“ป๊อก-มาร์กี้” เผยเงินเดือนพี่เลี้ยง-ค่าใช้จ่าย “มีก้า-มีญ่า” จัดหนักแถมโอทีไม่เบา


“ป๊อก-มาร์กี้” เผยเงินเดือนพี่เลี้ยง-ค่าใช้จ่าย “มีก้า-มีญ่า” จัดหนักแถมโอทีไม่เบา

วันที่ 30 มี.ค. 2564 เวลา 18:30 น.

“ป๊อก-มาร์กี้” เผยเงินเดือนพี่เลี้ยง “มีก้า-มีญ่า” และค่าใช้จ่ายลูกแฝด บอกเลยไม่เบา

เป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่อบอุ่นแบบสุดๆ สำหรับครอบครัวของ “ป๊อก ภัสสรกรณ์” กับ “มาร์กี้ ราศรี“ และลูกแฝดสุดน่ารัก “น้องมีก้า-น้องมีญ่า” ที่ตอนนี้ทั้งสองก็โตขึ้นเรื่อยๆ เริ่มพูดคุยตอบโต้ไปมาแล้ว

ล่าสุดทาง “ป๊อก-มาร์กี้” ก็ได้ออกมาตอบคำถามผ่านคลิป Q&A ถามตอบกับป๊อกกี้ ที่ทังคู่นั้นจะมาตบคำถามที่แฟนๆ อยากรู้กัน ซึ่งก็มีคนถามถึงเรื่องเงินเดือนของพี่เลี้ยงและค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกแฝดในแต่ละเดือน

โดย “ป๊อก-มาร์กี้” ก็ได้ตอบแบบตรงๆ ว่า แยกเป็นค่าพี่เลี้ยง 2 คน ค่าแม่บ้าน 1 คน คนขับรถ 1 คน รวม 4 คน แค่นี้ก็เยอะละ ค่าพี่เลี้ยงแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน อยู่ที่ประสบการณ์ของเขา ถ้ามีประสบการณ์น้อยหน่อยไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อน แค่มาช่วยล้างขวดนม ช่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะอยู่ที่หมื่นต้น ๆ ถึง 20,000 กลาง ๆ ปลาย ๆ ก็ว่ากันไป แต่บางคนประสบการณ์เยอะก็มากถึง 30,000 ไปเลยก็มี ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และหน้าที่ของเขา บางทีก็มีโอทีด้วย ถ้าเราอยากให้อยู่ช่วงวันหยุดกับเรา

และส่วนค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกๆ ก็จะมีพวกผ้าอ้อม ครีม โลชั่น สบู่ต่างๆ ยา ของใช้ส่วนตัวก็เยอะอยู่ สำหรับเสื้อผ้า ผ้าปูที่นอนที่น้องๆ ใช้ก็ต้องใช้น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่นเด็กต้องใช้เยอะมากเดือนละเป็นลัง ราคารวมๆ ก็หลายหมื่น แต่ที่เราไม่ค่อยได้เสียกับสิ่งนั้นคือ เสื้อผ้า เราไม่ค่อยซื้อเสื้อผ้า เพราะเขาใส่ได้แค่แป๊บเดียวแล้วเขาก็โตใส่ไม่ได้ แต่เราก็เอาไปขายต่อได้ มีค่าอาหารประมาณเดือนละ 5,000 บาท และมีค่ายิบย่อยต่างๆ ของแต่ละบ้าน เช่นกิจกรรมว่ายน้ำ เรียนอะไรต่าง ๆ ค่ารักษาพยาบาล เรามีประกันชีวิตก็จริงแต่ก็มีค่าฉีดวัคซีนต่างๆ ที่ต้องฉีดทุก 2-3 เดือนนั้นมันไม่นับ ค่าตัดรองเท้า 2 เดือน คนละ 2,000 บาท

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/649237
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/649237