บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

“อี๊ฟ พุทธธิดา” โพสต์แจ้ง “อาต้อย” กลับบ้านแล้ว เผยปอดยังมีร่องรอยและเชื้ออยู่


“อี๊ฟ พุทธธิดา” โพสต์แจ้ง “อาต้อย” กลับบ้านแล้ว เผยปอดยังมีร่องรอยและเชื้ออยู่

        หลังจากที่ได้ติดเชื้อโควิด-19และได้เข้ารับการรักษาอาหารที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับ “อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา”  โดยล่าสุดก็ได้กลับบ้านแล้วแต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษาและยังมีเชื้ออยู่ซึ่งสามารถ กลับมารักษาและกักตัวต่อที่บ้านได้

อ่านข่าวต่อ : “อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา” ศิลปินแห่งชาติ ติดโควิด19

อี๊ฟ พุทธธิดา อาต้อย เศรษฐา โควิด-19

         โดยทางลูกสาวอย่าง “อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา”ก็ได้มีการโพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความผ่านไอจีว่า “พ่อกลับบ้านแล้วค่ะ…. เป็นคนของประชาชน กลับมาต้องโบกมือทักคณะหน้าปากซอยนิดนึง คุณพ่อไม่มีอาการอะไรแล้วค่ะ ไม่มีไข้ ไม่มีไอ แต่ปอดยังคงมีร่องรอยที่ต้องใช้เวลาในการรักษา คุณพ่อยังมีเชื้ออยู่ค่ะ แต่สามารถกลับมากักตัวและดูแลต่อที่บ้านได้ค่ะ คนอื่นๆ ตอนนี้ต้องเว้นระยะห่วง ใส่หน้ากาก และถุงมือ แต่ที่เห็นอี๊ฟใส่ชุดป้องกันเยอะหน่อยเพราะอี๊ฟต้องพาขึ้นพ่อขึ้นห้องและไปช่วยจัดข้าวของ อี๊ฟมีภูมิแล้วแต่ก็ต้องไม่ประมาทเพราะอี๊ฟต้องกลับลงมาอยู่กับลูก และคนอื่นๆ ในบ้าน

อี๊ฟ พุทธธิดา อาต้อย เศรษฐา โควิด-19

          พ่อจะต้องกักตัวแยกจากที่บ้านเพราะคุณแม่ และแม่บ้านที่บ้านไม่มีเชื้อ จึงต้องทำการกักตัวพ่อและกักบริเวณให้อยู่แค่ในห้องนอน และออกมาเดินรับแดดได้ตรงระเบียง สิ่งสำคัญคือสภาพจิตใจของพ่อด้วยค่ะ พ่ออยากกลับบ้านและร้องหาหลานทุกวัน เลยต้องให้กลับบ้าน สภาวะจิตใจมีความสำคัญในการสร้างภูมิด้วยนะคะ ถ้าเครียดภูมิก็จะตก และเพราะไม่ได้ต้องดูแลแค่เรื่องโควิด ยังต้องดูแลเรื่องโรคมะเร็งปอดของพ่อด้วย คุณหมออนุญาตให้กลับเพราะที่บ้านเราสามารถมีการจัดการได้ ถ้ามีผู้ป่วยติดเชื้อเพียงคนเดียว และเพื่อเป็นการเพิ่มเตียงให้กับผู้ป่วยอื่นๆ ที่มีอาการหนักและจำเป็นด้วยค่ะ

อี๊ฟ พุทธธิดา อาต้อย เศรษฐา โควิด-19

        อี๊ฟก็ยังต้องเอาใจใส่รายละเอียดต่อไปเพราะทุกคนสำคัญ พ่อเรา แม่เรา ลูกเรา สามีเรา อี๊ฟมีทุกคนแค่คนละ1คนไม่มีอะไรทดแทนได้ จึงต้องเอาใจใส่อย่างที่สุดค่ะ อี๊ฟต้องขอกราบขอบพระคุณ คุณหมอและพยาบาลวอร์ด 11 และ 15ที่รพ. ปิยะเวท ที่ดูแลคุณพ่อ และต้นเป็นอย่างดี จนทุกคนได้กลับบ้านในวันนี้นะคะ อีกสองภาพหลังเป็นภาพครอบครัวในยุคโควิค รักกันอย่างห่างๆ สิ่งสำคัญคือเราได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันที่บ้านแล้ว ชีวิตยังเป็นอย่างงี้ไปอีก 10กว่าวันค่ะ ตอนนี้คนในไม่ให้ออก คนนอกไม่ให้เข้านะคะ ขอให้ทุกๆ คนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยค่ะ ดื่มน้ำอุ่น ทานวิตามิน และรับแดดอ่อน เช้า เย็น ทานน้ำผลไม้

อี๊ฟ พุทธธิดา อาต้อย เศรษฐา โควิด-19

        ที่บ้านคุณแม่รอดเพราะกินน้ำมัลเบอร์รี่ทุกวันค่ะ วิตามินซีสูง สมุนไพร กระชาย ขมิ้น น้ำมันงา ดำ บำรุงตัวเองกันนะคะ ใส่แมสก์ ล้างมือ ไม่จำเป็นลดการออกจากบ้าน ยอดผู้ติดเชื้อยังสูง และเที่ยวนี้ลงปอดกันเร็วและเยอะมาก ไม่เป็นดีที่สุดค่ะ ไม่อยากให้ใครป่วย ปลอดภัยๆทุกท่านนะคะ #sirachayafamily #tonnyvesfamily #tonnyvesmeeboon ##ชีวิตที่ติดโควิด19”

อี๊ฟ พุทธธิดา อาต้อย เศรษฐา โควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/98702/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/98702/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต