เปิดประวัติ “Abena Appiah” เจ้าของมงกุฎ Miss Grand International 2020


เปิดประวัติ “Abena Appiah” เจ้าของมงกุฎ Miss Grand International 2020

วันที่ 30 มี.ค. 2564 เวลา 17:00 น.

ส่องโปรไฟล์ “Abena Appiah” เจ้าของตำแหน่ง Miss Grand International 2020

ทราบผลการตัดสินกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด “Miss Grand International 2020” ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และอลังการที่ประเทศไทย โดยผู้ที่ได้รับตำแหน่งในปีนี้ก็คือ “Abena Appiah (อะบีนา อัปเพียห์)” มิสแกรนด์ USA (Miss Grand United States of America)

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติของเธอกัน เธอเป็นนักร้องและนางแบบเชื้อสายอเมริกัน-กานา จบการศึกษาระดับมัธยมจากประเทศสหรัฐอเมริกา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีทางด้านแฟชั่นจาก Radford University ประเทศกานา

โดยเธอนั้นมีตำแหน่งการันตีจากหลายเวทีนางงาม ก่อนที่จะมาประกวด Miss Grand International 2020 เธอเคยได้ตำแหน่ง Miss Talent Ghana in 2012, Top Model Ghana in 2013 อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของประเทศกานาในการประกวด Top Model Of The World ซึ่งเป็นเวทีนางแบบระดับโลก และตามมาด้วยตำแหน่ง Miss Universe Ghana 2014

อีกทั้งเธอนั้นยังมีพรสวรรค์ทางด้านการร้องเพลง ตอนอายุเพียง 9 ขวบ เธอสามารถร้องเพลง แต่งเพลง รวมถึงเล่นเครื่องดนตรีได้หลากหลายทั้งกีตาร์ รีคอร์เดอร์ และคลาริเน็ต อีกทั้งยังเคยเข้าร่วมประกวดร้องเพลงบนเวที X Factor และเข้ารอบสุดท้าย แต่ต้องออกจากการแข่งขันเพราะวันที่แข่งขันดันตรงกับตารางสอบของเธอ และปัจจุบัน Abena Appiah มีซิงเกิลเป็นของตัวเองถึง 3 เพลง คือ No More Hate, No Hit and Run และ Earth

หลังจากที่ “Abena Appiah” ได้เป็นตัวแทนของ Miss Grand United States of America 2020 และเมื่อเธอได้รู้ว่าจะต้องเดินทางมาประกวด Miss Grand International 2020 ที่ประเทศไทย เธอก็พยายามทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ทั้งฝึกพูดภาษาไทยนานถึง 4 เดือน จนทำให้สามารถสื่อสารได้ในระดับหนึ่ง และศึกษาวัฒนธรรมประเพณีของคนไทย นอกจากนี้ในรอบพรีลิมฯ เธอยังสวมใส่ชุดราตรีผ้าไหมสีเหลืองที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ไทยด้วย ซึ่งทำให้เธอถูกจับตามองในการเข้าร่วมการประกวดครั้งนี้ และด้วยความสวยโดดเด่นของ “Abena Appiah” ทำให้เธอคว้ามงกุฎไปครองได้ในที่สุด

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/649243
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/649243