“น้ำชา ชีรณัฐ” กู้ไอจีคืนกลับมาได้แล้ว เตือนอย่าตอบข้อความแปลกๆเด็ดขาด


“น้ำชา ชีรณัฐ” กู้ไอจีคืนกลับมาได้แล้ว เตือนอย่าตอบข้อความแปลกๆเด็ดขาด

         ทำเอา “น้ำชา ชีรณัฐ” อารมณ์เสียเลยทีเดียว เพราะจู่ๆก็ถูกแฮกไอจีไป จนเพื่อนสาวอย่าง “แอร์ ภัณฑิรา” ต้องโพสต์ช่วยเตือนภัยแฟนๆ ว่าอย่าเผลออย่ากดลิ้งค์ที่ถูกส่งไปและรบกวนช่วยกันรีพอร์ตด้วย

น้ำชา ชีรณัฐ

น้ำชา ชีรณัฐ

           ล่าสุดวันนี้ (12 ม.ค. 64) “น้ำชา” สามารถกู้ไอจีคืนกลับมาได้แล้ว และขอบคุณเจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมทั้งเตือนผู้ที่เล่นไอจีทั้งหลายว่าอย่าหลงเชื่อข้อความหรือลิงค์แปลกๆที่ส่งไปด้วย โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความใน IG ว่า…

           “ขอบคุณพี่ๆเจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิตอล ที่นำ IG ที่ถูกแฮกโดยกลุ่มแฮกเกอร์ข้ามประเทศกลับมาให้ชานะคะ ขออภัยในข้อความที่ส่งออกไปจาก IG ชาหลอกให้กรอกข้อมูล เตือนทุกๆท่านว่าอย่ากรอก หรือตอบโต้ข้อความแปลกๆเด็ดขาด! ของชาเข้ามาบอกว่าเครื่องหมายติ๊กสีฟ้าหมดอายุแล้ว ให้กรอกเพื่อต่อการใช้งาน บางท่านที่ทราบมาใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะเอาเพจกลับมาได้ ถ้าโดนรีบแจ้งมาที่กระทรวงทันทีค่ะ ยิ่งไวยิ่งดี ขอบคุณ @dearrulez ที่รับสายตอนเที่ยงคืนและแนะนำวิธีการ พี่อ๋า เพื่อนๆพี่ๆ ทุกท่านที่ช่วย report ท้ายสุดขอบพระคุณพี่ @nutty_pay และทีมกระทรวงดิจิตอลที่นำเพจที่รักของชากลับคืนมาได้ในที่สุด…เพื่อนๆ unblock ชากันได้แล้วนะคะ ไม่ต้องกลัว

.
.
ใครโดนแฮกมาที่ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะอาคาร B ชั้น6 ศูนย์บริการประชาชนเลยค่ะ”

น้ำชา ชีรณัฐ

      ทั้งนี้ก็มีแฟนๆบางคนเข้ามาคอมเม้นต์บอกว่าตนเองก็โดนแฮกเฟสบุ๊คเหมือนกันโดยเอาไปรูดโฆษณาการพนันออนไลน์ แต่ขนาดเดียวกันก็แฟนๆเข้ามาแสดงความยินดีด้วยที่กู้ไอจีคืนมาได้.

น้ำชา ชีรณัฐ

น้ำชา ชีรณัฐ

น้ำชา ชีรณัฐ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/95810/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/95810/read