บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ค่อม ชวนชื่น ปอดอักเสบ ส่งตัวเข้า ICU ด้านเมีย ติดโควิด หลังตรวจรอบ 2


ขออนุญาตอัปเดตอาการพ่อค่อมนะคะ

ข่าวแนะนำ

17 เมษา พ่อค่อมต้องย้ายร.พ.ด่วนไปหาห้องอยู่ icu กะทันหัน เนื่องจากปอดเป็นฝ้าหนา
จนได้ ร.พ.

18 เมษา คุณพ่อมีเหนื่อยแต่ไม่มาก คุณหมอให้คุณพ่อนอนคว่ำ เพื่อออกซิเจนจะได้เข้าไปไวมากขึ้น (อันนี้ไม่ชัวร์นะคะถ้าข้อมูลผิดขออภัย) ช่วง3ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม
ร.พ. แจ้งว่า
-อาการยังคงเดิมค่ะ ไม่มีเหนื่อยหอบอะไรแต่ผลเอ็กซ์เรย์ปอดยังคงมีการติดเชื้อที่ปอดอยู่ค่ะ ตอนนี้ให้ ,on oxygen ,ในระดับสูงไว้อยู่ค่ะ อาการไม่มีอะไรน่ากังวล

19 เมษา เราโทรคุณพ่อรู้สึกได้ว่าคุณพ่อพูดช้าน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อย มีบ่นเล็กน้อยว่าอยากออกจากห้อง icu (พ่อเหงาสายอะไรเต็มตัวเค้าไปหมดบ่นๆๆๆ และเค้าคงอยากดูโทรทัศน์)

วันนี้คุยกับพ่อเค้าดูเหนื่อยๆ แต่ยังไม่ได้ถามอาการอัพเดทจาก ร.พ.ช่วงเช้า / ช่วงบ่ายโทรอัพเดททาง ร.พ.แจ้งว่าวันนี้เหมือนออกซิเจนค่อนข้างต่ำ คุณหมอจะพาไปทำ CT สแกนเย็นนี้ (ช่วง 6 โมงเย็น)

วันนี้มีฉีดให้ยาละลายลิ่มเลือดช่วงตอนเที่ยง คุณหมอคิดว่าลิ่มเลือดน่าจะไปอุดหลอดเลือดตรงที่ไปเลี้ยงปอดเลยทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายไม่ดีเลยทำให้ออกซิเจนต่ำ

 ช่วง 3 ทุ่มสอบถามทาง ร.พ.ว่าคุณพ่ออาการเป็นยังไงบ้าง มีอะไรต้องกังวลไหม ร.พ. แจ้งว่า
– ผู้ป่วยตอนนี้ไม่มีไข้ยังใช้ออกซิเจนช่วยในการหายใจค่ะ ความดันโลหิตดี เจาะระดับน้ำตาลก่อนอาหารยังมีสูงบ้าง รับประทานอาหารได้ วันนี้เอาคนไข้ไปทำ x ray computer เพิ่มค่ะ ตอนนี้รอผลค่ะ

– 4 ทุ่ม ผล x-ray computer ออกแล้วนะคะ แพทย์แจ้งว่าไม่มี ภาวะไม่มีลิ่มอุดกั้นในปอด แต่ยังมีปอดอักเสบอยู่นะคะ

ถ้าพิมพ์ข้อมูลหรือการรักษาทางการแพทย์ผิดไอซ์ขออภัยนะคะ นี่คือบันทึกของไอซ์ระว่างที่พ่อเข้า icu ในทุกๆ วัน #ภาวนาขอให้พ่อหายทุกวัน #ไม่ได้ตั้งใจไม่อัพเดทนะคะแต่มันอัพเดทไม่ไหวจริงจริง #พี่พี่นักข่าวอย่าโทรหาไอซ์นะคะไอซ์อัพเดทให้แล้วค่ะ #ขอบคุณพี่พี่นักข่าวทุกท่านค่ะ

และนอกจากนี้ ลูกสาวน้าค่อม ชวนชื่น ยังได้แจ้งต่อว่าคุณแม่ตรวจพบเชื้อโควิด หลังเข้ารับการตรวจเป็นครั้งที่ 2 ผ่านทางอินสตาแกรมว่า 

แจ้งผลการตรวจนะคะ เราเริ่มกักตัววันที่ 11 เมื่อวานวันที่ 19 ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบ2กัน ร.พ.โทรมาแจ้งช่วง 11.40 ผลออกมาคือ
แม่เอ๋ – ได้รับเชื้อโควิด
ไอซ์ – ไม่ได้รับเชื้อโควิด
แบงค์ – ไม่ได้รับเชื้อโควิด
ณิลลา – ไม่ได้รับเชื้อโควิด
น้องชาย น้องสะใภ้ หลาน – ไม่ได้รับเชื้อโควิด

เบื้องต้นคุณแม่ไม่มีอาการไข้ขึ้นแต่อย่างใด มีไอประปรายค่ะ ถ้าถึงกำหนดกักตัวครบ 14 วัน ทางครอบครัวเราที่เหลือจะเดินทางไปตรวจรอบ3ค่ะ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนหา ร.พ.ให้คุณแม่ ขอบคุณทุกๆท่านที่โทรมาไถ่ถามผล นะคะ

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ขอให้น้าค่อมและภรรยา หายป่วยเร็วๆ นะคะ 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2073016
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2073016

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต