เปา กิ่งกาญจน์ เดือด! โผล่ชื่นชมไอดอล “พิมรี่พาย” แต่เจอชาวเน็ตใช้คำหยาบ เจอสวนคืนหายเข้ากลีบเมฆ


เปา กิ่งกาญจน์ เดือด! โผล่ชื่นชมไอดอล “พิมรี่พาย” แต่เจอชาวเน็ตใช้คำหยาบคาย เจอสวนคืนหายเข้ากลีบเมฆ

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เปา กิ่งกาญจน์ เดือด!-กลายเป็นกระแสในโด่งดังในโลกโซเชียลเพียงแค่ข้ามคืน เมื่อยูทูบเบอร์หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังของประเทศไทย ‘พิมรี่พาย’ ที่ทุกคนรู้จักเธอในบทบาทแม่ค้าออนไลน์ โดยมีคาแรกเตอร์การพูดจาแรง ตรง และโผงผาง จนบางครั้งคำพูดของเธออาจจะไม่ค่อยรื่นหูใครหลายคน แต่กลับแฝงด้วยความจริงใจ เมื่อเธอเป็นผู้ให้ด้วยการช่วยเหลือสังคม แต่ต้องกลับเจอดราม่าในโซเชียล หลังควักเงินครึ่งล้าน ช่วยเด็กบนดอยไร้ไฟฟ้า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร จนมีกระแสดราม่าออกมามากมาย ทั้งชื่นชม และในเชิงลบ

เมื่อไม่นานมานี้ นักร้องสาว เปา กิ่งกาญจน์ ได้คอมเมนต์ชื่นชม พิมรี่พาย ด้วยคอมเมนต์ ระบุว่า “ดีใจแทนน้องๆมากค่ะ” จนไม่วายมีชายเน็ตดราม่า คอมเมนต์กลับ “มาแต่ไหนอินี้” กระทั่งแฟนคลับ เปา กิ่งกาญจน์ เข้ามาคอมเมนต์ปกป้อง หลังเจ้าตัวเอ่ยปากบอกชอบพี่พิมรี่พายเป็นไอดอล

คอมเมนต์ล่าสุดที่ชาวเน็ตเข้ามาแซะ หลังจากเราเข้าไปชื่นชมพิมรี่พาย?
“คือเราชอบพี่พิมรี่พาย แล้วเราก็ไปคอมเมนต์ว่า “ดีใจแทนน้องๆมากค่ะ” คือเราดีใจแทนน้องๆในคลิปที่พี่เขาเพิ่งลงไปช่วย แล้วเราก็เลยไปติดตามในเพจพี่เขา แล้วไปเมนต์ ซึ่งมันมีชาวเน็ตคนหนึ่งมาด่าประมาณว่า อินี่มาจากไหน แล้วก็เหมือนว่ามีแฟนคลับเราไปด่าเขาเหมือนกันนะ เราก็เลยแบบด่ามาอีกก็ได้นะ เราจะได้ฟ้องแบบเต็มๆ เพราะว่ารูปโปรไฟล์ก็เห็นชัดอยู่ เราไม่ได้พูดจริงจังอะไร แค่หยอกๆเล่นๆ เขาก็เลยไม่ตอบมาเลย แต่ตอบคนอื่น ด่าแบบ…หืม คำแรงมาก แต่กับเราคือไม่ตอบเมนต์มาเลยนะ”

ดูลักษณะเราแล้วเป็นคนเฟียสแล้ว แล้วเรามีไอดอลเป็นพี่พิมรี่พายด้วยหรือเปล่า?
“มีพี่ พิมรี่พาย, พี่จ๊ะ นงผณี, พี่ใบเตย สุธีวัน ไอดอลเราเลย 3 คนเนี่ย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกศิลปินเน็ตไอดอลมากกว่า ดารามีชอบพี่อั้ม พัชราภานะ แต่ว่าปกติเราไม่ค่อยดูละคร เราจะดูยูทูบ เพจดัง เพจที่ช่วยเหลือคนมีชื่อเสียงเยอะๆ แล้วก็เอาไปพัฒนา เราชื่นชอบคนนี้เราก็เอาแบบอย่างเหมือนเขาค่ะ”

ที่ชอบ เพราะ พิมรี่พายไปช่วยน้องๆ?
“ชอบจริงๆ คือเขาเป็นคนที่เก่งมาก แบบถ้าฉันมีตังแบบนี้ฉันก็คงไปทำนะ(ยิ้ม) เหมือนตังที่ได้จากสังคมที่พี่พิมรี่พายบอก ถ้ามีตังเยอะๆเราก็ต้องเอาไปแบ่งเขาบ้าง”

ติดตามพี่เขามานานแค่ไหนแล้ว?
“ติดตามหรอคะ ตอนแรกหนูเห็นชื่อเสียงพี่เขามาแล้วในการไลฟ์สด แต่ว่าเพิ่งได้มาติดตามในช่วงหลังประมาณ 2-3 เดดือนที่เขาเพิ่งทำคลิปช่วยเหลือคน เราชอบดูอย่างนั้น แล้วก็ร้องไห้ทั้งนั้นเลยนะแต่ละคลิปที่เขาทำ คือน้ำตามันไหลอะ(มันขนาดนั้นเลย) จริงค่ะ หนูเป็นคนขี้ร้องไห้ อะไรนิดเดียวก็ร้องแล้วแค่มันซึ้งนิดหน่อย”

เขาดูเป็นคนพูดตลกนะ กลายเป็นร้องไห้ได้ยังไง?
“คือสีหน้าพี่เขา ตอนแรกแบบจะหัวเราะ แต่ว่าข้างในตาของพี่เขา ดูแล้วรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้มันจริงว่ะ ดูมีอะไร ดูน่าค้นหา เขาเป็นคนเก่ง หนูชอบ”

เสียงวิพากษ์วิจารณ์พิมรี่พายเยอะมาก เรารู้สึกยังไงบ้าง หรือ อยากที่จะออกความเห็นยังไงบ้าง อย่างในโซเชียลคนไม่สมควรที่จะโดนว่าไหม?
“ใช่ค่ะ ส่วนตัวหนูคือหนูชอบพี่เขา แต่ถ้าจะลามไปถึงเรื่องอื่นเราขอไม่สนับสนุน เพราะว่าหนูอยากให้แฟนคลับของพี่เขา ซัพพอร์ตเขาดีกว่า อย่าเอาเรื่องอื่นไปใส่ให้มันใหญ่โต สงสารพี่เขา เขาทำงานไลฟ์สด หาตังมาช่วยเด็ก เขาก็ไม่ได้รู้เรื่อง คือถ้าเรารักเขาคอยซัพพอร์ตเขาดีกว่า อย่าสร้างปัญหาให้พี่เขา”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5706613
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5706613