‘สน-วิว’ประเดิมคอมเมดี้ ‘รักวุ่นวายเจ้าชายกบ’ฮาสุดขั้ว


คอลัมน์ เสาร์สด

‘สน-วิว’ประเดิมคอมเมดี้‘รักวุ่นวายเจ้าชายกบ’ฮาสุดขั้ว – ช่องวัน 31 ต้อนรับศักราชใหม่ 2564 ด้วยละครโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “รักวุ่นวายเจ้าชายกบ” ที่เป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างไทยกับจีน สร้างสรรค์โดย จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ฯ ร่วมกับ อาร์ท้อป มีเดีย (ประเทศไทย) โดยออกอากาศพร้อมกับ Platform Tencent ประเทศจีน

คว้าพระเอก ‘สน’ ยุกต์ ส่งไพศาล รับบท ‘นคินทร’ นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่ความจำเสื่อมต้องมาเป็น ‘ต้นน้ำ’ หนุ่มใสซื่อ ญาติห่างๆ ของครอบครัวลูกปัด โคจรกลับมาจับคู่นางเอกสาว ‘วิว’ วรรณรท สนธิไชย ในบท ‘ลูกปัด’ สาวห้าวแห่งหมู่บ้านชื่นชีวา

ร่วมด้วยนักแสดงแวดล้อม อาทิ ‘เขต’ ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส (สืบสกุล), ‘น้ำชา’ นิชาภา ชัยนุภาพงษ์ (นิชา), ‘ปอนด์’ คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ (ลูกหิน), ‘ไซซี’ อภิชญา แซ่จัง (ทรงหรรษา), ‘ไผ่’ พาทิศ พิสิฐกุล (ฤกษ์ฤทธิ์), ‘ลูกตาล’ ทิพย์รัตน์ อมาตยกุล (โรเซ่), ‘เจี๊ยบ’ ปวีณา ชารีฟสกุล (เนื้อนวล), ‘เอ’ อนันต์ บุนนาค (ผู้ใหญ่เถา), ‘แอม’ สุธีร์ เสียงหวาน (เตชิต) และ ‘นิค’ สินธุ พึ่งฉ่ำ ผลงานการกำกับฯของ ‘ปลา’ พีรพล เธียรเจริญ

ทั้งนี้นางเอกสาว ‘วิว วรรณรท’ เผยว่า “รักวุ่นวายเจ้าชายกบ เป็นละครเรื่องที่ 2 ที่ร่วมงานกับผู้กำกับฯปลา และเป็นแนวคอมเมดี๊..คอมเมดี้แบบสดจริง ตอนแรกไม่คิดว่าตัวเองจะเล่นแนวนี้ได้ดีจนพี่ปลามาไขก๊อกศาสตร์แห่งความฮาให้ (หัวเราะ) พี่เขาเน้นว่าวิวมีความขี้เล่นตลกในตัวอยู่แล้ว ไม่ต้องประดิษฐ์ เอาความสนุกเป็นธรรมชาติในตัวเองออกมาใส่ในละคร จากนั้นความวิตกต่างๆ ก็หมดไป แต่ในเรื่องยังมีความดราม่าแนวถนัดอยู่พอสมควร อันนี้พี่ปลาบอก..เรื่องร้องไห้ไว้ใจวิว (ยิ้ม) แล้วคิวแอ๊กชั่นในเรื่องก็เต็มเหนี่ยว เรียกว่าบทบาทลูกปัด ครบเครื่อง ทั้งขำ ซึ้ง เศร้า และบู๊ดุ ดูเรื่องเดียวคุ้มเหมือนชมละคร 3 เรื่องเลยค่ะ ที่สำคัญเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของ สน-วิว คู่ขวัญดูโอที่ทำเอฟซีฟินจิกหมอนขาดมาแล้ว ต่างกันแค่เรื่องนี้เราได้เปิดซิงคอมเมดี้เต็มขั้น ซึ่งตอนแรกพระ-นางไม่ถูกกันหนักมาก สนมาแบบเต็มเชือดเฉือนเหมือนมีดโกนอาบยาพิษ แล้วยังมีนักแสดงอีกหลายท่านมาเพิ่มสีสัน รับรองมันส์สุดขั้วค่ะ”

ด้านพระเอก ‘สน ยุกต์’ กล่าวว่า “ส่วนผมเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ ผู้กำกับฯปลา สนุกมากที่ได้มาถ่ายละครเรื่องนี้ สำหรับโลเกชั่นที่ถ่ายทำ ก็มีทั้งในเมืองและต่างจังหวัด ธรรมชาติสวยๆ ไร่นาสวนผสมเป็นเศรษฐกิจพอเพียงขนานแท้ ไปทำงานเหมือนไปพักผ่อนในตัว”

สนกล่าวอีกว่า “ซึ่งเรื่องนี้ได้เล่นแนวคอมเมดี้ก็ต้องจัดเต็มกันหน่อย ไหนจะได้จับคู่กับวิวอีกครั้ง เราสนิทกันอยู่แล้ว รับประกันความบันเทิง ซึ่งในเรื่องผมรับบท นคินทร นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาดนิ่ง มีเรื่องมีราวกับชาวบ้านชื่นชีวาเรื่องที่ดิน ลูกปัดเป็นแกนนำชาวบ้านมาเคลียร์ เขาก็เหมือนลูกไก่ในกำมือ แต่พอเราจับพลัดจับผลูความจำเสื่อม เขาก็เอาเราคืน เปลี่ยนให้เราเป็นต้นน้ำ ญาติที่มาอาศัยเขาอยู่ ทำให้เนื้อเรื่องพลิกไปพลิกมา มีอะไรที่เกินความคาดอีกเยอะ อยากให้ติดตามกันต่อเนื่องครับ”

ติดตามชมละคร “รักวุ่นวายเจ้าชายกบ” ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 23.30 น. ช่องวัน 31

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5692418
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5692418