‘โตโน่-ณิชา’ลืมตัว-อินบท‘ดวงใจในมนตรา’ โต้เถียงกันหน้าเซ็ต-ดราม่าไม่เข้าใจตัวละคร


คอลัมน์ สดบันเทิง

‘โตโน่-ณิชา’ลืมตัว-อินบท‘ดวงใจในมนตรา’ – เล่าเรื่องราวทั้งยุคปัจจุบันและอดีต สำหรับละคร “ดวงใจในมนตรา” ช่อง 3 แต่การถ่ายทำจริง ต้องเริ่มจากเรื่องราวปัจจุบัน งานหนักจึงอยู่ที่บทและตัวนักแสดงที่ต้องทำการบ้านและเข้าใจตัวเอง

งานนี้เมื่อถึงซีนอารมณ์จัดๆ ที่ ‘แม่ทัพพชร’ และ ‘มทิรา’ ซึ่งรักกัน แต่มีความเห็นไม่ตรงกัน พชรยึดบ้านเมืองเป็นหลัก แต่ก็รักมทิรา ส่วนมทิรายอมทิ้งทุกอย่างเพื่อให้มีพชรอยู่ข้างกาย แต่เมื่อวันนี้พชรไม่คิดเหมือนเธอ จุดแตกหักจึงเกิดขึ้น แค่เล่าเรื่องราวของซีน พูดได้คำเดียว ฉากนี้จุกอกแทนนักแสดงอย่าง ‘โตโน่ ภาคิน’ และ ‘ณิชา ณัฏฐณิชา’ ที่รับบท ‘พชร’ และ ‘มทิรา’

ผู้กำกับฯ พยายามบรีฟอารมณ์ตัวละคร แต่เมื่อถ่ายทำจริง จู่ๆ ณิชาเกิดแย้งขึ้นมา จนเถียงกับโตโน่ ณิชาไม่เข้าใจว่าทำไมพชรต้องทำแบบนี้ ทั้งที่มทิรายอมทุกอย่าง โตโน่ลืมตัวพูดสวนกลับ บอกถึงความรู้สึกตัวละคร

เพราะอินในบทมากๆ ทำให้ทั้งคู่หลุดไปกับตัวละคร เถียงกันอยู่พักใหญ่ ทั้งณิชาและโตโน่ก็ได้สติ จับมือกันพักยกและมาบิลด์อารมณ์กันใหม่

ซีนนี้บทหนักทั้งคู่จริงๆ ณิชาต้องร้องไห้ เพราะเสียใจที่ครอบครัวหักหลัง และคนรักไม่เลือกตน ส่วนโตโน่เจ็บใจที่ไม่อาจเลือกได้สักทาง แต่ที่ชัดสุดสำหรับเขาคือรักบ้านเมือง แต่ก็รักณิชาด้วยเช่นกัน เรียกว่าบีบอารมณ์คนดูและนักแสดงมากๆ เมื่อจบฉากนี้เลยทำให้ฉากต่อไปที่ณิชาต้องเจอพ่อที่แสดงโดย ‘นง ทนงศักดิ์’ จึงกลายเป็นซีนง่ายๆ ที่บิลด์อารมณ์แค่นิดเดียวก็ขึ้น เหตุเธอต้องถูกตบหน้าเพราะหลงรักผู้ชายจนลืมครอบครัว โดยครอบครัวกำลัง ก่อกบฏครั้งใหญ่

ติดตามชมฉากนี้ได้ ในละคร “ดวงใจในมนตรา” พฤหัสฯ ที่ 11 ก.พ. 64 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5914578
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5914578