ไม่ธรรมดา แจ็ค แฟนฉัน จับไมค์ร้องเพลงครั้งแรก ยอดวิวพุ่ง 10 กว่าล้านวิว


ไม่ธรรมดา แจ็ค แฟนฉัน จับไมค์ร้องเพลงครั้งแรก ยอดวิวพุ่ง 10 ล้านวิว ลั่นแต่งงานแน่ น้องคุณ แฟนสาวคนสวย แม่อยากอุ้มหลานแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จับไมค์ร้องเพลงครั้งแรก “เกิดมาเพื่ออกหัก” เพลงรักเพลงแรกในชีวิตของ แจ็ค แฟนฉัน ที่ปล่อยมาช่วงปลายปีที่ผ่านมา ยอดวิวพุ่งฉิวทะลุ 10 ล้านวิวในเวลาไม่ถึงเดือน เพลงดังขนาดนี้ รายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ไม่รอช้าคว้าตัว แจ็ค มาโชว์เสียงเพราะในรายการทันที พร้อมกับพูดคุยถึงที่มาที่ไปของเพลง และเปิดเรื่องหัวใจที่ แจ็ค เอ่ยกลางรายการว่าแต่งแน่นอนกับแฟนสาว น้องคุณ คุณัญญา หลังคบกันมา 6 ปี เพราะคุณแม่พูดแล้วอยากอุ้มหลาน

แจ็ค เผยว่า “ต้องบอกเลยว่าที่ทำเพลงช้าเพราะมันตรงกับชีวิตเรา ในเพลงนี้เป็นเพลงที่เราอยากทำเพราะเราไปเจอกับน้องคนหนึ่งเขาชื่อ เพียว ร้องเพลง ทางผ่าน เราก็เข้าไปดูเขาร้องเพลงอย่างเดียวไม่มี MV ไม่มีอะไรเลย แต่คนเข้าไปฟังประมาณ 270 ล้านวิว เราก็เลยคิดว่าน้องคนนี้มีของแต่ไม่มีโอกาส เราก็เลยบอกเขามาแต่งเพลงให้พี่นะ เราจะเป็นกระบอกเสียงส่งต่อบอกให้ทุกคนได้รู้เลยว่า เพียว มีของทำให้ดีที่สุด”

“reference คือผมไปนวดแล้วผมอกหักแล้วเศร้า (เพราะเราอกหักจากหมอนวดครับ) เพราะเราไปนวดแล้ว พอเรานวดเสร็จแล้วเราวางเงินให้เขา แล้วเขาก็บอกเราว่าโชคดีนะคะ เราก็แบบทำไมเขาบอกลาเรา เราก็เลยเศร้าเสียใจ”

ชีวิตจริงอกหักบ่อยไหม? “อกหักบ่อยมากครับ ตอนที่ยังอ้วนๆ จริงๆถ้าเราไม่ได้เป็นดาราเราก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ผู้หญิงไม่มีใครมาชอบหรอก ทำไมเราโดนทิ้งบ่อยจัง จนมีผู้กำกับคนหนึ่งเขามาพูดกับเราคำหนึ่งว่า (ไม่เป็นไรนะน้องเรา เกิดมาเพื่ออกหัก) เราเลยจำคำนี้มาตั้งแต่ตอนนั้น ว่าเราเกิดมาเพื่ออกหักจริงๆนะ

ตื่นเต้นไหมกับเพลงแรก? “วันที่ปล่อยออกมาวันแรกนอนไม่หลับเลยครับ เพราะกลัวไม่มีคนฟัง แล้วจะมีใครฟังเราไหม (แต่ถ้ามันไม่มีใครฟังมันก็ดีนะตรงที่ว่าก็จะมีคนมาอำเราแซวเราในรายการว่าอย่าทำเลยเพลงไม่ดังหรอก ไม่มีคนฟังหรอก) แต่ปรากฏว่าพอผมปล่อยเพลงออกมาคนก็ให้ความสนใจเยอะพอสมควร เพราะปล่อยออกมาไม่กี่วันก็เป็นหลักล้านวิวแล้ว เราตื่นเต้นดีใจมากๆครับ เพราะพอทำเพลงออกมาแล้วคนฟังเยอะ เราขอบอกคนฟังทุกคน และ พี่ๆศิลปินทุกคนว่าสามารถเอาเพลงเราไปร้อง COVER ได้เลยเพราะถ้าคุณเอาเพลงผมไปร้องคุณจะร้องเพราะหมดเพราะต้นฉบับร้องแย่มาก (หัวเราะ)

เพราะความตั้งใจของเรา ความฝันคือ อยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก? “ตอนเด็กอยากเป็นนักร้อง คือไม่มีเงินแล้วที่เราร้องเพราะอยากได้เงิน ความฝันของเราคืออยากเอามาเล่นเกมส์ ซึ่งข้างๆร้านเกมส์จะเป็นร้านทอง เราเลยไปร้องเพลงเอ็นเตอร์เทนพี่ๆเขา ตอนนั้นอายุประมาณ 9 ขวบ ถอดเสื้อเขียนหัวเป็นพี่อี๊ด วงฟลาย ขอเงินเขา 5 บาท 10 บาท เพื่อเอาไปเล่นเกมส์ความฝันเรามีแค่นี้เลยไม่มีอะไรเลย”

แล้วจากนี้มีเพลงแรกแล้วมีคนดูเป็นล้านๆวิว คิดว่าจะทำต่อไหม? “ยังไม่รู้เลยครับ จากนี้เราก็พยายามทำอะไรที่ให้อะไรใหม่ๆที่เรายังไม่เคยทำ ลองอะไรใหม่ๆเพราะเราเป็นคนชอบเบื่อง่าย ไม่ได้อยากได้อะไรมาฟรีๆ อย่างเรามาออกรายการเราก็ต้องทำให้คนขำ เพราะถ้าเขาไม่ขำเราจะนอยด์วันนี้เป็นอะไร ต้องทำให้คนประทับใจเรา แต่เราก็ต้องมีทั้งคนที่ประทับใจและบางคนก็มาเมนต์ด่าเราหยาบคาย เราก็ทำอะไรไม่ได้เพราะสิ่งที่เขาเห็นมันคือ คาแรกเตอร์ ของเรา”

ถึงจะมีคนด่าขนาดนี้แต่ แจ็ค ก็ฟันฝ่าอยากไปเป็นผู้กำกับหนังด้วย “ใช่ครับ คือ ผู้กำกับของผมชื่อ เอ็กซ์ เขาเรียนกับผมที่มหาลัยรังสิต ผมได้คุยกับเขาว่าเราน่าจะทำหนังนะ เราลองคิดโครงเรื่องอะไรเจ๋งๆออกมากันไหม ผมเลยคิดถึงย่านาค เพราะย่านาคศักดิ์สิทธิ์มากๆ คนไทยเคารพบูชากราบไหว้ แล้วที่ผมดูมาคือหนังไทยที่เกี่ยวกับ ย่านาค ก็จะประสบความสำเร็จหมด ผมเลยเอาเรื่องของ ไอ้แดง ลูกของย่านาค มาทำเป็นหนังเรื่อง แดงพระโขนง ที่ทำร่วมกับพี่หม่ำ จ๊กมก (ตอนแรกที่เราเอาเรื่องไปขายกับพี่หม่ำ เราก็กลัวไม่ผ่านผมก็เลยไปบนกับ ย่านาค ถ้าย่าอนุญาตให้ผมกับเอ็กซ์ทำขอให้บทที่เสนอไปผ่านนะครับ) ก็รออยู่ 2 ปี ใช้เวลาเตรียมบท วางแผนดีมากๆกับเพื่อนและได้นักแสดงดีมากๆมาแสดงให้เป็นนักแสดงใหม่หมดเลย ตอนนี้ทำไป 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ปีนี้ได้ดูแน่นอนครับชื่อเรื่อง แดงพระโขนง เป็นตลกคอมมาดี้มีความเป็น ดราม่านิดๆ”

ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญในชีวิต แม่ของแจ็คอยากจะอุ้มหลานมากแล้ว จะแต่งงานในปีนี้ไหม? “ถ้ามีโอกาสก็อยากแต่ง เพราะว่าแม่เขาอยากอุ้มหลาน เวลาเราไปทำงานเขาก็อยู่คนเดียว เรามีความรู้สึกว่าเอาให้พร้อมดีกว่ามั้ย อีกสัก 2 ปี น่าจะพร้อม ถ้าพร้อมแล้วจะรีบมาบอกเลยครับ สำหรับแฟนคนนี้คบกับมา 6 ปีแล้วครับ แต่คงยังไม่ใช่ปีนี้ เพราะผมคิดว่าถ้าคบกับใครสักคนแล้วเรารีบร้อนมีลูกอะไรมาเด็กมีปัญหานะ ถ้าเราไม่พร้อมจริงๆ”

เห็นพัฒนาการของ แจ็ค แฟนฉัน มาตั้งแต่เด็ก พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆแล้ว เรามองเส้นทางของเรายังไงต่อไปจากนี้ในเส้นทางบันเทิง? “ผมมองว่าผมจะไปต่อเรื่อยๆแล้วก็เอาเด็กเจนใหม่ที่เขามีของ เราก็จะให้โอกาสเขาเหมือนกับที่เราได้รับ จะสร้างอะไรที่มีประโยชน์ทำให้คนที่เขาดูถูกเราได้เห็นว่าเราทำได้นะ ตอนนี้ผมก็ขอฝากเพลง เกิดมาเพื่ออกหัก นะครับ แล้วก็ภาพยนตร์เรื่อง แดงพระโขนง ด้วยนะครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5679918
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5679918