บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เก็บน้ำตาไม่อยู่! “บอย-เจี๊ยบ” เผยความรู้สึกต่อรถพุ่มพวงปันสุข


เก็บน้ำตาไม่อยู่! “บอย-เจี๊ยบ” เผยความรู้สึกต่อรถพุ่มพวงปันสุข
        เดินหน้าทำดีโดยไม่เคยรีรอส่งน้ำใจผ่านล้อรถพุ่มพวง หรือ รถกับข้าวเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง สำหรับคู่รักนักสู้ “บอย อนุวัฒน์” และ “เจี๊ยบ พิจิตตรา”  ที่ขอทำสุดกำลังเพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิดระลอก  3 ที่ยังคงแพร่กระจายเป็นวงกว้าง งานนี้ทั้งคู่ นอกจากคิดไอเดียเก๋แล้วยังวางแผนวงมือทำเองทุกอย่างเพื่อให้รถพุ่มพวง บอย &  เจี๊ยบ เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุด และกับความรู้สึกแรกที่ทั้งคู่ได้เห็นส่งรถพุ่มพวงออกช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด 19 ถึงกับตื้นตันใจจนเก็บน้ำตาไม่อยู่ เพราะดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆที่ช่วยเหลือสังคม

อ่านข่าวต่อ:ปันสุขสู้โควิด19 “บอย-เจี๊ยบ” ส่งน้ำใจผ่านรถพุ่มพวงต่อเนื่อง | 

บอย อนุวัฒน์

บอย อนุวัฒน์

       “บอย อนุวัฒน์” และ “เจี๊ยบ พิจิตตรา”  กล่าวว่า สำหรับที่มาของไอเดียของรถกับข้าวนี้ เริ่มจากช่วงโควิดครั้งที่แล้ว ทางเจี๊ยบ บอย และทีมงานที่ร้านทำอาหารแจก จนโควิดครั้งนี้ คนที่ได้รับแจกไปส่งข้อความมาถามโทรมาที่ร้านว่ามีการแจกไหม แจกวันไหนบ้างเราทั้งคู่เลยมานั่งคิดดูถ้าเราแจกครั้งนี้ อยากให้เป็นกระบวนการที่ไปส่งถึงบ้านเลย เพราะว่าโซนที่เราอยู่ค่อนข้างไกลเหมือนกันคนที่มารับอาหารคือต้องนั่งรถมาไกลเหมือนกัน แล้วจำนวนคนที่ได้รับก็ไม่ค่อยทั่วถึงแล้วครั้งที่แล้วเราแจกเป็นอาหารกล่องแล้วทานได้มื้อเดียว

บอย อนุวัฒน์

       ครั้งนี้เราเลยคิดว่าเราอยากถ้าเป็นรถพุ่มพวงไปส่งถึงตามแต่ละชุมชนที่เดือดร้อนน่าจะเข้าถึงแล้วก็ 1 ชุดที่เราจัดไปน่าจะได้สักประมาณ 3 – 4  มื้อ เราอยากให้อาหารไปถึงมือจริงๆแล้วอยากให้ได้ทานกันทั้งครอบครัว เรามองว่าอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด กองทัพต้องเดินด้วยท้องเพราะฉะนั้น พอท้องอิ่มก็จะทำให้เรามีแรงมีกำลังที่จะลุกขึ้นสู้วิธีการหารายได้ของแต่ละคน เราทั้งคู่เลยส่งกำลังใจไปในรูปแบบของอาหาร ซี่งครั้งแรกที่เราได้เห็นภาพรถที่ออกไปทีมงานส่งคลิปมาคือ น้ำตาคลอเลย ซึ่งทุกคนก็เข้าใจกฎระเบียบกติกาที่เราขอความร่วมมือเป็นอย่างดี ทุกคนใส่แมส ทุกคนยืนเว้นระยะห่าง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครของแต่ละชุมชนเขามาช่วยเหลือเรามาจัดระเบียบ ทำให้การที่เราไปแจกแต่ละครั้งแจกด้วยความรวดเร็วเพราะทุกคนมีความเป็นระเบียบ

บอย อนุวัฒน์

บอย อนุวัฒน์

       ซึ่งความตั้งใจของเราคือ แจกให้เร็วที่สุดและให้จำนวนคนที่รับได้รับมากที่สุดให้ทั่วถึงทุกบ้านอย่างเต็มที่ค่ะ ซึ่งเราก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นภาพนั้นออกมาเพราะวันนี้ เย็นนี้ เขามีอาหารทานแล้ว ก็อยากจะฝากกำลังใจไปให้กับทุกๆคน ทุกๆครอบครัว ที่กำลังประสบปัญหานี้ มากน้อยก็ตามแต่ที่ทุกจะเจอ ผมเชื่อว่าทุกคนมีทางออกและผมเชื่อว่าคนไทยพวกเราไม่เคยทิ้งกัน และ เราก็จะไม่ทอดทิ้งกันมีอีกหลายๆครอบครัวที่พร้อมจะหยิบยื่นน้ำใจตรงนี้ อย่าท้อนะครับ ในฐานะที่พวกเรากำลังจัดเตรียมรถกับข้าวก็จะพยายามทำหน้าที่นี้ หน้าที่เล็กๆของเราให้ดีที่สุดและได้ช่วยหลายๆชุมชนให้ได้มากที่สุด เป็นกำลังใจให้นะคะ 

บอย อนุวัฒน์

บอย อนุวัฒน์

ส่วนในวันพรุ่ง รถพุ่มพวง น้ำใจจาก บอย & เจี๊ยบ ปักหมุดสถานีต่อไปที่จะไปเยือนหน้าบ้าน ดังนี้ 
วัน พุธ ที่ 5 พฤษภาคม 12.00

1.ชุมชนวัดปุรณาวาส เขตทวีวัฒนา
2. ชุมชนซอยศาลาธรรมสพน์ 39
3.ชุมชนประตูน้ำฉิมพลี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/98711/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/98711/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต