บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เอ อัญชลี อัปเตตอาการโควิด-19 ไข้สูง ไอแห้ง มีเสมหะ พบข่าวร้าย ปอดอักเสบ


เอ อัญชลี อัปเตตอาการโควิด-19 ไข้สูง ไอแห้ง มีเสมหะ พบข่าวร้าย ปอดอักเสบ

ยังคงต้องรับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เนื่องจากตรวจพบเชื้อโควิด-19 สำหรับสาว เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัปเดตอาการให้ได้ทราบกันเป็นระยะ อย่างก่อนหน้านี้พบว่าตนเองนั้นมีไข้สูงและต้องเจาะลือดไปตรวจสร้างความเจ็บปวดให้เธอจนต้องร้องไห้ออกมา

ล่าสุด เอ อัญชลี ได้ออกมาเผยอาการของตัวเองอีกครั้งและได้แจ้งข่าวร้ายเมื่อผลตรวจออกมาพบว่า ปอดอักเสบ

โดยเธอได้เล่าผ่านคลิปในไอจีของตัวเองว่า “วันนี้เอมาอัปเดตอาการ เอได้เข้ามารักษาเป็นวันที่ 3 แล้ว ได้รับข่าวร้ายนิดหน่อยว่าปอดเอมีการอักเสบ มากจากการที่เอมีไข้สูงมากตั้งแต่วันที่เข้ามาที่โรงพยาบาล ตั้งแต่อยู่ที่บ้าน จนมาถึงที่นี่ก็มีไข้สูง 38 39 40 องศา ทุกคืน แล้วก็มีอาการไอแห้งๆ มีเสมหะ ก็ทำการเอ็กซเรย์ปอด ผลออกมาบอกว่าปกติ แต่ก็ยังคงมีไข้สูงอยู่ หนาวสั่น ไอแห้งๆ อยู่ วันนี้เลยตัดสินใจไปทำซีทีสแกนก็ได้ผลออกมาว่าปอดอักเสบนะคะ

การรักษาของคุณหมตอนนี้ก็มีการให้ยาต้านเชื้อ ต้านไวรัส แก้อักเสบ แล้วก็มีให้ยาลดไข้ ลดเสมหะ อาการของเอตอนนี้ เอจะเหนื่อย เวลาพูดติดต่อกัน มียากินเยอะมาก แล้วก็มีการให้ยาผ่านสายน้ำเกลือ อาการโดยรวมก็คงทรงๆ แบบนี้อีกสักระยะ ก็หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

ส่วนอาการของลูกสาว น้องเอวี่ เอเผยว่าอาการดีมาก แทบไม่มีอาการใดๆ เลย ส่วนพี่เลี้ยงมีอาการปอดมีจุดนิดหน่อย ไม่มีไข้ โดยรวมแล้วคิดว่าจะดีขึ้น นอกจากนี้ เอ ยังบอกอักว่าบทเรียนครั้งนี้ยิ่งใหญ่มาก กลับออกไปอยากใช้ชีวิตอย่างรัดกุมที่สุดเพื่อไม่ให้ทั้งตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน ฝากถึงใครที่แข็งแรงอยู่ให้อยู่บ้านอย่าออกไปไหนเลย

และทางด้านน้องสาวอย่าง โย ยศวดี ที่กำลังรักษาตัวอยู่เช่นกันก็ได้โพสต์ให้กำลังใจพี่สาว ข้อความว่า “อัปเดตอาการของเอ ตอนนี้ปอดติดเชื้อค่ะ ขนาดป่วยยังทำตลกให้โยได้หัวเราะอีก ส่งกำลังใจให้เอด้วยนะคะ ตอนนี้หมอเริ่มให้ยาฆ่าเชื้อที่ปอดและดูอาการ คิดถึงจังเลย สู้นะมี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6339094
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6339094

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต