บันเทิง – ‘ใหม่’ผูกพัน‘วันทอง’สุดท้าทาย ทึ่งฝีมือ‘ชาคริต-ป้อง’เชื่อถูกใจแฟนๆ


‘ใหม่’ผูกพัน‘วันทอง’สุดท้าทาย – ช่องวัน 31 เตรียมเปิดตำนาน รัก 3 เส้า ที่ถูกเล่าขานกันมากว่า 200 ปี ของผู้หญิง สองใจ สู่ละครพีเรียดเรื่องยิ่งใหญ่ ผ่านการบอกเล่ามุมมองใหม่ โดยนางเอกพันล้าน ‘ใหม่’ ดาวิกา โฮร์เน่ ในละคร “วันทอง” 2021 งานนี้สาวใหม่ได้เผยถึงความสนุกและความน่าสนใจของละครให้ฟังว่า

“ถ้าพูดถึงวันทอง ใหม่เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีภาพจำว่าเป็นตัวละครในวรรณคดีที่ 2 ใจ จนทุกวันนี้หลายคนเอาคำนี้ไป พูดเปรียบกับผู้หญิงหลายใจว่าเป็นนาง วันทอง คือคนทั้งประเทศตราหน้าเธอ ว่าเป็นผู้หญิง 2 ใจมากว่า 200 ปี ทั้งๆ ที่ไม่มีใครรู้เลยว่าวันทองสองใจจริงไหม? แล้วทำไมถึงต้องมี 2 ผัว ซึ่งพล็อตเรื่อง วันทอง ในปีพ.ศ.2021 จะหยิบยกเรื่องราวทั้งหมดในวรรณคดีขุนช้าง-ขุนแผน มาเล่าผ่านมุมมองของวันทองให้ทุกคน ได้รับรู้ ว่าแท้ที่จริงแล้วเรื่องราวมันเป็นอย่างไรกันแน่”

นางเอกสาวกล่าวต่ออีกว่า “พอใหม่ได้มาสวมบทบาทเป็นวันทอง ทำให้ใหม่รู้สึกผูกพัน และรักตัวละครวันทองมาก ยิ่งเล่นยิ่งเข้าใจ โดยเฉพาะกับความคิดที่เธอยึดมั่นมาตลอด ดั่งในคำกล่าวของวันทองที่ว่า ‘ฉันรักใคร ฉันก็รักแค่คนเดียว ดังนั้นฉันก็อยากให้เขารักฉันแค่คนเดียวเหมือนกัน’ ซึ่งมันเป็นความคิดที่แปลกใหม่ในสมัยนั้น เพราะสมัยก่อนผู้ชายมีเมียหลายคนเป็นเรื่องปกติ มันคือสิ่งแสดงถึงยศถาบรรดาศักดิ์ แล้วผู้หญิงยุคนั้นก็ต้องยอมรับและเข้าใจ แต่ตัววันทองกลับรับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ เธอจึงลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างเพื่อต่อสู้และเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเอง แม้จะต้องสูญเสียอะไรบางอย่างไปก็ตาม

ก็เป็นบทบาทที่ท้าทายมากๆ เพราะใหม่จะต้องรับบทวันทอง ในทุกๆ ช่วงอายุ ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น เริ่มตั้งท้อง จนเป็นแม่คน แถมฉากดราม่าในเรื่องก็เยอะเหมือนกัน ทำให้ช่วงแรกๆ ต้องปรับตัวให้เข้ากับบทเยอะมากๆ เพราะเราอยากให้มันออกมาดีที่สุด และนักแสดงในเรื่องก็เก่งกาจมากฝีมือกันทั้งนั้น

โดยเฉพาะ 2 พระเอก พี่ป้องและพี่ชาคริต ที่ในเรื่องคนหนึ่งเป็นคนที่เรารัก ส่วนอีกคนเป็นคนที่รักเรา ซึ่งพอใหม่ได้เห็นการแสดงของทั้งคู่แล้ว รับรองเลยว่าละครเรื่องนี้จะต้องออกมาดีและถูกใจแฟนๆ แน่นอน ยังไงก็ฝากให้ทุกคนติดตามวันทองด้วยนะคะ ใหม่เชื่อว่าหลังจากผู้ชมได้ดูละครเรื่องนี้แล้ว หลายๆ คนจะมี ความคิดต่อผู้หญิงที่ชื่อวันทองเปลี่ยนไปแน่นอนค่ะ” นางเอกสาวผู้สวมบทวันทอง กล่าว

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5900275
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5900275