อั๋น ภูวนาท เผยแชตให้กำลังใจ กาละแมร์ แรงบันดาลใจทำธุรกิจ-ดราม่าเกิดเลย


อั๋น ภูวนาท เผยแชตให้กำลังใจ กาละแมร์ หลังประกาศขอยุติบทบาทพิธีกรทุกรายการ บอกคือแรงบันดาลใจในการทำธุรกิจ-ดราม่าเกิดเลย ชาวเน็ตเสียงเสียงแตก ผิดว่าไปตามผิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากพิธีกรสาวฝีปากกล้า กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ประกาศขอยุติบทบาทพิธีกรทุกรายการ เพื่อรับผิดชอบต่อสังคมในกรณีรีวิวอาหารเสริมเกินจริง จนกลายเป็นคดีความ และไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุด อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน ได้โพสต์ภาพแชตที่คุยกับ กาละแมร์ เพื่อส่งกำลังใจไปว่า “แมร์ครับ อั๋นแค่อยากพูดอะไรสักอย่างให้เพื่อนรู้สึกดี แต่หาคำที่ตรงกับความตั้งใจนั้นไม่ได้ เลยขอส่งความรู้สึกทั้งหมดนี้มาเป็นตัวหนังสือเหล่านี้แทนนะแมร์นะ”

พร้อมระบุแคปชั่นว่า ….2ปีที่แล้ว แมร์แวะมาหาผมที่ห้องจัดรายการGreenwaveตั้งแต่เช้า เราคุยกันเยอะมาก เหมือนกับทุกครั้งที่เจอกัน และจากสิ่งที่แมร์พูดกับอั๋นวันนั้น ทำให้ผมกลับมาเริ่มต้นทำ #ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีนสูตรคุณหญิงย่า จนกลายเป็น1ธุรกิจของอั๋นที่ภูมิใจ ได้เห็นมันเติบโต ได้สร้างงาน และดูแลสุขภาพใครต่อใีครมากมาย ยังไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้แมร์ฟังเลย วันนี้อยากให้กำลังใจเพื่อนนะ @kalamare….

ซึ่งหลังจากที่อั๋นได้โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวไปก็ไม่วายมีคอมเมนต์ดราม่า อาทิ ให้กำลังใจเพื่อนเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ถ้าสถานการณ์นี้คือเพื่อนหนู หนูก็ต้องให้กำลังใจแบบพี่อั๋น แต่เพื่อนทำผิดจริงๆ เราก็ต้องว่าไปตามผิดค่ะ ผิดส่วนผิด …

หนูเคยอุดหนุนซุปไก่พี่อั๋น และรู้ได้ถึงความตั้งใจค่ะ แต่กรณีอาหารเสริม เล่นกับความหวังของคนป่วย คนแก่ คนบ้านนอกมากมายที่เค้าไม่รู้เรื่องอะไรมาก ได้ยินว่าอะไรดีก็อยากจะลอง แบบนี้ไม่ดีเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรู้กฎหมายทุกตัวหรอกค่ะ ถ้ามีศีลธรรมและสามัญสำนึกก็จะไม่ทำค่ะ,

โรคประจำตัวทั้งหลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและขึ้นกับแต่ละบุคคล แต่กาละแมร์นำเสนอสินค้าเชิงรักษาสุขภาพ แบบไม่มีผลงานวิจัยใดๆ (รักษาหาย เบาหวานกินได้ ค่าตับไตมะเร็งดีขึ้น) แต่ถ้าผลลัพธ์ไม่ใช่แบบที่ว่า น้ำตาลสูงขึ้น ไม่ถูกกับมะเร็ง ผู้บริโภคถึงกับชีวิตได้นะคะ ฯลฯ

ในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่ให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็น คนล้มไม่ควรข้าม คนพลาดไม่ควรซ้ำเติม คนเราผิดแล้วคิดแก้ไข สังคมมีหรือจะไม่ให้อภัย ไม่มีใครในโลกไม่เคยทำผิดพลาด ทุกคนต้องการโอกาส คุณแมร์สร้างสิ่งดีๆ มากมายให้สังคม และงานบุญ ยังไม่มีใครเป็นอะไรเพราะอาหารเสริมคุณแมร์ แค่พูดเกินจริงที่พิสูจน์ไม่ได้แค่นั้น อภัยใจก็เป็นสุข ล้มแล้วลุกให้ไวนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ,

สังคมโซเชียลตอนนี้ขับเคลื่อนด้วยความเกลียดชัง เห็นใครทำผิดก็จะรุมด่า รุมว่า สังคมที่มีน้ำใจโอบอ้อมอารีแบบเดิมๆ หายไป ผิดก็ว่ากันไปตามผิด แต่หน้าที่เพื่อนคือให้กำลังใจและตักเตือนกันในยามที่เพื่อนทำผิดพลาด ขอเป็นกำลังใจให้พี่แมร์อีกคน เป็นกำลังใจในการเริ่มต้นใหม่ และไม่ทำผิดพลาดอีก ฯลฯ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5943302
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_5943302