื่อก่อนษาร้อนมาก พอเราเย็นลง เขาก็จะเย็นตาม”

ล่าสุดตรวจพบว่ามีเนื้องอกที่มดลูกอีก เป็นมรสุมชีวิตครั้งใหม่? “การตรวจพบเนื้องอกในมดลูก ตอนนี้อยู่ในขั้นฉีดฮอร์โมนอยู่ ย้อนกลับไปปีที่แล้วคือไปพบว่าถุงน้ำรังไข่แตกกะทันหัน มันกะทันหันแล้วก็เข้าโรงพยาบาลไป ผ่าตัดเสร็จก็มีการรีเช็กด้วยกัน 3 รอบ ษาก็เช็กครั้งที่หนึ่ง ครั้งที่สองโอเค ครั้งที่สามเราไม่มีเวลา แต่ว่าไปเข้าโรงพยาบาลมาต้นปี ปวดท้องเพราะโรคกระเพาะ”

“คุณหมอก็เลยแบบว่าเช็กระบบทางเดินอาหารแล้วให้หมอสูติฯ เช็กหน่อยแล้วกัน เพราะว่ามันเหลืออีกครั้งหนึ่ง พอไปเช็กปุ๊บ คุณหมอก็บอกว่ามดลูกมันบิดตัวไปข้างซ้ายเพราะผิดตำแหน่ง แล้วเหมือนไปรั้งข้างซอย แล้วตรงยอดมดลูกอ่ะคะ มันจะมีเนื้องอกอยู่ประมาณ8 มิลฯ นะ คำว่าเนื้องอกมันก็ทำให้เราตกใจมากเลย”

เครียดหรือกังวลกับอาการเนื้องอกที่มดลูกครั้งนี้ยังไงบ้าง? “ความจริงมันอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก 8มิลฯ มันอาจจะเล็กนิดเดียว คุณหมอให้คำแนะนำว่าหมอไม่ได้ซีเรียส คือบอกว่าเนื้องอกจริง แต่ว่าเราอ่ะซีเรียสมาก คุณหมอบกว่ามันไม่ใช่เนื้อร้ายหรือว่าเป็นมะเร็ง แต่เรากลัวเราซีเรียสก็อึ้งไปเลย 2 วิ แล้วก็ถามหมอต่อว่ารักษายังไง หมอก็เลยให้เลือกระหว่างกินหรือว่าฉีด”

“กินยามันก็จะเหมือนกับว่าเรากินยาคุมปกติ มีลูกศรบอก เราก็กลัวจะกินผิดกินถูก เลยบอกหมอว่าเราไม่เอา เอาเป็นฉีดแล้วกัน ฉีดครั้งละ 3 เดือน 1 เข็ม หมอบอกต้องฉีด 3 รอบ ประมาณ 9 เดือน แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเลยคือน้ำหนักมันจะขึ้น ภายใน 1 เดือน ษาบวมขึ้นมา 7 โลอ่ะ จากน้ำหนัก 52 มาเป็น59”

ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างตัวเองได้ไหมกับการรักษา? “ความจริงขึ้นมาแค่ 1-2โล เราก็ซีเรียสแล้ว เพราะเราอยู่ในวงการใช่ป่ะ พอขึ้นมา 7 กิโล ตู้เสื้อผ้าแบบว่าคือใส่อะไรไม่ได้เลย ต้องใส่เหมือนว่าชุดคลุมท้องอ่ะ นอยด์มากแล้วก็เครียด มันเลยมีผลกระทบให้เราหงุดหงิดง่าย คนข้างๆ ก็จะโดนไปหมด เหวี่ยงวีนไปหมดแล้วมันก็เลยเหมือนกับว่าเราเป็นโรคซึมเศร้า ทำไมฉันใส่ชุดนี้ไม่ได้ เครียดไปหมด ฮอร์โมนมันขึ้น มันเลยได้รับผลกระทบอาการแบบนี้ แค่หายใจก็อ้วนแล้ว (หัวเราะ) แต่กำลังฉีดเข็มที่ 2 เดือนหน้าค่ะ”

ชีวิตรักล่าสุดหนุ่มรุ่นน้อง อาท รณชัย ประทับใจตรงไหน? “คือจากประสบการณ์ชีวิตเราที่ผ่านมา (หัวเราะ) เลยขอให้เจอคนดี ที่เขารัก ไม่ใช่เรารักเขา แล้วเราก็มาเจอเขา เขาก็ดูแลเราแบบพพี่น้อง แต่ที่ชอบเขาจริงๆ ก็คือว่าเขาเป็นคนดี ไม่ได้อวยกัน เขาเป็นคนดีและทำจิตอาสาด้วย ขับรถไปเจอรถชน คนเป็นลมก็ลงไปช่วยหมด จิตใจดีมาก แม่เราก็รักเขา เป็นแม่ยก(หัวเราะ)”

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ในรายการ “Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าธ์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5631834
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5631834