น้องแป้ง โต้ดังแล้วแยกวง ยันไม่ลืมจุดที่มา ลิเกมิตรชัย รับมีชื่อเสียงได้เพราะพ่อเอ


น้องแป้ง มิตรชัย โต้ดังแล้วแยกวง ยันไม่ลืมจุดที่มา มิตรชัย เผยงานแน่น ยังเล่นลิเกเหมือนเดิม รับมีชื่อเสียงได้เพราะ พ่อเอ ไชยา

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 25 มี.ค. 2564 แป้ง มิตรชัย หรือ พรภัสร์ชนก สมบูรณ์ นางเอกลิเก ลูกสาว เอ ไชยา มิตรชัย มาร่วมพิธีบวงสรวงและเปิดตัวโปรเจ็กต์ Drama For All ที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส โดยหลังจากจบงานแถลงข่าว น้องแป้ง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวลือที่ว่าดังแล้วเลิกเล่นลิเก เพราะโปสเตอร์คณะลิเกไม่มีรูปสาวแป้งร่วมอยู่ด้วย

ถามถึงโปสเตอร์ที่ออกมาใหม่ เหมือนเขาฟอร์มคณะลิเกใหม่ แต่ไม่มีรูปเรา? “ต้องบอกก่อนว่าช่วงนี้คิวแป้งค่อนข้างแน่น ได้เจอมิตรแค่ครั้งเดียวเองค่ะ แต่ก็มีการคุยกันเรื่อยๆ ว่ารูปโปสเตอร์น่าต้องมีคนแทน เพราะเราไม่ได้ว่างทำหน้าที่ตรงนั้น แป้งยังอยู่ในวง ยังเล่นลิเกเหมือนเดิม”

ไม่ใช่ว่าดังแล้วเลิกเล่นลิเก? “ไม่ได้เลิกเล่นลิเกนะคะ ยังเล่นลิเกปกติ ด้วยความที่พองานเราเยอะ งานพ่อก็เยอะด้วย ช่วงที่จะเล่นลิเกก็อาจจะน้อยลงไป แต่ก็ยังรับอยู่ ยังเล่นอยู่ค่ะ”

เห็นช่วงนี้เรามีเพลงใหม่ มีงานแสดงด้วย คนก็เลยคิดว่าเราจะเอาดีในวงการเต็มตัวแล้วหรือเปล่า? “โอกาสมาเราก็คว้ารับไว้ก่อน แต่ก็ยังทำทุกอย่างทั้งโปรโมตเพลง เล่นละคร เล่นทุกอย่าง (ดังแล้วแยกวง?) ไม่ๆ ในความคิดเรา แป้งยังรู้สึกว่าตัวเองก็คือมิตรชัย ยังไม่ลืมจุดเดิมที่มา เรารู้ว่าเรามีชื่อเสียงได้เพราะพ่อด้วยส่วนนึง ทุกอย่างคือแล้วแต่โอกาสที่เข้ามาเลย เราก็เหมือนลูกจ้าง มีงานอะไรเข้ามาก็ทำหมด ไม่ได้แยกนะคะ”

เขาหานางเอกมาแทนเราแล้ว? “มันเป็นอย่างนี้มานานแล้ว อย่างถ้าพี่แอน (แอน มิตรชัย) ไม่ว่าง แป้งก็เล่นแทน สลับกันไป ถ้าเราว่างเราก็เล่นเหมือนเดิม ยังเล่นอยู่”

โปสเตอร์ไม่มีเราเลยคือวันนั้นเราไม่ว่างไปถ่าย? “ไม่ว่างค่ะ ติดละคร ติดอะไรหลายอย่าง”

การรับงานของเราต้องแบ่งไหม งานในวงการเท่าไหร่ งานลิเกเท่าไหร่? “ใช่ค่ะ มันจะต้องแบ่ง แต่ช่วงนี้อย่างที่บอกคือเพลงค่อนข้างใช้เวลาไปเยอะ จนตัวเราเองก็ยังแบ่งเวลาไม่ค่อยถูก ได้นอนน้อย แต่ลิเกยังรับเหมือนเดิมด้วย เจอโควิดก็ทำให้งานเลื่อนหลายอย่าง ถ้ารอลิเกอย่างเดียวก็ไม่ได้ทำงานกันพอดีใช่มั้ยคะ”

เราซีเรียสไหม คนคิดว่าเราดังแล้วแยกวง? “แป้งไปห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่ตัวแป้งไม่เคยคิดแยกเลย ยังคงเป็นมิตรชัย ยังเล่นลิเกกับพ่อ ยังเจอพี่แอน ยังเจอมิตรอยู่ อย่าว่าแป้งแยกวงเลย ไม่แยกแน่นอนค่ะ”

เราไม่ได้เล่นลิเกนานแค่ไหนแล้ว? “จริงๆ ต้องมีงานตั้งแต่ต้นปี แต่พอมีโควิดก็เลื่อนหมดเลย ช่วงนี้ก็เลยค่อนข้างที่จะน้อยมาก ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่”

ครอบครัวได้เจอกัน รวมตัวกันหรือยังหลังจากที่ มิตร มิตรชัย ออกมา? “พูดตรงๆ คือฝั่งมิตรเจอกันแค่ครั้งเดียวเอง ส่วนพ่อก็ไม่ค่อยได้เจอเหมือนกัน เพิ่งเจอล่าสุดตอนไปนครศรีธรรมราชด้วยกัน ต่างคนต่างทำงานกันหมดเลย ก็มีพูดกันผ่านทางพ่อ แป้งจะรับรู้ผ่านทางพ่อหมดเลย พ่ออยู่อ่างทอง เราก็อยู่อีกที่นึง เลยไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ (สงกรานต์จะได้เจอกันไหม รวมตัวญาติๆไหม) คาดว่าจะได้เจอนะคะ เพราะว่าสงกรานต์ก็ยังมีงานลิเกอยู่นะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6201563
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6201563