สดบันเทิง – วง‘ลาบานูน’ปล่อยเพลงรักสุดช้ำ‘ดอกฟ้า’ คว้า‘เวียร์’ถ่ายทอดบทชายเสียสละในเอ็มวี


วง‘ลาบานูน’ปล่อยเพลงรักสุดช้ำ‘ดอกฟ้า’ – จีนี่ เร็คคอร์ดส ประเดิมศักราชใหม่ ปล่อยเพลงรักสุดช้ำ “ดอกฟ้า” ซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้ม “Delivery” (เดลิเวอรี่) ของ 3 หนุ่ม เมธี อรุณ (ร้องนำ, กีตาร์), อนันต์ สะมัน (เบส) และ ณัฐนนท์ ศรีศรานนท์ (กลอง) วง “LABANOON” (ลาบานูน)

การันตีความเพราะของเนื้อเพลงจาก ฝีมือการร้อยเรียงของ ‘กบ บิ๊กแอส’ แถมมิวสิควิดีโอเพลงยังคว้าพระเอกดัง ‘เวียร์’ ศุกลวัฒน์ คณารศ มารับบทชายหนุ่มผู้เสียสละให้สาวคนรักที่แสดงโดย ‘มิ้นท์’ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร ไปแต่งงานกับคนที่เหมาะสมกว่า โดยยกกองไปถ่ายทำกันถึงจ.ภูเก็ต

จุดเริ่มต้นของเพลง เมธีเล่าว่า เริ่มจากอยากมีเพลงง่ายๆ อารมณ์เศร้าๆ โดยเพลงนี้ทำขึ้น 2-3 ปีก่อนจากกีตาร์โปร่งตัวเดียว พอได้เดโม่ก็เอาเข้าที่ประชุมเพื่อหา คนเขียนเนื้อ ทุกคนเห็นว่าต้องเป็นพี่กบ บิ๊กแอส ตอนแรกพี่กบยังไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไร จนระหว่างกลับบ้านเขาเห็นดอกฟ้าหล่นจากต้นลงสู่พื้นดิน ก็เลยเป็นที่มาของคำว่า ‘ดอกฟ้า’ ก่อนกระจายออกเป็นเนื้อเพลง เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์คน 2 คนที่รักกัน แต่พอวันหนึ่งเขาไม่สามารถอยู่กับเราได้ ขอไปเพื่อเจอคนที่ดีกว่า ก็เปรียบเสมือนดอกฟ้าที่มาแป๊บหนึ่งก็โบยบินไป หลังอ่านเนื้อครั้งแรกและลองร้องก็อินมากจนน้ำตาซึม ด้านดนตรีเน้นเรียบง่ายสไตล์ลาบานูน มีเพิ่มสีสันด้วยเสียงเปียโนและแอ็กคอร์เดียน

ส่วนเอ็มวีเพลงนี้ เมธีเล่าว่า “เอ็มวีเพลงนี้เราทำเป็นหนังสั้นด้วย ยกกองไปถ่ายกันที่จ.ภูเก็ต โดยมีพระเอกเบอร์หนึ่ง คุณเวียร์ ศุกลวัฒน์ มาเล่นคู่กับ น้องมิ้นท์ รัญชน์รวี ซึ่งทั้งคู่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างชอกช้ำสุดๆ ตอกย้ำความเศร้าให้เพลงนี้ยิ่งเศร้าเข้าไปอีกครับ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5710878
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5710878