ข่าวสดมิวสิค – ‘ดัมบ์ฯ’ทำงานดนตรีเปิดกว้าง


‘ดัมบ์ฯ’ทำงานดนตรีเปิดกว้างดัมบ์เรคคอร์ดดิงส์ (D.U.M.B.Recordings) ภายใต้ชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) มอบของขวัญชิ้นพิเศษด้วยโปรเจ็กต์ดนตรี D.U.M.B.Found ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินรุ่นใหม่ได้ปล่อยของทำสิ่งที่ตัวเองชอบโดยเปิดกว้างทางความคิดไม่จำกัดแนวเพลง เพื่อให้แฟนๆที่ต้องการเสพความแปลกใหม่ได้พบกับสิ่งที่ตามหา

โปรเจ็กต์ D.U.M.B. Found เปิดตัวด้วยสองซิงเกิลดนตรีในแบบดัมบ์และเนื้อหาเท่ๆจากสองศิลปิน “WTF” โดยแพทริคอนันดา (Patrickananda) และ “2020” จากคัพนูเดิล (Cupnoodle)

ใน WTF แฟนเพลงจะได้เห็นอีกด้านของแพทริคอนันดาที่มาพร้อมกับการใช้ภาษาแบบวัยรุ่นมากขึ้นดนตรีก็ฟังสนุกขึ้นเป็นการผสมผสานกันของจังหวะในแบบดนตรีฮิพฮอพเสียงร้องแบบ อาร์แอนด์บีและเสียงกีตาร์สไตล์อัลเทอร์เนทีฟและที่ทำให้เพลงนี้ที่พูดถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนสนิทที่คิดกันจนเกินเลยแต่ไม่รู้ว่าจะไปต่อหรือว่าพอแค่นี้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นก็คือการค่อยๆสร้างอารมณ์ผ่านเสียงดนตรีที่พาไปถึงจุดพีกในตอนท้าย

ขณะที่ 2020 ของศิลปินสาวคัพนูเดิลมาจากแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นตอนเธอไปทำเลสิกจนเห็นอะไรชัดเจนราวได้ค่าสายตา 20/20 กลับมาอีกครั้งเพลงโดดเด่นจากเสียงร้องสไตล์อาร์แอนด์บีที่คุณภาพอยู่ในระดับอินเตอร์กับดนตรีที่ได้อิทธิพลจากงานแบบโพรเกรสซีฟป๊อป

สัมผัสสองเพลงจากสองศิลปินได้จาก Spotify, Apple Music, Joox, TrueIDMusic และ Deezer และอย่าลืมติดตามชมมิวสิควิดีโอของทั้งสองเพลงนี้ได้แล้วที่ YouTube Channel : DUMB Recordings

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5732370
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5732370