ท็อป จรณ ไม่ยอมความ เดินหน้าฟ้องเพจดัง เรียกค่าเสียหาย 6 หลัก


ท็อป จรณ ไม่ยอมความ เดินหน้าฟ้องเพจดัง เรียกค่าเสียหาย 6 หลัก

ถึงเรื่องราวผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว แต่นักแสดงหนุ่ม ท็อป จรณ ยังคงเดินหน้าดำเนินคดีกับเพจดัง หลังจากที่เพจดังกล่าวได้ลงข่าวชี้นำ ทำให้สังคม เข้าใจตนเองและคุณแม่ไปในทางลบ และเสียชื่อเสียง

ล่าสุดได้เจอนักแสดงหนุ่ม จึงได้อัพเดตถึงคดีความดังกล่าวว่าตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานเห็นหนุ่มท็อป ได้ลงข้อความในไอจี ว่าตอนนี้ได้เคลียร์กับคุณบู ที่มีชื่ออยู่ในสำนวนที่นักแสดงหนุ่มนั้นเกิดจากความเข้าใจผิด


เรื่องคดีความกับคุณบูตอนนี้ความคืบหน้าเป็นยังไงบ้าง? “อย่างที่ได้เห็นไปเลยครับ ที่อธิบายไปทุกอย่าง เราคุยกันเรียบร้อยแล้วทุกอย่างจบหมดแล้วครับ ถ้าได้อ่านในรายละเอียด ก็จะเป็นเกี่ยวกับเรื่องการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจครับ”
หลังจากนี้จะดำเนินการยังไงต่อบ้างกับทางเพจ? “ตอนนี้ยังดำเนินคดีอยู่นะครับ ยังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสำนวนต่ออัยการ (มีการเปลี่ยนทนายด้วย?) ต้องเรียนอย่างงี้ตั้งแต่แรก ผมใช้ทนายหนึ่งท่านแต่ว่าท่านมีอาการป่วยเลยต้องมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนทนาย ซึ่งเป็นทนายที่เราเลือกเอง ผ่านทางคนรู้จักครับ”
เรื่องคดีมีอะไรที่กังวลอีกไหม? “ขอให้ปล่อยเป็นเรื่องของการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วก็เป็นเรื่องของการรวบรวมหลักฐาน ไม่ได้กังวลอะไร”
ทางเพจได้ติดต่อมาบ้างไหม? “มีครับ ได้เจอกับเจ้าของเพจแล้วครับ พูดคุยกันพอสมควรครับ (มีการขอโทษอะไรกันเกิดขึ้นไหม) ไม่มีครับ


จะดำเนินการให้ถึงที่สุดเลยไหม? “ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่กล่าวไป ส่วนเรื่องเนื้อหาของคดี ผมอาจจะต้องอนุญาตที่จะไม่สามารถให้คำตอบได้ (ยังยืนยันที่จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด) ก็อย่างที่บอกครับ ผมไม่สามารถให้คำตอบได้ เป็นเรื่องของรูปคดีครับ”
ไม่น่าจะมีการไกล่เกลี่ยกันแล้ว? “การไกล่เกลี่ยเป็นขั้นตอนหนึ่งในการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย การไกล่เกลี่ยต้องมีอยู่แล้วครับ ตอนนี้ยังไม่ได้ไกล่เกลี่ยครับ”
ถ้าเรามีการไกล่เกลี่ยเราจะยื่นข้อเสนออะไรไหม? “มีครับ ขออนุญาตไม่บอกครับ”
ถ้าเขามีการลงขอโทษพร้อมจะจบเลยไหม? “ต้องเรียนว่าเป็นเรื่องของรายละเอียดที่เราจะต้องคุยกันเป็นลายลักษณ์อักษรนะครับ เวลาพูดอะไรไปเดี๋ยวภายหลังมันจะไม่ตรงกัน อันนี้ผมขออนุญาต”
อย่างค่าเสียหายเราเรียกร้องเป็นตัวเงินด้วยไหมเพราะมีการเสื่อมเสียชื่อเสียง? “มีครับ ไม่ถึง 7 หลักครับ ตามที่สมเหตุสมผลนะครับ ศาลนัดแล้วครับ เป็นเร็วๆนี้ ผมขออนุญาตจริงๆ พอดีไม่ได้คุยกับทนายก่อนว่าอะไรตอบได้บ้าง แต่เรื่องของคุณบูคือเราคุยกันจบเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าในเรื่องของเพจที่เป็นคดีความยังอยู่ในขั้นตอน”


กับคนที่คอมเมนต์เราได้อะไรด้วยไหม? “ในเบื้องต้นก็จะเก็บเป็นเรื่องของพยานครับ (ไม่ได้ฟ้อง) ณ ตอนนี้ยัง ผมชี้แจงอย่างนี้เริ่มต้นในความตั้งใจ เราบอกว่ามันเป็นความรับผิดชอบส่วนบุคคลในฐานะคนที่มียอดฟอลโลสูง บางครั้งที่เราจะสื่อสารอะไรออกไปผมว่าน่าจะมีวิจารณญานพอสมควรในการที่จะพิสูจน์หรือพิจารณาดีแล้วว่า มันเป็นความจริงไหมว่ามันอาจส่งผลกระทบแบบไหนกับความรู้สึกของคน ไม่ใช่แค่เฉพาะผมคนเดียวนะ

แต่ผมเชื่อว่าหลายๆ คนได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แบบนี้ แล้วผมรู้สึกว่าเราน่าจะมีวิจารณญานในการรับผิดชอบในสิ่งที่เราสื่อออกไป ผมคนนึงก็เป็นบุคคลสาธารณะบางครั้งที่ผมจะลงอะไรก็พยายามคิดให้ถี่ถ้วนว่ามันจะส่งผลกระทบกับใครไหม ผมว่ามันเป็นจิตสำนึกเบื้องต้น”
ทางครอบครัวเป็นยังไงบ้างตอนนี้? “โอเคครับ คุณแม่ก็ดีครับเขาก็เป็นห่วงลูกแหละว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่การงานหรือเปล่า”
มีผลกระทบอะไรไหม? “วันนี้ก็ยังนะครับ ยังมีงานทำอยู่(หัวเราะ) ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่ยังให้การสนับสนุนครับ”

ขอบคุณรูปจาไอจี : topiz_js

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6243547
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6243547