เพจดังเตือน น้าเน็ก หลังโพสต์ภาพตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง


โควิด-19 ระบาดหนัก ทำเอาหลายคนหวาดกลัวว่าตัวเองจะติดโควิดหรือไม่ เช่นเดียวกับพิธีกรหนุ่มหนวดอารมณ์ดี น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ก็หวั่นตัวเองจะติดเชื้อโควิดเช่นกัน ล่าสุดจึงตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง

น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ Nanake555 น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ Nanake555

ข่าวแนะนำ

โดย น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ โพสต์ภาพตนเองกับที่ตรวจโควิด-19 ซึ่งผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อ พร้อมทั้งเขียนข้อความผ่านทางแฟนเพจ Nanake555 ว่า “พี่ตรวจโควิด 19 แล้วฮะ ขึ้นขีดที่ตัว C แปลว่าไม่ติดเชื้อฮะ เย้ๆๆๆๆ พนักงานเพจ nanake555 เตรียมตัวตรวจทุกคน พี่ซื้อชุดตรวจเตรียมไว้ให้พวกมึ_ละ”

แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาที เพจดัง Drama-addict แชร์โพสต์ดังกล่าว และเขียนข้อความว่า “น้าเนค ปัจจุบันชุดตรวจพวกนี้ อย. อนุมัติให้ขายกับบุคลากรทางการแพทย์หรือสถานบริการทางการแพทย์เท่านั้น ไม่มีการอนุญาตให้ประชาชนซื้อไปตรวจเอง เพราะหลายๆ ตัวยังมีความไวและความแม่นยำไม่สูงพอ อาจเกิดผลบวกลวงผลลบลวงได้ หากประชาชนเอาไปตรวจเอง แล้วแปรผลไม่ถูกต้อง หรือติดเชื้อ แต่เกิดผลลบลวง คิดว่าตัวเองไม่ติดเชื้อจนประมาทแล้วเอาเชื้อไปแพร่ อันนี้อันตรายมาก”

ซึ่งหลังจากที่เพจดังกล่าวโพสต์เตือนไป ก็มีชาวเน็ตคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และล่าสุดเพจ Nanake555 ก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2005600
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2005600