บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

แอปเปิ้ล เดือดร้อน ถูกสั่งปิดคลินิก ยาหมดอายุ ไม่ทันใช้งาน


แอปเปิ้ล เดือดร้อน ถูกสั่งปิดคลินิก กลุ้มใจ ยาหมดอายุ ไม่ทันใช้ สงสาร พนักงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอปเปิ้ล เดือดร้อน – หลังจากสามี ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ เสาหลักของครอบครัวออกมาโพสต์อินสตาแกรมถึงการถูกสั่งปิดธุรกิจจนต้องแบกรับความรับผิดชอบ จนกระทั่งภรรยาสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช ได้ออกมาตัดพ้อความเดือดร้อน หลังจากปิด centralclinic

โดย แอปเปิ้ล เล่าถึงปัญหาที่เจอ เผยว่า “พอโดนสั่งปิดร้าน ก็เข้าใจดี และยินดีมากๆที่จะให้ความร่วมมือ แต่ตัวยาของคลินิกเรา ไม่ได้เปิดได้นาน และเราใช้ยาที่ใหม่เสมอ และ 14 วันที่จะต้องปิดร้านก็เลยทำให้ยาหมดอายุเยอะมากค่ะ เพราะประกาศเพียง 1 วัน เตรียมการอะไรไม่ทันทั้งนั้น เรามีเวลาจัดการ 1 วัน เบรกซื้อของทั้งหมด แทบไม่ทัน ตัวยาที่เปิดพร้อมใช้งาน ต้องฉีดให้พนักงานทั้งหมด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่งันก็ต้องทิ้ง เพราะเราต้องรีบเคลียร์

การตัดสินใจที่ต้องมาทันทีว่าพนักงานแต่ละคนแสตนบายทำงานที่บ้าน ต้องทำอะไรละเพราะปกติต้องรับลูกค้า แล้วอยู่บ้านทำไรดี ตอบไลน์@ช่วยพี่ๆละกัน แล้วกี่คนที่จะมานั่งช่วยตอบ มันไม่มีอะไรให้เขาทำจริงๆ ปกส ให้พนักงาน 50% ของจำนวนวันที่สั่งปิด แต่นั้นก็แค่ค่าแรง มันมีรายได้พวกคอมมิชชั่นต่างๆ อีกเยอะแยะมากมายที่พนักงานขายหายไป เพราะเราก็ไม่ได้เปิดร้าน

ทั้งนี้ทั้งนั้น แอปเปิ้ล ยังได้กล่าวต่อว่า “เท่ากับยอด 0 บาท แล้วในนามคนที่ต้องตัดสินใจทั้งหมด จะตอบพนักงานยังไงให้ทุกคนโอเคที่สุด ค่าเช่าอีก ต่อมาก ก็ โดนเจ้าหน้าที่ห้างหงุดหงิดใส่เหมือนไปขอเงินเค้า ทั้งๆที่เหตุผลก็เห็นๆกันอยู่ ตอนนี้เปิดเหลือแค่สาขาอุดร

ซึ่งเราก็โดนกระทบ อย่างหนักมากว่า1 ปี เพราะด่านลาวปิด และยังไม่มีกำหนดเปิด การแบกความหวังของคนหลายๆคนไว้ มันเครียดและหนักมากจริงๆ ขอบคุณทุกๆกำลังใจค่ะ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน เป็นคำพูดที่พูดกับพนักงานและครอบครัวและคนที่เราให้กำลังใจเสมอ แต่พูดครั้งนี้รู้สึกพูดได้เบาลงเรื่อยๆ เพราะทำไมมันไม่ผ่านไปสักที สู้ๆ”


หลังได้เล่าความในใจจนหมดสิ้น “เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้ครอบครัวเรานะคะ ตอนนี้ส่วนตัวเราเรายังโอเคมากๆกับชีวิตและเลี้ยงลูกอ้วงๆอีก 2 คน แต่ก็เครียด คือเครียดแทนพนักงานและธุรกิจมากๆ เพราะเราคือความหวังของเค้า มันหนักตรงนี้ แล้วที่บอกเราเป็นความหวังของเขาเนี่ยมันเจ็บใจตรง เราก็ทำอะไรไม่ได้เลย

เพราะดีที่สุดก็แค่เท่านี้ พอร้านปิด ก็คือ แขนขาขาดไปแล้ว ตอนนี้ก็เปิดร้านออนไลน์ได้เท่านั้น เอาจริงๆตอนเปิดคลินิกก็ไม่ได้ว่าดีหรอกช่วงนี้ แต่อย่างน้อยๆ พนักงานเขาได้มีอะไรทำ มีงานทำ มามีความหวังที่ร้าน แต่งตัวใส่ยูนิฟอร์มมาทำงาน เดินทาง ได้มีการประสานงานพูดคุยกันทุกวัน มันก็ยังรู้สึกมีงานทำอะมีความหวังในทุกๆวัน เห้อ ไม่เป็นไร 14 วันเอง ต้องสู้ไปด้วยกัน @centralclinic @centralclinic_product #centralclinicteam @fluke_jira @piggyminiberry”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6363483
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6363483

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต