ยิปซี ภูมิใจ เป็นสาวสีผิวแทน หากไม่ถูกจริตใคร ขอเมิน


ยิปซี ภูมิใจ เป็นสาวสีผิวแทน หากไม่ถูกจริตใคร ขอเมิน

ยิปซี ภูมิใจ – หลังเปลี่ยนลุกส์ตัวเองมาเป็นสาวสายฝอ ก็ถูกคอมเมนต์ ไดเร็ก เข้ามามากมายในโซเชียล สำหรับนักแสดงสาว ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ได้โพสต์ข้อความเปิดใจ เกี่ยวกับสีผิวของตนเอง เผยว่า

“ในระยะหลังนี้ เราได้รับคอมเมนต์ และ ดีเอ็ม เยอะมากจากผู้หญิงหลายๆคน เกี่ยวกับสีผิวของยิป 🤎สิ่งที่เหมือนกันในข้อความเหล่านั้นคือ เขาขอบคุณที่ยิปมีส่วนทำให้เขารู้สึกดีกับสีผิวของเขาเอง ขอบคุณที่สร้างความมั่นใจนะคะว่าผิวสีเข้ม ก็สวยได้”

ก่อนอื่นเลย ยิปขอขอบคุณสำหรับความชื่นชม และยิปอยากบอกคุณว่า เราดีใจกับคุณด้วยมากๆๆๆจริงๆ เพราะยิปเข้าใจความรู้สึกจริงๆว่า เวลาเรา “ มั่นใจและภูมิใจในตัวเอง ” มันรู้สึกดี และมีพลังแค่ไหน 🤍

เมื่อก่อนยิปเคยเป็นคนสีผิวขาวมากๆ 👧🏻 ( ซึ่งเป็นที่นิยมของคนไทยส่วนใหญ่ว่า “ ขาว = สวย “ ) ยิปขอแชร์ว่า จริงๆแล้วในระหว่างทาง กว่าจะมาถึงวันนี้ ยิปเคยถูก ผ่านการไม่เห็นด้วย การเหน็บแนม การว่ากล่าวด้วยคำแรงๆ เรื่องสีผิวที่เข้มขึ้นของเรามาตลอด

ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนมาก ที่กำลังเจอกับเหตุการณ์การล้อเลียน หรือคำพูด คำวิจารณ์ที่ไม่น่ารัก เกี่ยวกับสีผิว , รูปร่าง จนทำให้เค้ารู้สึกแย่ จนสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปเลย มีสิ่งนึงที่เราเอาไว้คิดเตือนสติตัวเอง (และเผื่อว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ ) คือเราแค่คิดว่า :

“เราอยากชอบตัวเอง ในแบบที่ตัวเรา เลือกที่จะเป็น

“ชั้นเลือกแล้ว ชั้นผิวสีนี้”

“ชั้นเลือกแล้ว ชั้นจะรูปร่างแบบนี้”

เราไม่ได้สนับสนุนว่า “ เดี๋ยวนี้ผิวแทนคือสวย”

เราไม่ได้สนับสนุนว่า “มาผิวแทนกันเถอะ” หรือ ผิวสีไหนสวยกว่ากัน

เราสนับสนุน การมีทางเลือก เราคิดว่าเราทุกคน ควรที่จะสามารถมีความสุข กับสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็นได้ ถ้าสิ่งนั้นไม่เดือดร้อนหรือเบียดเบียนใคร

สุดท้าย ไม่ว่าคุณจะสีผิวโทนไหน พอใจกับมันรึยัง เราขอให้ คุณหา สิ่งที่คุณชอบจริงๆให้เจอ จากนั้นแค่อยู่กับมัน และภูมิใจไปกับมันนะ 🙂

เราขออวยพรให้คุณมีใจที่เข้มแข็ง ในจุดยืนของคุณ. และถ้าสิ่งที่คุณเป็น มันอาจจะไม่ถูกจริต ใครบางคนไปบ้าง. “ ก็ช่างเค้าบ้างเถอะ ” ^^ Please stay true to yourself ,and remember you’re all beautiful in your own ways ka :-)) 🤍🤟🏽

ยิปซี ภูมิใจ

ยิปซี ภูมิใจ

ยิปซี ภูมิใจ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6267901
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6267901