บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ผนึกกำลังสู้! จ๊ะ-ได๋ ใช้เวลาไม่มีงาน เปิดเพจ ‘เราต้องรอด’ ช่วยผู้ติดโควิดถึงมือหมอ


ผนึกกำลังสู้วิกฤต! จ๊ะ-ได๋ ลั่นขอใช้เวลาอยู่บ้านไม่มีงาน สร้างเพจ “เราต้องรอด” ช่วยเหลือผู้ติดโควิดไม่มีเตียง ให้ต้องถึงมือหมอเร็วที่สุด แจงรายละเอียด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาเหล่าคนบันเทิงผลึกกำลังใช้ช่องทางส่วนตัวเป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือสังคม หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ และอัตราของผู้เสียชีวิตมีตัวเลขเพิ่มเช่นกัน อีกทั้งยังมีผู้ป่วยโควิดหลายคน ที่รอคอยความหวังได้รับเตียงในการรักษาพยาบาลอีกจำนวนมาก

เช่นเดียวกับนักร้องสาว “จ๊ะ นงผณี” แชร์โพสต์ของพิธีกรสาวคนสนิท “ได๋ ไดอาน่า” พร้อมข้อความว่า นอนไม่หลับค่ะ ขอใช้เวลาที่อยู่บ้านไม่มีงานเป็นกระบอกเสียงให้ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่หาเตียงไม่ได้นะคะ

โดยเบื้องต้นให้คำสัญญาไม่ได้จริงๆ ว่าทุกคนจะมีเตียง ยังไงเราต้องรักษาตามอาการ ตามคิว เเต่จะใช้พลังประสานงานอย่างสุดความสามารถที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะในเคสวิกฤต ต้องรีบให้ถึงมือหมอเร็วที่สุด

หากใครมีคำเเนะนำว่าต้องทำยังไง หรือช่วยตรงไหนก็เเชร์กันมาได้เลยค่ะ ออกไปช่วยลงพื้นที่ไม่ได้ เเต่มีอะไรช่วยได้ ยินดีค่ะ ขอความกรุณางดดราม่าทุกกรณีนะคะ

หากมีท่านผู้นำเขต ชุมชนท่านใด ไม่ว่าจะสังกัดไหนที่พอจะช่วยเหลือกันได้ รบกวนด้วยนะคะ ซึ่งตอนนี้ทุกคนคือคนไทยเหมือนกัน มีอะไรช่วยได้ช่วยกันค่ะ

พร้อมกันนี้ ได้ทำเพจนี้ขึ้นมากับ น้องที่มีใจช่วยเช่นกัน “จ๊ะ นงผณี มหาดไทย” เราสองคนอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไรเลย มีอะไรให้ทำยินดีรับใช้ค่ะ มีอะไรมาเเจ้งที่เพจ “เราต้องรอด” นะคะ

ส่วนรายละเอียดเบื้องต้นขอเเจ้งคุณสมบัติผู้รับการช่วยเหลือ ข้อแรก ต้องมีหลักฐานการตรวจยืนยันว่าติดเชื้อ หรือ ข้อบ่งชี้อาการป่วยเช่น SMS คลิป หรือ ภาพ และ ข้อสองไม่เจาะจงเลือกสถานพยาบาลปลายทางที่เราหาให้ คลิกลิ้งก์เพจ “เราต้องรอด”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Diana Chung และ JAH BRAND อีจ๊ะ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6361477
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6361477

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต