อ.ยิ่งศักดิ์ โวยโดนลูกหลงพิษปาร์ตี้โควิดดารา ลั่นระวังกฎแห่งกรรม


เดือดจัด อ.ยิ่งศักดิ์ โวยโดนพิษปาร์ตี้โควิดดารา กระทบคุณแม่ป่วยโรคไตวัย 90 เครียดหนักต้องถูกแยกตรวจในรพ. ลั่นระวังกฎแห่งกรรม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ.ยิ่งศักดิ์ โวยโดนลูกหลงพิษปาร์ตี้โควิดดารา / วงการบันเทิงสุดฉาว หลังดีเจชื่อดังประกาศติดโควิด รวมถึงคนไปร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดและนักร้องบอยแบนด์ปิดบังข้อมูลบางส่วน ทำเอาหลายคนที่เคยได้ร่วมงานกับดีเจดัง ต่างทยอยกันเข้าตรวจหาเชื้อและต้องกักตัวอยู่บ้าน

งานนี้พิธีกรและอาจารย์สอนทำอาหารชื่อดัง อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ที่เคยร่วมงานกับ ดีเจมะตูม ในวันที่ 18 มค. เข้ารับการตรวจหาเชื้อเรียบร้อยและมีผลออกมาเป็นลบ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์วีดีโอคอลสุดเดือดผ่านรายการ “แซ่บ 108” ว่าถูกยกเลิกงาน แถมคนที่ทำงานด้วยไม่ไว้ใจ นอกจากนี้คุณแม่วัย 90 ป่วยโรคไต ต้องเครียดหนักคิดว่าลูกติดโควิดและโดนจับแยกตรวจในโรงพยาบาล

อาจารย์สบายดีไหม? “จะสบายได้ยังไงคะ นั่งอยู่กับบ้าน ไปไหนก็ไม่ได้ยังจะมาถามอีกว่า สบายดีมั้ย (หัวเราะ) ถามว่ากักตัวมากี่วันแล้วก็ใกล้ครบแล้วค่ะ ฉะนั้นไม่ต้องมาตอกย้ำค่ะ”

เจอผลกระทบยังไงบ้าง? “คืออย่างงี้ค่ะ อาจารย์เป็นคนดูแลรักษาสุขภาพตัวเองดี ไปไหนใส่หน้ากากปิดหน้า พกเจลแอลกอฮอล์ติดกระเป๋า เว้นระยะห่าง และล้างมือตลอด ทำทุกอย่างแล้วจะไปงานไหนก็จะเลือกงานว่าเขามีความปลอดภัยมั้ย อ้าว! แล้วคนที่ฉันไปร่วมงานด้วยติดโควิด ถึงแม้ฉันเว้นระยะห่างแล้วก็ต้องรีบไปตรวจ ทุกคนต้องมีความรับผิดชอบ มีโซเชียลดิสแทนซิ่ง”

“ไม่เป็นไร อาจารย์รับได้ จะไม่โทษว่าใครเอาโรคมาใส่ ฉันว่าไม่มีใครอยากป่วย คุณมะตูมเขาก็คงไม่อยากป่วย ฉันไม่ใช่คนที่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านว่าเขาไปติดมาจากไหน ไปปาร์ตี้หรืออะไร มันเรื่องของเขา ตัวฉันเองรับได้ แต่คนรอบข้างอาจารย์มันเดือดร้อนวายวอดกันหมด”

ใครบ้างที่วายวอด? “อ้าว! ก็คนเป็นแม่ของอาจารย์ที่ต้องไปฟอกไตที่โรงพยาบาล คนที่โรงพยาบาลเขาตกอกตกใจ เอาแม่ฉันแยกออกไปตรวจ เพราะคิดว่าอาจารย์ยิ่งศักดิ์ติดโควิด แม่ฉัน 90 กว่า ตกใจ โทรศัพท์มาเสียงสั่นว่า ลูก ลูกเป็นอะไรทำไมไม่บอกแม่ แล้วแม่อาจารย์แก่แล้วสุขภาพไม่ดี ต้องถูกแยกออกไปอย่างน้อยต้อง 14 วัน ความรู้สึกของคนแก่อายุ 90 กว่า จะรู้สึกอย่างไร”

“เรื่องต่อไปคือเรื่องที่โรงเรียนของอาจารย์ พ่อแม่เขาจะไม่ให้ลูกมาทำงาน เพราะคิดว่าเจ้าของโรงเรียนติดโควิดหรือเปล่า โทษนะคะมันจะวายวอดตั้งแต่ยังไม่ได้ถูกตัดสินเลยค่ะ ไม่พอร้านข้าวแกงข้างโรงเรียนก็ไม่มีใครกล้าไปกิน เพราะเขาคิดว่า อ.ยิ่งศักดิ์ไปซื้อ เขาต้องมาเจ๊งวายวอดเพราะอาจารย์จะทำยังไง”

“ตลาดสดก็ไม่กล้าไป พนักงานของอาจารย์มีลูกก็เอาไปให้ใครเขาเลี้ยงให้ไม่ได้เพราะแม่เขาทำงานกับอาจารย์ยิ่งศักดิ์ อาจารย์ต้องพาพนักงานทุกคนไปตรวจกัน หมดไปหมื่นกว่าบาท ขอโทษนะคะผลกระทบกับคนรอบข้างมันทำให้อาจารย์ยิ่งศักดิ์ต้องเสียหายมากเลยค่ะ”

แล้วตอนนี้อาจารย์โกรธใครอยู่? “ไม่โกรธใครหรอกค่ะ แต่อาจารย์อยากฝากบอกผ่านรายการนี้นะคะ เพราะมีคนดูเยอะค่อนประเทศ ฉันชอบดูมากค่ะ เพราะเป็นรายการที่มีสาระมากกว่าบางรายการอีกค่ะที่แอบเชียร์แอบอวยกันเอง(หัวเราะ)”

“คือสังคมไทยบางส่วนป่วยค่ะ โรคโควิดมันมาถึงเมืองไทย เพื่อให้คนไทยแสดงความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม โรคโควิดไม่มีใครอยากเป็น จิตสำนึกมันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถบังคับให้เกิดได้ต้องเกิดจากตนเอง ถ้าเราแก้ไขคนอื่นไม่ได้เราก็ต้องแก้ไขที่ตนเองด้วยการดูแลตัวเองค่ะ”

“ฟังนะคะ เราทั้งหมดทั้งปวงก็มารู้ทีหลังว่าสาเหตุของการติดโควิดไม่ได้เกิดจากการทำงานแบบของเรา หรือไม่ได้เกิดจากคนอื่นๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่เจตนาเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องยอมรับ แต่ ณ วันนี้เรามารู้ว่าที่เป็นโควิดมันเกิดจากพฤติกรรมส่วนบุคคล ขอโทษนะคะ อันนี้เราคงไม่สามารถไปพูดได้ เพราะว่าเขาอายุน้อยกว่าฉัน”

“ฉันก็ต้องบอกว่าอ๋อ…เพราะว่าเขาคงยังอายุน้อย เป็นเด็กก็ต้องมีโอกาสพลาด อยู่ในวัยที่กำลังคึกคะนองแล้วก็สุ่มเสี่ยง สังคมไทยต้องเป็นคนยอมรับ ฉันยอมรับค่ะว่าเขาเป็นคนเอาโรคมาใส่คนโน้นคนนั้นคนนี้ แต่ฉันไม่สามารถก้าวล่วงได้ว่า ทำไมคุณยังจัดปาร์ตี้ ทำไมคุณเป็นโควิด ทำไมคุณยังไม่รู้สึกว่าจะมีจิตสำนึกและรู้สึกรับผิดชอบต่อสังคม ฉันพูดไม่ได้อันนี้เป็นเรื่องของเขา”

จิตสำนึกสอนกันไม่ได้ใช่ไหม? “สอนไม่ได้ค่ะ อาจารย์ถึงจะพูดให้สังคมไทยฟังว่า อย่าตื่นเต้น อย่าตกใจจากโรคโควิด เอาสติมาใส่ตัวและดูแลตัวเอง อย่าเป็นแบบคนอื่นที่สามารถสนุกสนานได้ แต่มันกลายเป็นความเดือดร้อนอย่างมโหฬารต่อสังคม ฉันคิดว่าถ้าตอนนี้ยังคิดเองไม่เป็นจัดปาร์ตี้กันอีกก็เอาไปตัดแล้วเขวี้ยงทิ้งให้เป็ดกินไปเลยค่ะ ไม่ต้องใช้กันแล้ว”

“คืออาจารย์อายุจะ 70 แล้ว ทำงานใช้ชีวิตในวงการมานานแล้ว ไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งอาจารย์จะต้องมาเดือดร้อนได้รับผลกระทบขนาดนี้ อาจารย์ไม่ได้พูดอะไรเลยอยู่เงียบๆ ก็อยากจะพูดสักคำว่า ต่อไปนี้ให้รับผิดชอบต่อตนเองและสังคมบ้าง ทำอะไรให้คิดให้รอบคอบอย่าเห็นแก่ความสนุกเพื่อความสุขส่วนตัว แล้วทำให้คนอื่นเขาลำบากเสียหายระดับประเทศ อย่าลืมว่าปลาเน่าตัวเดียวมันเหม็นทั้งห้องเลยนะคะ”

ในฐานะอาจารย์เป็นปูชนียบุคคล ขอให้อาจารย์พูดสรุปสั้นๆ กับเหตุการณ์ในครั้งนี้หน่อย? “อาจารย์ไม่อยากมานั่งพูดหรือโทษว่าใครเป็นคนไปเอาโรคโควิดมาค่ะ มันไม่มีประโยชน์เลย เราช่วยกันพูดให้เห็นถึงคำว่าจิตสำนึกและตัวเองต้องรับผิดชอบตัวเองและสังคม”

“บอกได้คำเดียวว่าถ้าคุณรับผิดชอบตัวเองและสังคม ประเทศก็จะเต็มไปด้วยความสังคมที่มีรับผิดชอบ แต่ถ้าคุณไม่เอากฎไม่เอาระเบียบของสังคมอะไรเลย แต่ขอโทษอย่าลืมนะคะมันมีกฎแห่งกรรมค่ะ ใครทำอะไรไว้กับสังคมให้คนทุกข์ยาก กรรมเวรจะเป็นของคุณ”

ติดตามชมรายการ “แซ่บ 108” โดยพิธีกร พชร์-เอิ๊ก ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 10.20 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ @ช่อง8

ชม อ.ยิ่งศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ในรายการได้ที่นี่

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5844270
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5844270