สกู๊ปบันเทิง – งานเพลงที่หวัง-เข้าคิวได้ฟังปี 64


งานเพลงที่หวัง-เข้าคิวได้ฟังปี 64 – แวดวงเสียงเพลงคึกคักกันตั้งแต่ต้นปี มีงานเพลงของศิลปินทั้งเก่าและใหม่มาให้ฟังต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่กลางเดือนมกราคมหนุ่ม ‘เซน มาลิก’ ปล่อยอัลบั้ม Nobody Is Listening จากนั้นอีกไม่กี่วันสาว ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ ก็ปล่อยอีพีอัลบั้ม Dropped Your Hand While Dancing ตามมา

ยังมีสาวสวยหน้าใหม่วัย 17 ปี ‘โอลิเวีย ร็อดริโก’ ที่สร้างกระแสฮอตดังเป็นพลุแตกเพียงชั่วข้ามคืน กับซิงเกิลแรก Drivers License ของเธอ ส่วนอัลบั้มเต็มมาในปี 2564 แน่นอน

ปีนี้ยังมีงานเพลงที่คาดหวังจะได้ฟัง และได้ฟังกันแบบแน่ๆ อีกเพียบ

เริ่มที่สาว ‘ริฮานนา’ ที่หลายปีมานี้หันไปเอาดีกับการขายของแบรนด์ตัวเอง Fenty ซึ่งแตกไลน์ไปมากมาย ทั้งเครื่องสำอาง ชุดชั้นในเสื้อผ้า สกินแคร์ ยอดขายถล่มทลายหายห่วง จนถูกแซวว่าขายของร่ำรวยไม่หวนกลับมาทำงานเพลงให้แฟนๆ ฟังกันแล้ว

Anti อัลบั้มล่าสุดของสาว ‘ริริ’ ออกมาให้ฟังในเดือนมกราคม 2559 จนถึงตอนนี้ก็เรียกว่าฉลองครบรอบ 5 ปีพอดิบพอดี ซึ่งสาวฮอตก็ขยันให้ความหวังเหล่าแฟนคลับ ปีนี้เลยคาดว่าน่าจะเป็นปีที่ ‘ริริ’ ปล่อยงานเพลงมาให้หายคิดถึงกันจริงๆ เสียที

อีกหนึ่งรายที่ห่างหายไปนานไม่แพ้กัน สาว ‘อะเดล’ อัลบั้มล่าสุดในชื่อ 25 วางขายไปตั้งแต่พฤศจิกายน 2558 นี่ก็ฉลองครบรอบ 5 ปี ได้แล้วเช่นกัน

ช่วงปลายปีที่แล้วอะเดลไปเป็นพิธีกร ในรายการ แซทเทอร์เดย์ ไนต์ ไลฟ์ มีหลายสิ่งเหมือนจะบอกใบ้ว่าปี 2564 นี้ ได้ฟังผลงานเพลงใหม่ของเธอกันแน่นอน

หนึ่งหนุ่มที่แฟนๆ รอคอยการปล่อยอัลบั้มใหม่ ‘เอ็ด ชีแรน’ เพิ่งมีซิงเกิล Afterglow ออกมาส่งท้ายปลายปี โดยเจ้าตัวบอกไม่ใช่เพลงในอัลบั้มใหม่ แต่เป็นเพลงที่เขารัก และอยากปล่อยมาให้ฟัง ส่วนก่อนหน้านี้แม้จะมีงานเพลงพิเศษหลายเพลง ที่ร่วมงานกับศิลปินดังหลายคน อาทิ จัสติน บีเบอร์, สกิลเล็กซ์, ทราวิส สก็อตต์ แต่แฟนๆ ก็ยังรอคอยอัลบั้มใหม่ของเขา เพราะชุดที่แล้ว Divide ก็ผ่านมาเกือบๆ 4 ปีแล้ว สาวน้อยมหัศจรรย์ของวงการเพลง ‘บิลลี่ อายลิช’ เจ้าของ 4 รางวัลใหญ่ หรือบิ๊ก 4 จากเวทีแกรมมี่ สาวคนนี้มีงานใหม่มาให้ฟังกันแน่ ในช่วงครึ่งปีหลัง แร็พเปอร์หนุ่มน้อยมหัศจรรย์อีกคน ‘ลิล แนส เอ็กซ์’ ที่เพลง Old Town Road ของเขาเกิดเป็นไวรัลฮิตราว 2 ปีก่อน จากนั้นทุกคนก็เฝ้ารออัลบั้มเต็มชุดแรก มาจนถึงปีนี้ รับรองได้ฟังแน่ แค่อดใจรอกันอีกนิด

แร็พเปอร์หนุ่ม ‘เดร็ก’ ที่ปล่อยเพลงอะไรมาก็ดัง อัลบั้มล่าสุด Scorpion เมื่อปี 2561 ประสบความสำเร็จอย่างสูง ส่วนอัลบั้มใหม่มีชื่อแล้วว่า Certified Lover Boy ตอนแรกจะออกในเดือนมกราคมนี้ สุดท้ายประกาศเลื่อนและให้รอกำหนดการใหม่

‘เซีย’ นักร้องนักแต่งเพลงสาวสุดแนวชาวออสเตรเลีย กับสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 9 ในชื่อว่า Music เป็นเพลงที่เชื่อมโยงกับภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน ซึ่งเธอนั่งแท่นเป็นทั้งผู้กำกับฯ และร่วมเขียนบท ได้ฟังกันในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ แน่นอน

อีกสองรายที่จะได้ฟังกันในเดือนกุมภาพันธ์เช่นกัน รายแรกวงร็อก ฟู ไฟเตอร์ กับงานอัลบั้มเต็มชุดที่ 10 ที่ชื่อว่า Medicine at Midnight วางแผง 5 กุมภาพันธ์

ส่วนอีกรายมาเป็นทีมเช่นกัน ‘เพนทา โทนิกซ์’ กลุ่มอะแคปเปลา ในอัลบั้ม The Lucky Ones เป็นอัลบั้มชุดที่ 8 ได้ฟังกัน 12 กุมภาพันธ์ สาวคันทรีที่มีผลงานมาให้ฟังเป็นประจำสม่ำเสมอ ‘แคร์รี่ อันเดอร์วู้ด’ กับอัลบั้ม My Savior กำหนดออกมาให้ฟัง 26 มีนาคม เป็นอัลบั้มชุดที่ 8 เช่นกัน

วงร็อก ‘อีวาเนสเซนซ์’ เจ้าของเพลงฮิต Bring Me To Life, My Immortal กับอัลบั้ม The Bitter Truth ฤกษ์ดี 26 มีนาคม

เพิ่งผ่านพ้นเดือนแรกของปี งานเพลงดีๆ ของเหล่าศิลปินจ่อคิวรออยู่มากมาย รักใครชอบใครตามเชียร์กันได้เลย!!

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5848421
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5848421