เปิดใจ นุ๊ก&ปาย คู่จิ้นแห่งปี


เปิดใจ นุ๊ก&ปาย คู่จิ้นแห่งปี – โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืนจากกระแสไวรัล คลิป TikTok กลายเป็นคู่จิ้นสุดฮอต ‘นุ๊ก&ปาย’ ‘นุ๊ก’ ธนดล ศิริแวว และ‘ป๊ายปาย โอริโอ้’ ฉัตรนภา เขียวขำ นักร้องในสังกัดค่ายสิงห์มิวสิค จ.ขอนแก่น ด้วยเคมีของหนุ่มหล่อกับสาวเท่ บวกความน่ารักเป็นธรรมชาติของทั้งคู่ แฟนคลับเลยเทใจให้ ทุกคอนเสิร์ตของ ‘นุ๊ก-ปาย’ ไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหาร หรือไลฟ์สด ยอดขายบัตรหมดเกลี้ยงในพริบตา และมีเพลง “รักนะต้าววาฬ” เป็นของตัวเอง ที่ทำออกมาเป็นของขวัญให้เอฟซี

วันนี้ข่าวสดบันเทิงก็มีของขวัญสุดพิเศษ ชวนคู่จิ้น ‘นุ๊ก&ปาย’มานั่งคุยเปิดใจให้เอฟซีได้ฟินรับปีใหม่

คู่จิ้นฮอตมาแรงแห่งปี?

นุ๊ก – “ขอบคุณพี่น้องเอฟซีมากๆ รู้สึกดีใจมากถึงมากที่สุดเลยครับ เป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของใจพี่ๆ เอฟซี ไม่คิดเลยว่าเราทั้งสองคนจะก้าวมาถึงขนาดนี้มีพี่เอฟซีผลักดันเยอะขนาดนี้ ชีวิตเราเปลี่ยนไปทุกอย่าง เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยครับ”

ปาย – “ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่รักและเอ็นดูให้การสนับสนุนพวกเราตลอดเลย ที่ให้เป็นคู่จิ้น 2020ดีใจ ปลาบปลื้มใจมาก เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตของเราที่ได้มายืนถึงจุดนี้ ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าในชีวิตนี้จะมาจับไมค์ร้องเพลง เป็นจุดพลิกผันของเด็กออฟฟิศคนหนึ่ง จากผู้อยู่เบื้องหลังได้มาอยู่เบื้องหน้า เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งในชีวิต”

นุ๊กมีสอนแนะนำปายยังไงบ้าง?

นุ๊ก – “ปายเป็นคนหัวไวอยู่นะ ไม่ต้องสอนเลยเขาดูจากรุ่นพี่นักร้องในค่ายมาก่อน เพราะเขาไปกับศิลปินตลอด เขาก็จะรู้และซึมซับไปเรื่อยๆ ผมว่าเขาเก่งมาก”

ปาย – “ถือว่าเป็นความมั่นใจอย่างหนึ่งที่เราอยู่บนเวทีที่มีนุ๊ก ถ้าสมมติปายพลาดปุ๊บ นุ๊กก็จะแทรกเข้ามาช่วยกัน”

จุดแจ้งเกิดทำให้คนรู้จัก นุ๊ก&ปาย?

นุ๊ก – “จากคู่จิ้น TikTok คือเราเป็นเพื่อนกันมา เราอยู่ด้วยกันมาตลอด ต่างช่วยเหลือกันเหมือนพี่น้องเหมือนครอบครัว แล้ววันหนึ่งนุ๊กถ่ายคลิปลง TikTok คนก็มองว่าทำไมน่ารักจังเลย อยากดูอีก เราก็เริ่มทำคอนเทนต์เรื่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่คอนเทนต์เป็นแฟนกันนะ เป็นเพื่อนกัน อยู่ด้วยกันหยอกกันน่ารัก”

ปาย – “ในสไตล์ความเป็นเพื่อนกันมันจะหยอกล้อแนวนี้อยู่แล้ว”

นุ๊ก – “ตอนนั้นเป็นเพื่อน ตอนนี้น่าจะเลื่อนแล้วแหละ (ยิ้มเขิน)”

ปาย – “เพื่อนครับ (หัวเราะ)”

เสน่ห์ที่ทำให้แฟนๆ ชื่นชอบนุ๊ก-ปาย?

นุ๊ก – “นุ๊กกับปายไม่ได้เฟกครับ นุ๊กกล้าพูดเลย ทุกเวทีนุ๊กกับปายไม่เคยเฟก มีอะไรนุ๊กด้นสดบนเวทีเลยใช่มั้ยปาย (หันไปถามปาย) เราอาจจะมีนัดแนะบ้างว่าจะเล่นแบบไหน แล้วสิ่งที่พูดไปออกจากใจล้วนๆ กับปาย นุ๊กคิดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้พี่ๆ เอฟซีชอบ”

ปาย – “พวกเราไม่รู้ก็คือบอกไม่รู้ครับ ปล่อยไปดิบๆ เป็นเด็กธรรมดาบ้านนอก เป็นตัวของเราเอง ที่พี่ๆ เขามองว่าปายเป็นคนคิดบวก การที่ปายมายืนตรงจุดนี้ได้เป็นนักร้อง คนที่เป็นศิลปินจะต้องมีเสียงดีฟังได้แต่ปายไม่ใช่เลย ของปายเริ่มแรกเลยมันฟังไม่ได้ มันอาจจะเพี้ยน แต่ก็ยอมรับว่าเรามาถึงจุดนี้ได้เพราะกำลังใจดีๆ จากทุกคน และได้พี่นุ๊กสอนด้วยครับ”

กว่าจะมาถึงวันนี้เราให้กำลังใจกันยังไงบ้าง?

นุ๊ก – “ถ้านักร้องที่ไม่มีกระแสไม่ดังก็อาจจะไม่มีเงินใช้ ช่วงปีก่อนมันสุดๆ มาก ก็มีเขานี่แหละที่คอยให้กำลังใจเพื่อนทุกคนเลยบางวันนุ๊กไม่มีเงิน เขาก็ให้ยืม บางวันนุ๊กท้อมากๆ ปายก็ให้กำลังใจบอกอย่าคิดมาก บางสิ่งบางอย่างอย่าเพิ่งอารมณ์ร้อนมีเขาเป็นที่ปรึกษาที่ดีกับเพื่อนทุกคนในกลุ่มเลย”

แล้วปายมีโมเมนต์ต้องการกำลังใจไหม?

นุ๊ก – “(นุ๊กร้องเพลงขึ้นมา) รักนะคะคนดีของฉัน (ยิ้ม)”
ปาย : หัวเราะ ปายจะเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกอะไรเยอะอยู่แล้ว แต่นุ๊กจะเป็นคนที่มองออกว่าบางวันเราอาจจะไม่โอเค เขาก็ตบบ่าให้กำลังใจกัน”

นุ๊ก – “เราอยู่ด้วยกันเรารู้ แค่มองตาก็รู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่”

เคยมีช่วงกอดคอกันร้องไห้ไหม?

นุ๊ก – “มี เป็นช่วงที่มันคูณสอง เราเสียใจจากเรื่องบางเรื่องมาพร้อมกัน แล้วเราก็ยังมาลำบากด้วยกันอีก ไม่มีเงินกินข้าว เขาเป็นมนุษย์เงินเดือน ต้องส่งเงินให้แม่ด้วย ต้องผ่อนรถแล้วเงินเขาก็ไม่เหลือ และมีหลายโมเมนต์มากที่น้ำตามันไหลออกมา”

ปาย – “น้ำตาคลอไปด้วยกัน พูดไปพูดมา อ้าว ทำไมชีวิตมันเหมือนกันจังเลย ก็เลยเห็นอกเห็นใจกันครับ”

นุ๊ก – “เขาเคยร้องไห้ยันเช้าก็มี ไปนอนห้องผมแล้วร้องไห้ แต่ไม่ใช่เตียงเดียวกันนะ เป็นเตียงน้องผม เขามาร้องไห้เราก็เป็นห่วง ลุกไปดูตลอดเขาก็ร้องไห้ทั้งคืนจนถึงเช้า”

ปาย : “ช่วงอกหักนิดหน่อยครับ”

ความประทับใจในกันและกัน?

นุ๊ก – “ประทับใจตั้งแต่วันแรกๆ ที่รู้จักกันเลย ปายเป็นคนที่จิตใจดีมาก คิดบวก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ใจเย็น มีอะไรก็ค่อยๆ คิด นิสัยดีครับ”

ปาย – “เขาเป็นคนดีคนหนึ่ง คอยช่วยเหลือมาตลอด ตั้งแต่วันแรกที่เราได้รู้จักกัน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผ่านทุกข์ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันจนมาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตเราก็ยังอยู่ด้วยกันมา ถือว่าเขาเป็นเดอะเบสต์ที่สุดเลยครับ”

ผลงานเพลงคู่ รักนะต้าววาฬ มีความหมายยังไง?

นุ๊ก – “ต้าววาฬ ก็คือปายไง (ยิ้ม)”

ปาย – “เมื่อก่อนปายชอบฟังเพลง วาฬเกยตื้น เราก็ฟังเพลงนั้นวนซ้ำๆ เขาก็เลยเรียกเราเป็นต้าววาฬ”

นุ๊ก – “เขาฟังบ่อยจนผมร้องได้ คือนุ๊กชอบไปวนเวียนอยู่โต๊ะทำงานปาย กวนปายถ่ายคลิป เขาก็มองว่าทำไมเราชอบกวนเพื่อนจังเลย เขาก็ตั้งให้เราเป็น ต้าวฉลาม เพราะฉลามมันบู๊ ชอบกัด แต่ฉลามตัวนี้จะคอยปกป้องปลาวาฬในมหาสมุทรนี้ครับ (ชี้มือไปที่ปาย) ต้องขอบคุณพี่ศร ราชสีห์ เป็นคนแต่งเพลงรักนะต้าววาฬ เป็นผลงานซิงเกิลคู่ที่มอบให้กับเอฟซีโดยเฉพาะเลย”

มีผลงานอะไรใหม่ๆ ให้แฟนๆ ได้ติดตามอีก?

นุ๊ก – “ผมจะมีเพลงก้อนขี้ไหง่ และมีซีรีส์เดี่ยวของนุ๊ก เรื่องก้อนขี้ไหง่เดอะซีรีส์ และยังมีผลงานหนังของนุ๊กปายที่แสดงด้วยกัน พี่สิงห์ เจ้าของค่าย อยากเอาเรื่องของนุ๊กกับปายถ่ายทอดให้พี่เอฟซีได้เห็นอีกมุมหนึ่งของเราทางด้านการแสดง ฉายในกล่มุ ปิดจะได้เห็นกันในปีหน้าครับ”

ปาย – “ส่วนผลงานใหม่ของปาย เพลงเสียอาการ จะเสียอาการเพราะคนข้างๆ หรือเปล่าต้องรอดูครับ”

ถ้าวันหนึ่งไม่ได้เป็นนักร้องอยากทำอะไร?

นุ๊ก – “นุ๊กอยากเปิดร้านขายส่ง ขายปลีก ก่อนหน้านี้ครอบครัวนุ๊กเป็นร้านขายของชำ แต่ด้วยหลายเรื่องทำให้ต้องปิดตัวไป นุ๊กก็เลยอยากจะกลับไปทำให้มันใหญ่กว่าเดิม ทำให้สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ในอนาคต”

ปาย – “ที่เคยใฝ่ฝันไว้ตั้งแต่เรียนมหา’ลัย ผมอยากเปิดร้านเกมส์ ผมชอบคอมพิวเตอร์มาก แต่ช่วงนี้ร้านเกมส์อาจจะไม่เป็นที่ต้องการของตลาดแล้ว ก็อยากทำกราฟิก ตัดต่อ ชอบอยู่กับคอมพ์ครับ”

ถ้ามีพรวิเศษ 1 ข้ออยากขออะไร?

นุ๊ก – “นุ๊กอยากให้ปายมีสุขภาพแข็งแรง มีจิตใจที่ดีแบบนี้ตลอดไป ในอนาคตคิดทำสิ่งไหนก็ขอให้สมความปรารถนาทุกอย่าง (ลูบ
หัวปายด้วยความเอ็นดู)”

ปาย – “ก็ขอให้คุณนุ๊กมีรอยยิ้มทุกๆ วัน ให้ทุกๆ ปีเป็นปีแห่งความสุข เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มีสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคทุกอย่าง”

นุ๊ก – “ว้าย เขาขอให้ผมด้วย (ยิ้มบิดตัวเขิน)”

ถ้าให้สลับร่างกัน 1 วัน จะทำอะไรบ้าง?

ปาย – “ถ้าได้เป็นนุ๊ก 1 วัน จะสปีดตัวเองคูณสองในทุกกิจกรรมทั้งวันเลย รีบอาบน้ำแต่งตัว ปกตินุ๊กอาบน้ำเป็นชั่วโมง (หัวเราะ)”

นุ๊ก – “ถ้านุ๊กได้เป็นปาย วันนั้นทั้งวันจะตื่นแต่เช้าเลย 8 โมงเช้าจะไปเข้าร้านเสริมสวย ท􀁑ำผมยาว แต่งหน้า แล้วไปซื้อบิกินีมาใส่ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก”

ตั้งฉายาให้กันและกัน?

ปาย – “ต้าวสล็อต เพราะเขาทำอะไรช้า”

นุ๊ก – “ต้าวรอยยิ้ม เพราะว่าเขาเป็นรอยยิ้มของผม เป็นมากกว่าเพื่อน มากกว่าแฟน มากกว่าคนรู้จัก ทุกๆ อย่างเลย”

ทุกครั้งที่นุ๊กหยอด ปายมีหวั่นไหวบ้างไหม?

นุ๊ก – “มี (ยิ้มแล้วก็ผิวปากอย่างอารมณ์ดี)”

ปาย – “มันก็มีบ้างครับ แต่ไม่ได้มากขนาดนั้น”

นุ๊ก – “เฮ้ยๆ (ยิ้มดีใจ)”

แฟนๆ เชียร์ให้เป็นคู่จริง มีโอกาสเป็นไปได้ไหม?

นุ๊ก – “พวกเราทุกคนไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ตอนนี้อยากจะบอกพี่ๆ เอฟซีว่า นุ๊กกับปายรักกันมากเป็นเพื่อนที่รักกันมาก มากกว่าเพื่อน มากกว่าแฟนเหมือนที่นุ๊กเคยพูดตลอดเลย ถ้าให้ตอบว่าในอนาคตเราจะรักกัน จะแต่งงานกันนะ แล้วถ้าเกิดเขาไม่ได้กำหนดให้เรามาค่กู ันล่ะ เพราะว่าเรายังไม่รู้ แต่วันนี้ก็รักกันมากครับ เป็นเพื่อนที่รักกันมาก สนิทกันมาก”

สเป๊กที่เห็นแล้วแพ้ทางเลย?

นุ๊ก – “นุ๊กชอบคนสูงครับ ปายสูงเท่าไหร่อ่ะ (หันไปถามปาย)”

ปาย – “173”

นุ๊ก – “ผมสูง 170 ชอบคนสูงและชอบคนขาว สเป๊กจริงๆของนุ๊กตรงกับปายหลายอย่างมากเลย และชอบคนที่เงียบๆซึ่งปายเขาก็เป็นคนเงียบ ชอบคนนิสัยเงียบๆ ผู้หญิงเงียบๆ”

ปาย – “ชอบคนที่ทัศนคติดีครับ สามารถเข้ากับเพื่อนของพวกเราได้ทั้งหมดครับ ชอบคนที่มองยังไงก็ไม่เบื่อแค่นั้น”

ขอ 3 คำ ให้กับชีวิตตัวเองในปีที่ผ่านมา?

นุ๊ก – “โคตรหินเลย ชีวิตมันดุดันมาก ไปงานเช้าเย็นๆ ต้องไปๆตลอด หินมากแต่ชอบครับเพราะเป็นสิ่งที่เราชอบคือการร้องเพลง”

ปาย – “น่าเหลือเชื่อ ถือว่าเป็นปีที่เปลยี่ นแปลงของพนกั งานคนหนึ่งได้มาจับไมค์ร้องเพลง มีกำลังใจจากทุกๆ คนเลย เราได้รู้จักเอฟซีทุกภาค เป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อและประทับใจมากครับ”

อยากจะบอกอะไรกับแฟนคลับ?

นุ๊ก– “ขอบคุณพี่ๆ เอฟซีมากๆ ไม่รู้ว่าจะกล่าวคำขอบคุณกี่ล้าน ครั้งถึงจะเพียงพอเท่ากับพี่ๆ เขามอบให้กับพวกเรา ทุกอย่างที่
เอฟซีสนับสนุนมาตลอด ขอบคุณที่รักน้องทั้งสองคนครับ”

ปาย – “เปรียบเสมือนทุกคนคือครอบครัวเดียวกัน ช่วยกันก่อสร้างกันขึ้นมาจากเราไม่มีอะไร ทุกคนคอยทะนุถนอมเรามา ช่วย
ทุกอย่างเวลาเราท้อ เราต้องการกำลังใจ แค่มองไปตรงนั้น กำลังใจเราจะมีอย่างล้นหลามเลย ทำให้เรามีพลังได้สู้ในทุกๆ วัน ถือว่าเราผ่านทุกอย่างมาพร้อมกับพี่ทุกคน ขอแทนพี่ๆ ทุกคนว่าคือครอบครัวบ้านสิงห์ของเรา”

อวยพรปีใหม่?

นุ๊ก – “ปีใหม่ 2021 ขอให้พี่น้องชาวไทยมีความสุขมากๆ ขอให้พี่น้องเอฟซีที่รักนุ๊กรักปายมีความสุขมากๆ นะครับ คิดสิ่งไหนขอให้ได้อย่างสมปรารถนา สิ่งที่ไม่ดีก็ขอเอาไว้ปีก่อน ส่วนปีใหม่ก็ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตครับ”

ปาย – “ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข เรื่องร้ายๆ เรื่องไม่ดีก็ทิ้งไว้ที่ปีเก่า แล้วก็หยิบแต่เรื่องดีๆ ทำแต่สิ่งดีๆ ในปีใหม่นี้ก็ขอให้ทุกท่าน
ประสบความสำเร็จทุกอย่าง ร่ำรวยเงินทอง เฮงๆ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5649530
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5649530