บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

แห่แชร์คลิป “คดีสีชมพู” ย้อนรำลึกความดี ‘น้าค่อม’ ไม่รับงานคนเดียว-ยอมลำบาก


โซเชียลแห่แชร์คลิปรายการ “คดีสีชมพู” ย้อนรำลึกความประเสริฐเกินมนุษย์ “น้าค่อม” ไม่รับงานคนเดียว-ยอมลำบากเพื่อคนอื่นสบาย เข้าใจสาเหตุคนวงการบันเทิงรัก “น้าค่อม” มาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการบันเทิง หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของตลกชื่อดัง “น้าค่อม ชวนชื่น” หลังจากพักรักษาตัวจากการติดเชื้อโควิด-19 และจากไปอย่างสงบ เมื่อเช้าวันนี้ (30 เม.ย.64) ท่ามกลางคนในวงการบันเทิงแห่ไว้อาลัยอย่างเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดในโลกโซเชียลมีการพูดถึงรายการ “คดีสีชมพู” เทปออนแอร์ในวันที่ 13 มกราคม 2560 โดยในรายการดังกล่าว ตลกสายฮา “บอล เชิญยิ้ม” เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง “น้าค่อม ชวนชื่น” ในข้อหา “ประเสริฐเกินมนุษย์” เนื่องจาก น้าค่อมดีเกินไป ซึ่งในโลกใบนี้มีผู้ชายแบบนี้หลงเหลืออยู่หรอ

ด้าน บอล เชิญยิ้ม ในฐานะที่เป็นโจทก์ ได้ขึ้นให้การว่า เวลาที่ “น้าค่อม” ไปไหนไม่เคยคิดถึงตนเอง แต่จะคิดถึงคนอื่นตลอด แถมยังเป็นวีรบุรุษของความเสียสละ ที่ยอมให้คนอื่นสบายก่อน แต่ตนเองไม่เป็นไร

อีกทั้งทุกครั้งที่มีงานนอกสถานที่ “น้าค่อม” จะเป็นคนไปถึงงานก่อน แล้วจะโทรบอกเส้นทางคนที่ยังไม่ถึงงาน เรียกว่าทุกงาน น้าค่อม จะเป็นคนรอคนอื่นตลอด

ส่วนเรื่องการรับงานนั้น เคยมีคนจ้าง “น้าค่อม” คนเดียว เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ซึ่ง “น้าค่อม” ไม่ยอมรับงาน แต่ถ้ามีจ้างทั้งคณะจึงจะยอมไป แม้ค่าตัวจะน้อยลงกว่าเดิมก็ตาม

ซึ่งบางครั้งส่วนแบ่งที่ “น้าค่อม” ต้องได้จากการทำงาน ก็จะเอามาแบ่งให้คนในคณะตลกอีกที แถมยังชอบซื้อของแพงให้คนอื่นตลอด

ในขณะที่ “น้าค่อม” ในฐานะที่เป็นจำเลย ได้ขึ้นมาแก้ต่างว่า สาเหตุที่ “น้าค่อม” ดูแลเรื่องงานของทุกคนในคณะ เนื่องจาก คนเราอยู่ด้วยกัน ในเมื่อตัวเราสบาย ชาวคณะทุกคนก็ต้องสบายไปด้วย

ซึ่งการที่ทุกคนได้มาเจอกัน เหมือนเราทำบุญมาด้วยกัน และเกิดมาด้วยกัน ถ้าเราสบายคนหนึ่ง คนอื่นก็ต้องสบายด้วย เพราะ การที่เรามาถึงขนาดนี้มีชื่อเสียงและเงินทองแล้ว แต่กับคนอื่นเขายังมาไม่ถึง จึงเป็นห่วงทุกคนอยากให้เขามีเหมือนเรา

ส่วนเรื่องที่ไม่รับงานจ้างคนเดียวนั้น เนื่องจาก การไปทำงานคนเดียวมันไม่สนุก ซึ่งการไปหลายคนมันคุ้มกับค่าเงินที่เจ้าภาพเสียเงินจ้างงานเรามากกว่า ถึงแม้จะได้เงินน้อยลงก็ตาม

ขอบคุณรายการ คดีสีชมพู

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6373402
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6373402

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต