บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ซึ้ง! ก้อง สหรัถ 30 ปีรักนิรันดร์ ‘ก้อง-เก๋’ เรื่องเล่าวันเคยติดลบด้วยกัน


“เขาเป็นแฟน เป็นผู้ปกครอง เป็นคู่อริ เป็นอาจารย์ใหญ่ มันผ่านมา 30 กว่าปีแล้ว เขาเป็นทุกอย่าง” พี่ก้องเล่ายิ้มปนหัวเราะ ถ้อยคำง่ายๆ แต่ความหมายลึกซึ้ง 

30 ปีพิสูจน์รัก 

หลังจากนี้เตรียมจิกหมอน หรือจิกคนข้างๆ ได้เลย เพราะพี่ก้อง สามีแห่งชาติของเรากำลังจะเล่าถึงชีวิตรักตลอด 30 ปีให้ฟังอย่างละเอียด เล่าแบบไม่เขิน เล่าให้ฟังจนเห็นภาพ เราขออนุญาตไม่ตัดข้อความ  ไม่เล่าข้ามชอต ขอให้สาวๆ ได้ฟินเต็มๆ 

Thairath Talk : ความรักของพี่ก้องมันเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ใช่ไหม ผมไม่ค่อยเห็นพี่ก้องไปพูดเรื่องความรักที่ไหน ด้วยสาเหตุอะไรครับ

จริงๆ ก็ไม่ได้ปิดนะครับ ก็เล่าให้ฟังตามปกติครับ

Thairath Talk : เราคบกับพี่เก๋ (แฟนนอกวงการ) นานมาก 30 กว่าปีแล้ว

ใช่ครับ นานมาก 20-30 ปีแล้วครับ

Thairath Talk : เจอกันครั้งแรกที่ไหนครับพี่ก้อง

เจอกันตั้งแต่สมัยเรียนแล้วครับ เริ่มจากการเป็นเพื่อนกัน ค่อยๆ ขยับเป็นเพื่อนสนิทจนกลายเป็นแฟน

Thairath Talk : เราชอบอะไรในตัวพี่เก๋ครับ

เขาก็เป็นคนเรียบง่าย เป็นคนที่ไม่ได้ฟุ้งเฟ้ออะไร จนทุกวันนี้ครับก็มีทุกอย่าง ก็เขาก็ยังเหมือนเดิม เขาก็ไม่ได้ฟุ้งเฟ้อว่าจะต้องมีของแบรนด์เนมใช้ กลับเป็นอีกมุมหนึ่งซะอีกที่เขาไม่ได้ฟุ้งเฟ้อไปกับสิ่งที่ทุกคนอยากได้ คนคนนี้เหมือนเดิมตั้งแต่ต้นจนมาถึงวันนี้ เขาก็ยังเหมือนเดิมอยู่ เขาไม่ได้ฟุ้งเฟ้อไปกับความมีหรือความไม่มี แล้วก็มีจิตที่เมตตากับสัตว์กับคนอะไรอย่างนี้ เห็นอะไรเขาก็อยากช่วยไปหมด

Thairath Talk : เวลาอยู่กับเขา เขาเป็นสถานะอะไรสำหรับเรา 

ทุกอย่างครับ เป็นแฟน เป็นผู้ปกครอง เป็นคู่อริ (หัวเราะ) เป็นอาจารย์ใหญ่ มันผ่านมา 20 กว่าปีแล้ว มันก็เป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อนคู่คิด

Thairath Talk : มันมีบททดสอบ มันช่วงเวลาที่โอ้ จะไปต่อไม่ได้ หรือว่าหัวเลี้ยวหัวต่ออะไรอย่างนี้ครับเรื่องความรัก

มันก็ไม่มีถึงขั้นนั้นนะครับ จริงๆ คือมันอาจจะเป็นเพราะว่าเราเริ่มจากศูนย์ด้วยกัน คือมันมีโมเมนต์ซึ่งแบบ อย่างจะกลับบ้านอย่างนี้กำลังจะกลับ จะแวะกินก๋วยเตี๋ยว ผมต้องถาม ว่าเขามีกี่บาท ผมมีกี่บาท ผมหยิบมาผมมี 12 บาท เขามีอยู่ 17 บาท อ้าว เรามีแบ่งกันกินก๋วยเตี๋ยวด้วยคนละชาม แล้วก็เหลือเงินขึ้นรถเมล์อีก 2.50 บาท สายนี้แล้วผมไปลง ผมต้องต่อรถเมล์เข้าไปอีก 1.50 บาท ถึงบ้านหมด ศูนย์บาทพอดี คือมันอยู่โมเมนต์นี้มาด้วยกัน มันศูนย์มาด้วยกัน เพราะฉะนั้นพอถึงโมเมนต์ที่เรามีหรืออะไรมันก็คงไม่มีลำบากไปกว่านี้แล้วละ มันก็เลย เราไม่ได้มาเจอตอนที่เรามีทุกอย่างมันพร้อมหมดทุกอย่างไปหมดแล้ว

Thairath Talk : พี่ก้องไม่เชื่อเรื่องแต่งงานใช่ไหมครับ

เฉยๆ ผมว่ามันไม่จำเป็น ไม่รู้นะ ไม่ต้องเชื่อตามผมก็ได้ ผมก็คิดว่ามันเป็นแค่วัน วันหนึ่งที่จัดงานขึ้นมา แล้วก็เชิญแขกมาเยอะๆ แล้วก็พอแขกทุกคนกลับบ้านไป ทุกอย่างก็เหมือนเดิม แล้วก็กลับมาอยู่ด้วยกัน 2 คนเหมือนเดิม ผมว่าเรื่องความเข้าใจน่าจะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

Thairath Talk : ถ้าจะให้แนะนำผู้ชมทางบ้านละครับพี่ก้อง เคล็ดลับสำหรับความรักที่ทำให้ยืนยาว

ความเข้าใจ สำคัญที่สุดครับ

Thairath Talk : รักพูดง่าย ความเข้าใจพูดยาก

ความรักนี่มันเกิดขึ้นตอนช่วงแรก ช่วงโปรโมชั่น ปี 2 ปี 3 ปีแรก ความรัก อะไรๆ ก็ดีไปหมด พอมันผ่านไป 2 3 ปี ก็ความจริงมันก็เริ่มก็มาว่าเราเป็นยังไง เขาเป็นยังไง คราวนี้พอเราเป็นยังไง เขาเป็นยังไง มันอยู่ที่ว่าเราจะรับกันได้ไหม ความเป็นเขาในความเป็นเรา มันก็ต้องถอยกันคนละก้าว เข้าใจกัน มันถึงจะยืนยาว

ชมคลิป

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/2059445
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/2059445

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต