บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ทีมมิสแกรนด์ ติดโควิดเยอะ ณวัฒน์ ให้ข้อมูลวัคซีนโควิดอันไหนดี-ไม่ดี


โดยณวัฒน์ ยังได้วิจารณ์แรงๆ อีกหลายประเด็นที่น่ารู้ เช่น เรื่องของ ค่อม ชวนชื่น ตลกดังต้องตายไปเพราะโควิด “ขอให้น้าค่อมไปสู่สุคติ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้าค่อมด้วยครับ การจากไปของน้าค่อมครั้งนี้ ต้องไม่สูญเปล่า กระทรวงสาธารณสุขต้องรับผิดชอบครับ #อนุทินต้องลาออก”

อีกประเด็นคือ หนู อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่บอกว่าคนไทยไม่มีทางสิทธิ์เลือกฉีดวัคซีนโควิด “ข่มขืนใจ บังคับขู่เข็ญเผด็จการกันต่อไป เหมาะสมของคุณ อาจจะไม่เหมาะสมของคนอื่นก็ได้ หัดทำใจเคารพสิทธิ์ความเป็นมนุษย์ของคนอื่นบ้าง ทำไมไม่เปิดเสรีหลากหลายยี่ห้อ ทำไมชอบแต่วัคซีนจีน

ส่วนประเด็นนี้ก็น่าสนใจยิ่งกว่า คลัสเตอร์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน ที่เกิดคลัสเตอร์ที่คาเฟ่เดอทรี สถานที่จัดงานรดน้ำดำหัว สมศักดิ์ เทพสุทิน ล่าสุดมีติดเชื้อมากถึง 49 รายแล้ว ณวัฒน์ก็วิจารณ์โพสต์ตรงๆ ไปว่า “ไม่สนไม่แคร์ ขอให้ได้ขึ้นชื่อว่ามีตำแหน่งอยู่ในฝ่ายรัฐบาล ทำอะไรก็ได้ยังงั้นเหรอ ก่อนสงกรานต์แจ้งชัดเจน ให้หลีกเลี่ยงการจัดงานการรวมตัว ให้ใส่หน้ากากและเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร ในภาพท่านรัฐมนตรีกับพรรคพวก แทบจะขี่คอกันแล้ว หน้ากากซักอันก็ไม่มี ไม่ระบาดก็แปลกแล้วล่ะครับ พ ร ก ฉุกเฉินก็มี และเป็นถึงรัฐมนตรี กล้าลงโทษมั้ยครับ

ณวัฒน์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ “ทีมมิสแกรนด์ที่ติดโควิดตอนนี้ ก็เข้าโครงการของเราไปเลย เป็นโควิดต้องมีที่รักษา ใครที่เป็นโควิดอยู่ ยังติดต่อทางไลน์เราได้ @missgrand ทีมมิสแกรนด์ติดโควิดก็มี น้องพัดชา รอง 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วง เป็นไข้ ตัวร้อน ปวดหัวปกติ ส่วนคุณเทเรซ่า ก็ติด คุณแม่ก็ติดโควิด คือแม่ไม่ได้ออกไปไหนนะ เพราะเป็นผู้ป่วยติดเตียง ก็ติดโควิดด้วย โดยรวมอาการก็ยังไม่หนัก

“เรื่องวัคซีนโควิด อยากให้คนไทยได้อ่านเยอะๆ ศึกษาเยอะๆ จะได้รู้ว่า วัคซีนที่รัฐบาลไทย เอามาใช้ฉีดคนไทยทุกวันนี้ คุณภาพเป็นยังไง หาอ่านได้ไม่ยากครับ ว่าวัคซีนแต่ละชนิดดี ไม่ดีอย่างไรบ้าง อย่างวัคซีนซิโนแวค SinoVac ที่ผลิตจากจีน ส่วนมากขายให้กับประเทศที่กำลังพัฒนา หรือด้อยพัฒนานั่นเอง

“ไทยเราซื้อมาใช้ฉีดเยอะสุด ซื้อมาทำไม รู้ๆ กันอยู่ ว่าคุณภาพต่ำ ไม่ค่อยเห็นผล ส่วนประเทศที่พัฒนาแล้ว เช่น ทางยุโรป เขาใช้แต่วัคซีนดีมีคุณภาพจริง ซิโนแวคไม่ฉีดกันแล้ว ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ Pfizer และโมเดอร์นา Moderna ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า เห็นผลดีกว่า”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2081956
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2081956

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต