คุณชายใหญ่ / ไลฟ์ติดผี / โดราเอมอน / Mortal Kombat


คอลัมน์ ข่าวสดเธียเตอร์

“คุณชายใหญ่” ภาพยนตร์อารมณ์ดีโดยค่ายพระนครฟิลม์ พบกับความแปลกใหม่ของ ‘หม่ำ เพ็ชรทาย’ ที่จะต้องแปลงโฉมให้เป็นคุณชาย 6 คาแร็กเตอร์ ซึ่งหม่ำเล่าว่า

“เรื่องนี้เป็นหนังที่ท้าทายผมอีกเรื่องก็ ว่าได้ ไม่ต้องมีแอ๊กชั่นตูมตาม ไม่มีฉากใหญ่อลังการ ไม่ต้องมีบู๊ล้างผลาญ แต่ต้องมีเทคนิคแต่งหน้า แปลงโฉม เพื่อให้มีคุณชายที่หน้าตาเหมือนกันหมด กับพี่น้องและ เครือญาติ แล้วในแต่ละฉาก ต้องถ่ายกันหลายซีน หลายมุม เพื่อให้ได้ที่แตกต่างและต้องมีแชร์ไอเดีย ครีเอตแต่ละซีนด้วย จึงเป็นเรื่องของความกดดันที่จะไม่ให้หนังออกมาซ้ำทางของตัวเองมากกว่า”

“เป็นหนังที่ดูแล้วไม่มีพิษภัย ดูแล้วอมยิ้ม ต้องบอกว่า แค่ดูผมเล่นคนเดียวก็คุ้มแล้วนี่ยัง ได้เห็นหม่ำ เล่นเป็นอีก 6 คาแร็กเตอร์ คิดว่าคนดูได้เห็นต้องขายขำ อมยิ้มแน่นอน” หม่ำกล่าวเชิญชวน

ไลฟ์ติดผี – ภาพยนตร์ “Stigmatized Properties (ไลฟ์ติดผี)” ผลงานการกำกับฯ ของ ฮิเดโอะ นากาตะ สร้างจากหนังสือ Jiko Bukken : Kowai Madori ที่รวมความหลอนจากประสบการณ์จริงของทานิชิ มัตซึบาระ ดาวตลกจากคณะโชจิกุ ไฮโนะ ที่ตระเวนไปพักอาศัยในบ้านเฮี้ยน หนังสือเล่มนี้ทำยอดขายถล่มทลาย เพียงแค่สองเดือนก็ถูกตีพิมพ์ถึง 14 ครั้ง ขายได้มากกว่าหนึ่งแสนเล่ม

เล่าเรื่องราวของ ยามาโนะ ยามาเมะ (คาเมนาชิ คาซุยะ) นักแสดงตลกที่ตัดสินใจอาศัยในสถานที่ที่เคยเกิดเหตุ ตามเงื่อนไขของรายการโทรทัศน์ ในห้องนั้นเขาได้ถ่ายติด อะไรบางอย่าง ที่มีสีขาว… ในรายการเริ่มตื่นเต้นมากขึ้น ยามาเมะจึงยิ่งอยากได้ข้อมูล เขาพยายามย้ายไปตามจุดต่างๆ ในห้อง ในขณะที่เขาค่อยๆ โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ เขากลับต้องไปพัวพันกับปรากฏการณ์แปลกๆ ทีละอย่าง และความน่ากลัวที่ไม่อาจจินตนาการได้กำลังรอยามาเมะอยู่

โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 – แฟนคลับแมวสีฟ้า ฉลองครบรอบ 50 ปี กับภาพยนตร์ “STAND BY ME DORAEMON 2” (โดราเอมอน เพื่อนกัน ตลอดไป 2) ภาคนี้คือได้คู่รักสุดหวาน ‘โต๋’ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และ ‘ไบรท์’ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ มาให้เสียงพากย์เป็นตัวการ์ตูนในดวงใจ อย่าง โนบิตะ และ ชิซูกะ ในวัยหนุ่มสาว

เรื่องราวเริ่มจากเมื่อ โนบิตะ พบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เคยเล่นสมัยเด็ก ทำให้เกิดนึกถึงคุณย่าที่แสนใจดี เขาจึงชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปพบกับคุณย่า จนเมื่อคุณย่าเอ่ยปากว่าอยากจะพบกับเจ้าสาวของโนบิตะ โดราเอมอนและโนบิตะจึงเดินทางไปในวันแต่งงานในอนาคต ก่อนจะพบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หนีออกจาก งานแต่งงานของเขากับชิซูกะไปโนบิตะ และโดราเอมอนจึงต้องช่วยกันตามหาเพื่อทำให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง

ขึ้นไทม์แมชชีนไปเป็นสักขีพยานให้กับ โนบิตะ และ ชิซูกะ ได้แล้ววันนี้ใน โรงภาพยนตร์

Mortal Kombat – ภาพยนตร์ “Mortal Kombat” เรื่องราวของ โคล ยัง (ลูอิส ถัน) นักสู้ MMA ผู้ชินกับการชกต่อยเพื่อแลกเงิน แต่ไม่เคยรู้เรื่องราวภูมิหลังตัวเอง และไม่รู้ว่าทำไม จักรพรรดิชางจง แห่งเอาต์เวิลด์ ถึงต้องส่ง ซับซีโร่ (โจ ทาสลิม) นักรบมือหนึ่งผู้ใช้เวทน้ำแข็งและศาสตร์ความหนาวมาไล่ล่า โคล ให้สิ้นซาก ด้วยความกลัวว่าครอบครัวจะไม่ปลอดภัย

โคลจึงออกตามหาซอนย่า เบลด (เจสสิก้า แม็กนามี) ตามคำแนะนำของแจ็กซ์ (เมห์แคด บรูกส์) นายพันหน่วยรบพิเศษผู้มีปานประหลาดรูปมังกรตั้งแต่เกิดเช่นเดียวกับโคล จากนั้นโคลก็ได้พบว่าเขานั้นอยู่ที่วิหารของลอร์ดไรเด็น (ทาดาโนบุ อาซาโนะ) เทพเจ้าอาวุโสผู้คุ้มครองเอิร์ธรีล์ม

และมอบที่ลี้ภัยให้กับผู้คนที่มีปานรูปเดียวกัน ที่นั่น โคล ได้ฝึกวิทยายุทธ์กับนักรบผู้คร่ำหวอดหลิวกัง (ลูดี้ หลิน), คุงลาว (แม็กซ์ หวง) และทหารรับจ้างเถื่อน เคโน่ (จอช ลอว์สัน) เพื่อต่อสู้เคียงข้างเหล่าแชมเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ของโลกมนุษย์กับศัตรูจากเอาต์เวิลด์ ในศึกครั้งสำคัญที่มีจักรวาลเป็นเดิมพัน!

เรื่อง คุณชายใหญ่, ไลฟ์ติดผี, Mortal Kombat เข้าฉาย 8 เม.ย.นี้ในโรงภาพยนตร์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6284893
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6284893