สกู๊ปบันเทิง – ‘ช่อง 8’คงคอนเซ็ปต์แซ่บ! คัดสรรละครสุดปังลงผังปี64


‘ช่อง 8’คงคอนเซ็ปต์แซ่บ! – แม้จะเป็นปีใหม่ แต่สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ยังคงคอนเซ็ปต์ละครรสแซ่บไว้เหมือนเดิม พร้อมเปิดโผละครใหม่ต้อนรับปี 2564 ส่งละครหลากอรรถรส ตีตลาดฐานแฟนละคร เพิ่มความแซ่บแบบครบเครื่อง สุดอารมณ์

โดยประเดิมความปังด้วยละครเรื่อง “เรยา” ภาคจบของชีวิตตัวละครที่ชื่อว่า เรยา ที่ได้สาว ‘พลอย เฌอมาลย์’ มาถ่ายทอดในเวอร์ชั่นนี้

พร้อมทั้งผู้ชายในคอลเล็กชั่น สามีทั้ง 7 คน อ้น-สราวุธ มาตรทอง, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ, วิลลี่ แมคอินทอช, พีท ทองเจือ และ บอล -อัศนัย เทียนทอง มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ เรยา ฟีเวอร์ครั้งใหม่

ซึ่งเรื่องนี้สาว ‘พลอย’ ทุ่มสุดตัว แถมเป็นผลงานมาสเตอร์พีซเรื่องสุดท้ายของ ‘พลอย’ ก่อนอำลาวงการจอแก้ว

ส่งไม้ต่อกับละครแนวพีเรียดดราม่า เวรกรรม เรื่อง “เวราอาฆาต” สะท้อนสังคมจากเหตุการณ์จริง ที่ต้องทำให้ทุกคนเข็ดขยาดกับการทำชั่ว ได้ตัวพ่อของวงการ ‘เคลลี่ ธนะพัฒน์’ มาถ่ายทอดอารมณ์หนุ่มที่หลงในกิเลส

ปะทะคารมเดือดกับ ‘แคทรียา อิงลิช’ สาวหัวร้อนตบเป็นตบถีบเป็นถีบ ฟาดฟันกับ ‘โบ แวนด้า’ ที่ก้าวมาเป็นนักแสดงเต็มตัวครั้งแรก

และยังได้พระนางเคมีใหม่ ‘โอม อัชชา’ มาประกบคู่นางเอกหน้าหวาน ‘มิว ลักษณ์นารา’ หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระครั้งแรก เสริมทัพด้วย ซัน พิชยดนย์, แพร พิไลรัมภา, เขต ธาราเขต ฯลฯ

มาต่อกันที่ละครชื่อแรงฟังแล้วชวนสะดุ้งอย่างเรื่อง “ร่าน 2021” ละครแนวดราม่าเข้มข้น ที่ได้ตัวแม่ดราม่าควีน ‘ยุ้ย จีรนันท์’ มาฝากฝีไม้ลายมือให้กับช่อง 8 ครั้งแรก ประกบคู่ ออย-ธนา, บีม กวี, ธัญญ์ ธนากร, แมทธิว ดีน ร่วมด้วย เบนซ์-ปุณยาพร ที่พร้อมตีฝีปากแซ่บกับยุ้ย แบบไม่มีใครยอมใคร

และยังมีพระนางเจนใหม่ อย่าง ‘ทอย ปฐมพงศ์’ ที่ข้ามฟากมาร่วมงานกับนางเอกวัยใส ‘นนนี่ ณัฐชา’ เรียกว่าเรื่องนี้สาวยุ้ยปล่อยของเต็มที่แน่นอน และจะได้เห็นมิติทางการแสดงรูปแบบใหม่ของเธอ

ตามมาด้วยละครพีเรียดราม่าอีโรติกชายรักชายสุดฉาว อย่าง “เรือนร่มงิ้ว” เพราะทันทีที่ปล่อยภาพฟิตติ้งไป ก็ทำเอากระแสปังจนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ โดยงานนี้ได้นักแสดงมากฝีมือ ‘อั๋น วิทยา’ มารับบทชายรักชายครั้งแรกคู่กับ ‘กอล์ฟ อนุวัฒน์’

แถมยังได้นางเอก ‘พิ้งกี้ สาวิกา’ มารับบท หญิงสาวสุดรันทดที่ภายหลังเป็นวิญญาณร้ายสุดอาฆาต พร้อมด้วย ‘ฝ้าย เวฬุรีย์’ ที่จะมารับบทร้าย เย้ยเปลือกทุเรียน

อีกทั้งยังได้พระนางรุ่นลูก นำโดยนางเอกดาวรุ่งน้องใหม่ ‘เทียน อัจฉรี’ ประกบคู่กับ ‘มาร์ค อภิวิชญ์’ ที่จะมาสืบหาความจริงว่าเกิดเหตุการณ์อะไรกับเรือนหลังนี้

ต่อด้วยละครรีเมกสุดปัง “ศีรษะมาร” กว่า 27 ปีที่ไม่มีใครกล้านำมาปัดฝุ่นใหม่ แถมเรื่องนี้ยังได้ผู้ที่รับบทปี๋วัยเด็ก จากเวอร์ชั่นก่อน อย่างสาว ‘หยาด หยาดทิพย์’ มารับบทปี๋ ในเวอร์ชั่นปัจจุบันในครั้งนี้

เสริมทัพด้วย นางเอก ‘ยีน เกวลิน’ ที่จะมารับบทคู่ปรับกับสาว ‘หยาด’ ประกบคู่กับพระเอก ‘สมาร์ท กฤษฎา’ ร่วมด้วย ‘วิลลี่ แมคอินทอช’ รับรองว่า “ศีรษะมาร” เวอร์ชั่นนี้ จะปลุกตำนาน ผ้าพันคอ กลับมาอีกครั้ง

แล้วมาต่อกันที่ ละคร “บ่วงใบบุญ” ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ‘จอย ศิริลักษณ์’ ในบทคนใบ้สุดรันทด ซึ่งงานนี้ต้องมาจับตาดูกันว่าเธอจะถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างไรโดยไม่ใช้เสียง แค่คิดก็ อยากจะเห็นภาพซะแล้ว

ร่วมด้วยนักแสดงชั้นนำอย่าง ‘กวาง กมลชนก’ ที่เธอพลิกมารับบทร้ายสุดขั้วครั้งแรกจนคนต้องลืมลุกส์นางเอกหน้าหวาน ร่วมด้วย พีท ทองเจือ, โอ-อนุชิตและพระนางเคมีใหม่อย่าง ‘โอห์ม ฐิติวัฒน์’ และ ‘จูน ชลฤดี’ ร่วมสร้างปรากฏการณ์ละครดราม่าแห่งปีในครั้งนี้

จากนั้นส่งต่อให้กับละครดราม่าคอมเมดี้ สุดขำปนสยอง “กระสือลำซิ่ง” ที่งานนี้ ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ ขอควบสองตำแหน่ง ทั้งผู้จัด และแสดงเล่นเอง แถมยังต้องแปลงโฉมเป็นกระสือ ถอดหัว สุดหลอน ประกบคู่กับ ‘อินดี้ อินทัช’ ที่บอกเลยว่าเคมีความฮา เข้าขากันสุดๆ

เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ น้ำหวาน-กรรณาภรณ์, ซัน-ประชากร, โฟกัส-จีระกุล, ชู้ต- เชิดชนินทร์ แถมมีคำว่าลำซิ่งตบท้ายขนาดนี้แน่นอนต้องเป็น เรื่องราวที่เกี่ยวกับการร้องเพลง เพราะได้ เบิ้ล-ปทุมราช อาร์สยามลาดา อาร์สยาม และ จ๊ะ อาร์สยาม มาร่วมสร้างสีสันให้กับละครเรื่องนี้ด้วย

มาถึงคิวละครแนวแฟนตาซี “มัจฉาอันดา” ละครพีเรียดที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนางเงือก โดยได้นางเอก ‘ยีน เกวลิน’ มารับบท เงือกสาวแสนสวยประกบคู่กับพระเอกมาดเข้ม ‘กอล์ฟ อนุวัฒน์’ ที่จะพาคุณพบกับเรื่องราวเหนือจินตนาการ

เสริมทัพความเข้มข้นด้วยนักแสดงชั้นนำ กระแต อาร์สยาม, กิก ดนัย, มะลิ โคทส์, อานัส ฬาพานิช, บอส โตนนท์, แพง ภิชาภัช, ต่าย ชัชฎาภรณ์ กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, เต้-นันทศัย, อมยิ้ม จุฬาลักษณ์, ลูลู่ อาร์สยาม, ใหญ่ ศิระ ฯลฯ

ปิดท้ายด้วยละครฟอร์มยักษ์ ที่มาจากซีรีส์ชุดผีผ้าและเป็นปฐมบทของ สาปภูษา จากบทประพันธ์ดังของ พงศกร อย่างเรื่อง “เล่ห์ลุนตยา” ที่ได้นางเอกสาว ‘วาววา ณิชชา’ หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ

เป็นการพบกันครั้งแรกกับนางเอกมากฝีมือ ‘ยุ้ย จีรนันท์’ ที่จะมาสร้างปรากฏการณ์ความหลอนผ่านจอแก้ว เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมือ ไนกี้ นิธิดล, ฟลุค จิระ, เทียน อัจฉรี, คารีสา สปริงเก็ตต์ และ อองตวน ปินโต ฯลฯ

ความพิเศษอยู่ที่ ผ้าลุนตยา ได้ ผศ.ดร.กิตติกรณ์ นพอุดมพันธุ์ หรือ อาจารย์ตุ้ย ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องผ้า มาออกแบบเครื่องแต่งกายให้

อัดแน่นไปด้วยละครสนุกสนานครบรสให้ได้ฟินกันตลอด ทั้งปี

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5671473
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5671473