ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง ลั่นมี หนุ่ม กรรชัย เป็นไอดอล


ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง / วันที่ 23 ก.พ. 64 ที่ อาคาร 17 สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี งานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ เศรษฐีป้ายแดง มี ป้อง ณวัฒน์ มาร่วมงานในฐานะพิธีกรดำเนินรายการ จากนั้นได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงการมาเป็นพิธีกรในรายการของทางช่องไทยรัฐทีวี รวมถึงชวนดูละครเรื่องวันทอง ที่ออกอากาศทางช่องวัน31 รวมถึงเรื่องความรักว่าตอนนี้อยู่สถานะอะไร โสดหรือไม่?

ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง

เขาทายกันมาสักพักแล้วว่าพิธีกรเป็น ป้อง ณวัฒน์ “ครับ ดีครับที่ทายถูก เพราะใช้เงาผมเลยนะ อย่างที่บอกงานพิธีกรเป็นอะไรที่ไม่ได้ทำบ่อยนัก ถ้าเป็นละครพอทำมานานก็จะพอรู้ว่าทำยังไง งานพิธิกรต้องเรียนรู้อีกเรื่อยๆ”

ทำไมสนใจด้านนี้จริงๆชอบมานานแล้ว อย่างเมื่อปีที่แล้วก็ทำโกลด์เด้นซอง ก็เป็นศาสตร์ที่คุยกับผู้ใหญ่ว่าอยากลองดู ก็ฝึกฝนไปเรื่อยๆ อย่างมาทำรายการเศรษฐีป้ายแดงนี้เป็นเพราะคอนเทนต์ เพราะที่คุยกับทีมงานว่าคอนเทนต์มันเจ๋งมาก เป็นการชี้ช่องทางรวย เป็นการชี้ทำอาชีพให้แก่ผู้คน ยิ่งช่วงนี้มีโควิด-19 บางคนที่เป็นพนักงงานเงินเดือนก็มีความฝัน ซึ่งบางทีมองแล้วไกลตัว”

“แต่จริงๆถ้าเรารู้ข้อมูลจริงๆ เห็นตัวอย่างที่ดีมันสามารถทำได้ทุกคน ผมเชื่อว่าผู้ชมรายการของเราจะเห็นเป็นช่องทางจริงๆไม่ใช่ได้แค่ได้ความบันเทิง เพราะว่าเรามีตัวอย่าง ทั้งธุรกิจสตาร์ทอัพ ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วในระดับหนึ่ง หรือธุรกิจที่ดังมากๆแล้ว หรือธุรกิจที่ดังตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นปู่มาจนถึงรุ่นหลานก็มี จริงๆถ้าดูแล้วกลับไปคิด ดูให้เข้ากับตัวเอง ผมว่าทุกคนได้ประโยชน์ครับ”

หลายคนก็สงสัยว่ามาช่องไทยรัฐอย่างที่บอกจุดประสงค์อยู่ที่คอนเทนต์ รายการเป็นอะไรที่เราชอบ เศรษฐีป้ายแดง เป็นเรื่องธุรกิจ บิสเนสก็เรียนมาทางด้านนี้ ผมได้มีโอกาสทำไป 3-4 เทป ก็ได้รู้จักเจ้าของกิจการตั้งเยอะตั้งแยะ มีแต่เรื่องดีๆ เป็นโอกาสที่ดีครับ ก็ดีที่ได้มาทำเพราะอยากเป็นส่วนหนึ่งครับ”

ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง

คุยกับช่องวันยังไงก็คุยกับเจ้านายปกติครับ ก็คุยให้ฟัง พิธีกรก็เคยทำมาก่อน อย่างเราอาจจะไม่เหมาะกับหลายรายการ เวลาผมทำอะไรผมชอบอินกับหลายรายการ สนุกกับมันด้วย ไม่ใช่ว่าเพื่อเงินหรือทำเพื่ออะไรก็ไม่รู้ คือทำแล้วผมก็อิน ถ้าทำแล้วไม่มีความสุขผมก็ไม่อยากทำ และผมชอบคอนเทนต์อันนี้ คือผมสนใจมันจริงๆ เลยอยากทำ”

ไม่มีปัญหาอะไรใช่ไหมไม่มีครับ ไม่มี (หัวเราะ) พี่บอย(ถกลเกียรติ) จริงๆถ้าเด็กในสังกัดทุกคน ถ้ามีโอกาสที่ดี ถ้าไปแล้วได้ประสบการณ์ใหม่ ได้โอกาสฝึกฝนตัวเองไม่มีข้อเสียอะไร พี่บอยก็เต็มใจให้โอกาสทุกคนแหละครับ”

ไม่ได้มีสิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่น ไม่มีตั๋วช้างอะไรใช่ไหม “ไม่มีๆ ครับ (หัวเราะ) นักแสดงช่องวันหลายคนก็ไปแสดงช่องอื่นนะ อย่างที่บอกช่องเราไม่ได้มีนโยบายกีดกันหรือว่าบล็อกอะไร พี่บอยเป็นคนให้โอกาสคน ถ้าดูแล้วว่าเป็นโอกาสของนักแสดงคนนั้นๆ ไปแล้วมีแต่ข้อดีไปแล้วได้พัฒนาตัวเองอะไรแบบนี้ก็ให้โอกาสอยู่แล้ว

พอเปิดตัวว่าเป็นป้อง ณวัฒน์ คนยิ่งฮือฮายิ่งทำให้ตื่นเต้นไหม “ก็ยังตื่นเต้นอยู่ อย่างที่บอกว่าถ้าเป็นละครเราก็พอจะรู้เวย์มัน ว่าอย่างนี้นะอย่างนั้นนะ เป็นรายการก็ยังต้องคุยกับโปรดิวเซอร์ว่าถูกไหม ใช่ไหมอะไรยังไง แล้วการได้มาเรียนรู้อะไรใหม่ๆมันดีเสมอ ยิ่งได้ทีมงานที่แข็งแกร่ง คอนเทนต์ที่ออกอากาศทุกวันคนหาคอนเทนต์เหนื่อยมาก และก็หาได้แบบน่าสนใจ หาได้แบบว่าดูแล้วว้าวทุกวัน เก่งครับ เราแวดล้อมด้วยทีมงานที่ดีเราก็สบายใจ”

ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง

ภาพเป็นพระเอก พอมาเป็นพิธีกรกดดันไหมเรามีพี่หนุ่ม(กรรชัย) เป็นไอดอล พี่หนุ่มเก่งมากๆ เราเห็นที่หนุ่มทำรายการเรายังลืมบุคลิกความเป็นนักแสดงของพี่ไปเลย ผมเชื่อว่าถ้าเราอินกับอะไรแล้วเต็มที่กับมันก็สามารถส่งไปถึงผู้ชมได้ว่าเราเป็นอะไร เราแสดงเป็นอะไรอยู่เราทำอะไรอยู่”

ละครเรื่องวันทองก็ออนพร้อมกัน “ดีเลย ออกอากาศวันเดียวกันเลย ถามว่ายังไม่ทิ้งละครใช่ไหม ไม่ทิ้งสิ ละครเป็นอะไรที่เราชอบมากอยู่แล้ว ทำมาตั้งวแต่อ้อนแต่ออกก็ฝากชมวันทองด้วย”

คนรอดูตั้งแต่เปิดทีเซอร์ “จริงๆเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ของช่องวันนะ เราก็ตั้งใจเต็มที่ นักแสดงก็ได้ระดับพี่ชาคริต ใหม่(ดาวิกา) ตัวผมเอง ทุกคนที่มาเรียกว่าทำเต็มที่และได้ผู้กำกับ ทีมงานทุกคน เรื่องนี้เน้นเต็มที่ เรียกว่าทุกภาคส่วนของทีมงานตั้งใจเต็มที่”

ตัวผมเองก็เหนื่อยมากกับบทขุนแผนเพราะว่ามันยากมาก ทั้งแอ็กชั่น อารมณ์ ขี่ม้า ฟันดาบ เหมือนเล่นละครใหม่ๆ เมื่อตอนชอนเด็กๆเลย ก็อยากให้ติดตามชมกัน เพราะว่าสนุกแน่นอน เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กว่าวันทองสองใจ เขาสองใจจริงไหม ขุนแผนเจ้าชู้มากเมียไม่เคยพอจริงหรือเปล่า ขุนช้างเป็นคนชั่วคนเลวฆ่าได้หมดขอแค่ให้ได้อยู่กับวันทองจริงหรือเปล่า”

ตีความวรรณกรรมใหม่มาตีแผ่ “ก็เอามาจากเสภาเรื่องขุนช้างขุนแผนอยู่แล้ว เรียกว่านิยายโบราณเลย เราไม่ได้ตีแผ่แต่เรามองในมุมใหม่ มองในมุมของวันทองว่าเขาเจออะไรในชีวิตบ้าง ทำไมเขาต้องมามีสามี 2 คน ซึ่งในยุคโบราณเป็นเรื่องไม่ได้เลย ไม่ได้แน่ๆ แต่จริงๆที่ผมเล่นขุนแผนนี้ คนก็จะแซวว่าบทอย่างนี้อีกแล้ว บทหลายเมียใชไหม แต่ที่คุยกับพี่บอยพี่ป้อนว่าถ้าเล่นบทอย่างนี้มาเยอะแล้ว บทที่เป็นที่สุดของทางนี้ก็ต้องขุนแผนแหละ เพราะว่าเรื่องผัวเมียใช่ไหม ก็ลองดูนะเพราะมันก็ไม่ได้ซ้ำซากจำเจครับ”

ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง

“แล้วขุนแผนตอนที่ผมเล่นก็ต้องเซ็ตมายเซ็ตใจไว้เลยว่า การมีเมียเยอะไม่ใช่เรื่องผิดในยุคนั้น ใจเย็นนะในยุคนั้นการมีเมียเยอะไม่ใช่เรื่องผิด เป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เป็นการมีบารมีดูแลคนได้ ทีนี้เวลาเล่นก้จะไม่ได้เล่นเหมือนปัจจุบัน ตอนเล่นเพลิงยบุญเวลาเมียน้อยเมียหลวงมาก็ต้องซ้อนเมียน้อยกลัวคนจะรู้ แต่เล่นขุนแผนนี้สบายเลย”

“ควรจะต้องดีใจด้วยซ้ำว่าสามีมีเมียเยอะแสดงว่าสามีมียศถาบรรณดาศักดิ์ คุณร่ำรวยแบบนี้ เวลาเล่นเลยต้องอีกแบบหนึ่ง คนดูต้องเซ็ตด้วยว่าการมีเมียเยอะปกติ ปม่แต่ได้อะล็อกของแม่ขุนช้างยังบอกเลยว่าทำไมแม่วันทองแปลก ผัวมีเมียเยอะต้องดีใจสิ สามีมีบารมี ถ้าเป็นสมัยนี้ก้ก้าวหน้าในหน้าที่การงานแบบนี้ แต่วันทิงเขาสมัยใหม่ เขาเกิดผิดยุค เขาก็รับไม่ได้กับการที่มีหลายเมีย เขาชอบการมีผัวเดียวเมียเดียว มุมวันทองเป็นแบบนี้ก็อยากมให้ติดตามชมกัน”

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว : one night คบจริงจัง ป้อง เจอล้วงลึกร้องขอชีวิต เผยเหตุทุกข์ทรมาน

นั่นคือชีวิตในละคร ชีวิตจริงยังไงบ้าง “ผมเกิดในยุคนี้ครับ ก็ต้องมีสามีภรรยาเดียวปกติ ถามว่ามีหรือยัง ยังๆๆๆ ถ้ามีเดี๋ยวบอกครับ”

ที่ไปออกรายการซานิ ก็เล่าเรื่องในวัยรุ่น “ก็เล่าขำๆ อยากให้รายการสนุกและก็คอนเซ็ปต์รายการคือซานิเบาได้เบา คำถามก็จะแรงแล้วก็จะบอกซานิเบาได้เบาอะไรแบบนี้ คำถามก็จะโหดๆหน่อย ก็เลยเล่าเรื่องให้สนุกๆ แต่ก็ไม่ได้เป็นแกนหลักของเทปในวันนั้นนะ ก็เปิดเผยตั้งหลายเรื่องนะ ไม่ใช่ว่าดีหรือไม่ดีในยุคนั้นมีอะไรก็เล่น เป็นคนจริงใจ(หัวเราะ) ก็คงไม่ได้เป็นอย่างที่เล่าทั้งหมด มีเสริมเติมแต่งด้วย ออกแนวฮาๆมากกว่า เพิ่มอรรถรส”

ไม่กลัวภาพลักษณ์หรือ คนมองว่าเป็นการตอกย้ำว่าเจ้าชู้ “มันแย่ขนาดนั้นเลยหรอ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ก็เล่าปกติชีวิตวัยรุ่นก็มีกันบ้างตามประสา ถ้าบอกไปว่าไม่เคยเลยครับชีวิตนี้ โดนด่าว่าโกหกตอแหลอีกใช่ไหม ก็เล่าไปตามไปภาษาให้ตลก เพราะเราใส่ฟิลลิ่ง เพราะเขาต้องการให้คนดูสนุก”

ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง

ทุกวันนี้คือรักเดียวใจเดียว “ก็ด้วยวัยด้วย ที่เล่าคือช่วงเด็กๆช่วงวัยรุ่นก็มีอยู่แล้วไปเที่ยวกับเพื่อนก็มีเกกมะเหรกเกเร ก็ผ่านชีวิตช่วงนั้น ทุกคนต้องเคยผ่านเราก็เล่าให้สนุกสนาน”

จริงๆได้เห็นคำถามก่อนไหมว่าเขาจะถามอะไรบ้าง “ไม่มีเลยครับ เขาไปนั่งถามผมกลางซุปเปอร์มาเก็ต ผมเชื่อว่าทุกคนก็สนุกสนานแค่นั้นเอง ให้ความบันเทิงทุกคนมีความสุข ก็คิดว่าไม่มีอะไรปกติ ก็เล่าไปปกติไม่ได้เก็กอะไร ถามว่าเพื่อแซวไหมไม่ครับเพื่อนไปด้วยกัน (หัวเราะ) ก็เป็นคนอื่นๆมากกว่า เป็นน้องๆเขามา เฮียทำไม จริงหรอ ที่ดูเป็นคอมเมนต์แบบนี้ จริงใจดีเนอะเฮียเล่าหมดเลย จริงๆเล่าเป็นอุธาหรณ์ด้วยนะ ถ้าดูทั้งรายการจะรู้ว่าไม่มีอะไร ถ้าตัดมาแต่บางอันก็จะรู้สึกว่ามีอะไร แต่ถ้าดูทั้งรายการก้จะมีความสุขและรอยยิ้มครับ”

คนในวัยเดียวกันทยอยแต่งงานกันหมดแล้ว ชีวิตนี้จะแต่งงานไหม “จริงๆก็อยากนะครับ แต่คิดว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับคนอื่น ชีวิตใครชีวิตมันเอาจริงๆนะ ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าเราสุขแบบนี้ก็เป็นของบเราไป แต่ละคนเนื้อคู่ก็ไม่พร้อมกัน บางคนแต่งเร็วแต่งช้าง ไม่อย่างนั้นชีวิตคนเราก็เป็นแพทเทิลเหมือนกันสิ ถ้าเราแต่งเพราะอยากอยู่กับเขา อยู่กับเขาแล้วมีความสุขก้แต่งไป ไม่ใช่แต่งเพราะแก่แล้สนะ เดี๋ยวมีลูกไม่ทันใช้ แต่งเพราะบรรทัดฐานทางสังคมบอกมให้แต่งมันก็ไม่ใช่ ใครเป้นคนกำหนดหล่ะ เอาความรู้สึกตัวเองดีกว่า ไม่มีใครผิดหรอก บางคนฉันระชักเธอ เธอรักฉัน ไม่ใช่มันต้องเรารักกัน จะแมสต์กันมันก็ไม่ได้ง่าย ก็มีคนมาชอบผม ผมเฉยๆก็มี ผมไปชอบเขาเขาไม่ชอบก็มี รักๆแล้วเลิก หรือมีลูกแล้วเลิกก็เป็นปัญหา ผมว่ามันก็แล้วแต่คน แต่ผมเป็นแบบนี้”

หลายคนก็ยกให้เป็นผัวทิพย์ “ก็ดีใจที่วันนี้คนยังให้เกียรติ ก็ดีอย่างที่บอกส่วนใหญ่ยังไม่แต่งก้ยังได้รับเกียรตินี้อยู่ใช่ไหม ก้ของคุณสนุกดีไม่มีอะไร อย่างเราทำรายการก็เพื่อความสนุกเฮฮา”

ป้อง ณวัฒน์ ปัดมีตั๋วช้าง โดดรับงานข้ามช่อง

ทำงานไปก่อนใช่ไหม “ไม่เกี่ยวหรอก ทำงานก็มีเมียได้ ถูกไหม อยู่ที่ว่าเราเจอเขา เขาเจอเราหรือยัง ไม่ใช่ว่าเราเลือกเยอะ เขาก็เลือกเราด้วยเหมือนกัน เขาอาจจะไม่เอาเราก็ได้”

“ครับก็อยากลืมรายการใหม่ของเราทางไทยรัฐทีวี 32 เศรษฐีป้ายแดง ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ 4 โมงเย็น รายการที่มีความสนุกสนาน สาระ บันเทิงครบถ้วนครับ และ และฝากละครวันทองด้วยครับวันที่ 1 มีนาคม 2ทุ่ม 15 ช่องวัน 31 ใส่เต็มที่จัดเต็มครับ เรื่องนี้ตั้งใจมากทั้งผมและทีมงานทุกคน จะเห็นชาคริตที่เขาว่าเชล่นเก่งมากอยู่แล้วเล่นโชว์เต็มที่กับบทขุนช้าง ใหม่ดาวิดากับบทวันทอง และผมกับบทขุนแผนครับ ฝากด้วยครับกับละครวันทอง”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6011947
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6011947