พนง.ช่อง3 ร่ำไห้ห่วงทำพี่ๆเดือดร้อน เผยเข้าICU ไก่-หมวยให้กำลังใจ


โควิด – พนักงานช่อง3 วัย 27 ปี หลังติดเชื้อโควิด ต้องเข้าไอซียู ปอดอักเสบเป็นฝ้า แพทย์เช็กปอดทุกชั่วโมง ห่วงปอดรั่ว ร่ำไห้กลัวพี่ๆพนักงานเดือดร้อนไปด้วย ไก่-หมวย ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ไก่ ภาษิต เผยในรายการ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ วันที่ 9 ม.ค. ซึ่งมี หมวย อริสรา มาดำเนินรายการแทน นวนันท์ บำรุงพฤกษ์ ที่ต้องไปกักตัว 14 วัน เนื่องจากเทรนเนอร์ในฟิตเนสที่ตัวเองไปใช้บริการติดโควิด โดยได้ไปตรวจโควิดมาแล้วไม่ติดเชื้อ แต่จะกักตัวเอง 14 วัน

โดยทั้งคู่ได้เผยถึงอาการ โอม อายุ 27 ปี พนักงานกราฟฟิกของช่อง 3 ซึ่งติดเชื้อโควิด ว่า ต้องเข้าไอซียู เมื่อวันที่ 8 ม.ค. เนื่องจากพบว่าปอดติดเชื้อและปอดเป็นฝ้า ต้องนำเข้าห้องไอซียู เพิ่งออกมา เมื่อช่วง 05.00 น. วันที่ 9 ม..ค. ขณะเข้าห้องไอซียูเจ็บหน้าอกมาก หลังออกจากไอซียูมีอาการไอ ตอนนี้ต้องติดตามอาการที่ปอด แพทย์เกรงว่าปอดจะรั่ว

“น้องโอม พนักงานที่ติดโควิดถึงกับร้องไห้ เพราะรู้สึกผิดที่ทำให้คนในตึกต้องเดือดร้อนต้องไปตรวจโควิด ทั้งนี้ได้มีการให้กำลังใจน้องไปแล้วอย่าไปคิดอย่างนั้น โดยขณะอยู่ในห้องไอซียูมีอุปกรณ์ติดอยู่เต็มตัว รู้สึกทรมาน ตอนนี้ออกมาจากไอซียูมาพักอยู่ห้องความดันลบ แพทย์คอยเอ็กซเรย์ปอดทุกชั่วโมง กลัวคนจะรังเกียจ กลัวพี่ๆจะเดือดร้อน ไม่ต้องกลัวเพราะเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะไปติดเชื้อมา ให้โอมรักษาตัวให้หายแล้วกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง” ไก่ ภาษิต และ หมวย อริสรา เผยอาการน้องพนักงานช่อง3ติดโควิด

โดยก่อนพบว่าติดเชื้อ น้องโอม ได้มาทำงานที่ชั้น 4 กับ ชั้น 6 ของอาคารมาลีนนท์ 2 ล่าสุดเจ้าหน้าที่เข้ามาระดมตรวจเชิงรุก ตรวจ 9 คน กลุ่มเสี่ยงสูงสุดได้ตรวจก่อน ส่วนที่เหลือกลุ่มเสี่ยงต่ำจะตรวจหรือไม่แล้วแต่สมัครใจ แต่ทุกคนก็ตรวจหมด 349 คน ทั้งผู้ประกาศข่าว ไก่ ภาษิต , หมวย อริสรา , หนุ่ม กรรชัย เป็นต้น โดยใช้เวลา 1-3 คนจะรู้ผลว่าติดหรือไม่

ขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5698367
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5698367