บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

‘อแมนด้า’ รับวัคซีนโควิด เตรียมบิน 27 เม.ย. ชิงมงกุฎ ‘มิสยูนิเวิร์ส’ ที่สหรัฐ


‘อแมนด้า’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2020 รับวัคซีนโควิดครบ 2 เข็ม เตรียมบิน 27 เม.ย. ชิงมงกุฎ ‘มิสยูนิเวิร์ส’ ที่สหรัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2020 เตรียมออกเดินทางในวันที่ 27 เม.ย.นี้ เพื่อเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา การประกวดรอบพรีลิมมินารีจะมีขึ้นในวันที่ 13 พ.ค. และรอบตัดสินวันที่ 16 พ.ค. โดยสาวอแมนด้าเข้ารับวัคซีน sinovac ครบ 2 ครั้ง เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมตัวไปปฏิบัติภารกิจเป็นตัวแทนชาวไทย อแมนด้าสัญญาว่าจะทำให้เต็มที่

ทั้งนี้ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ยังคงมุ่งมั่นทำงานโครงการ “Have You Listened” ของตนเองอย่างต่อเนื่องแม้ใกล้เวลาบินไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 ที่รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ล่าสุดก่อนออกเดินทาง อแมนด้าชวนแฟนๆ นางงามติดตามรายการ “Have You Listened” ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย สร้างกลุ่มนักฟังที่ดี รับฟัง-เข้าใจเคียงข้างผู้มีปัญหาสุขภาพจิต

โดย อแมนด้า ร่วมกับ บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผู้จัดตั้งโครงการ “Have You Listened” (แฮฟยูลิซซึ่น) โครงการสร้างผู้ฟังที่ดี ฟังด้วยความตั้งใจ และความเห็นอกเห็นใจ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีปัญหาสุขภาพจิต และสร้างภูมิคุ้มกันให้สังคมมีสุขภาพใจที่ดี ทำรายการ “Have You Listened with Amanda Obdam” และสื่อดิจิทัลคอนเทนต์บนช่องทางโชเชียลมีเดียที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ฟังคนรุ่นใหม่ และสามารถขยายวงกว้างในการช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพจิตได้อย่างแท้จริง ได้แก่

วิดีโอภาพรวมของโครงการ Have You Listened 5 เรื่องราวของโครงการ Have You Listened ที่จะทำให้ทุกคนเข้าถึงความหมายของการฟัง…ฟังแบบเข้าอกเข้าใจ และจะทำให้เข้าใจประเด็นการดูแลสุขภาพใจของตัวเองและคนรอบตัวได้ดีมากขึ้น

รายการ Have You Listened with Amanda Obdam on Podcast รายการวาไรตี้สุขภาพจิตที่จะมีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมพูดคุยในแต่ละตอน เพื่อชวนให้คนรุ่นใหม่ตระหนักถึงประเด็นสุขภาพใจ อาทิ EP1 ป่วยกายยังรักษาไหว แล้วป่วยใจใครจะดูแล ร่วมกับหมอแนต โฆษกกรมสุขภาพจิต EP2 บ้ารึเปล่า คุยกับคุณซานจู จากสติ และคุณอิ๊ค จาก OOCA เกี่ยวกับการตีตราคำว่าบ้าให้กับคนที่มีปัญหาสุขภาพจิต EP3 เรื่องเพศที่ไม่เคยถูก SAID กับคุณรัศมีแข และนักจิตวิทยาจาก OOCA ในเรื่องการยอมรับทางเพศในมิติต่างๆ

รายการ Have You Listened with Amanda Obdam on Clubhouse รายการที่จะเปิดประเด็นคำถามให้ผู้ฟังร่วมถาม-ตอบกับแขกรับเชิญคนพิเศษและจิตแพทย์อย่างเข้มข้น ติดตามอัพเดทตารางรายการได้ทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ : Amanda Obdam และอินสตาแกรม : HaveYouListenedCampaign

ทั้งนี้ โครงการ “Have You Listened” ริเริ่มขึ้นด้วยความตั้งใจของอแมนด้าที่อยากจะเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบปัญหาสุขภาพจิตซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสังคมปัจจุบัน โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ไว้ใน Provisional Agenda Item 6-2 (2011) ว่า ในปี 2030 โรคทางจิตใจจะเป็นสาเหตุของภาวะโรคในระดับโลกอย่างแน่นอน แนวคิดของโครงการนี้คือ “การรับฟังอย่างตั้งใจ” มีเป้าหมายที่จะสร้างทุกคนให้เป็นผู้ฟังที่ดี ฟังด้วยความตั้งใจและเข้าอกเข้าใจ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันไปจนถึงการสร้างสังคมที่มีสุขภาพจิตที่ดี ในขณะเดียวกันก็เป็นกระบอกเสียงที่พร้อมส่งต่อความช่วยเหลือไปให้ถึงผู้เชี่ยวชาญ

กลุ่มเป้าหมายของโครงการนี้มีตั้งแต่คนรุ่นใหม่ วัยเรียน ไปจนถึงวัยทำงานที่จะมาช่วยกันเป็น “ผู้ฟัง” และ “เข้าใจ” คนที่ประสบปัญหานี้ให้ดีขึ้น ผ่านการฝึกอบรมและการเข้าถึงผ่านสื่อต่างๆ ที่ทันสมัย อาทิ VDO, Podcast, Workshop ที่พร้อมช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาความเครียดหรือผู้ที่ต้องการคนรับฟัง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6356693
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6356693

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต