บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

แอน จักรพงษ์ ชี้แจงปม หยุดสร้างแสง ลั่น รัฐบาล ควรปรับปรุง ถูกต้องแล้ว


แอน จักรพงษ์ ชี้แจงปม หยุดสร้างแสง ลั่น รัฐบาล ควรปรับปรุง ถูกต้องแล้ว วิจารณ์เพื่อสิ่งที่ดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอน จักรพงษ์ – หลังเดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วย แพทย์ บริจาคอาหารและน้ำดื่มสุดกำลัง สำหรับ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซีอีโอข้ามเพศชื่อดัง ได้ออกมาเขียนข้อความชี้แจง หลังเกิดดราม่า ‘หยุดสร้างแสง’ ที่ตนเองเคยออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็น

โดย แอน เผยว่า “ขอบคุณหลายคนที่อ่านข้อความ แล้วเข้าใจแต่บางท่าน ขอเรียนชี้แจงเพิ่มคะว่า ‘หยุดสร้างแสง’ ไม่ได้หมายถึงประชาชนค่ะ พวกเราทุกคนวิจารณ์กันได้ ประชาชนไม่ได้หิวแสง ประชาชนทำถูกต้องแล้วที่ช่วยกัน วิพากษ์วิจารณ์เพื่อให้มันเกิดสิ่งที่ดีขึ้น อย่างมีเหตุผล

แต่ในเมื่อนับวันการแก้ไขปัญหามันไม่ทันการ (ซึ่งแน่นอนว่าเราก็มีความหวังในการเปลี่ยนแปลงอย่างเร็ววันสำหรับประเทศไทยเช่นกัน) ถ้าอย่างนั้น ‘คนที่มีกำลัง’ ช่วงนี้มาสามัคคีกันอย่างบริสุทธิ์ใจโดยไม่หวังแสงจะดีกว่า ใครทำอะไรได้ ก็ทำเลยคะ เพราะผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ รอไม่ได้แล้ว พวกเขาทำงานกันเหนื่อยมาก… อยากจะช่วยก็ช่วยเหลือเลยสำหรับคนที่มีกำลัง

การกระทำสำคัญกว่าแล้วตอนนี้ ช่วยเหลือเป็นรูปธรรมไปเลยดีกว่า จะได้พอบรรเทาวิกฤตได้ไม่มากก็น้อย รัฐบาลต้องปรับปรุงเป็นเรื่องที่พูดกันถูกแล้วคะ การบริจาคไม่ใช่หน้าที่ของประชาชนคะ เพราะเราเสียเงินภาษีกันไปแล้วก็ควรต้องได้การดูแล ฉะนั้นใครไม่บริจาคก็ไม่ผิดอะไรคะ แค่พวกเราดูแลไม่ให้ป่วยกันก็ ช่วยประเทศกันมากแล้วแต่ถ้าใครมีกำลังแล้วยื่นมือได้ ไม่มากก็น้อยคงช่วยทำให้ปัญหาบรรเทาลงได้เร็ววัน เดินหน้าไปด้วยกันคะ!! ไทยต้องชนะ!!! #แอนจักรพงษ์ #JKN18 #annejakrajutatip”

ซึ่งก่อนหน้านี้ แอน ได้ออกมาย้ำว่าการวิพากษ์วิจารณ์ เป็นสิทธิ์ของเราทุกคม ที่จะช่วยกันชี้จุดบกพร่อง เพื่อให้เกิดการแก้ไข เผยว่า “** วิจารณ์รัฐ ทำได้อยู่แล้วคะ มันเป็นสิทธิ์ของเราทุกคน แล้วตอนนี้เขาโดนหนักเพราะทำไม่ทัน ทำไม่ถึงประชาชนจึงรุมด่ากันเยอะ เป็นเรื่องปกติ

แต่พวกเราประชาชนช่วยเป็นแขนขาของบุคลากรทางการแพทย์ ได้ตามความสามารถของแต่ละคนนะคะ โดยไม่ต้องรออะไรทั้งสิ้น ระดับองค์กรก็ช่วยได้มากอาจถึงขนาดซื้อเตียงและอุปกรณ์ให้ได้ แต่บุคคลธรรมดาทั่วไปแค่อาหารหรือน้ำก็เยี่ยมแล้ว หรือ ไม่ก็แค่รักษาตัวเองไม่ให้ป่วย จะได้ไม่เพิ่มปริมาณในการแก้ปัญหา

สรุปคือการวิจารณ์เป็นเรื่องปกติ ถือว่าช่วยกันดูแลการบริหารชาติบนพื้นฐานของเหตุผล ในขณะเดียวกันลงมือทำอะไรได้ก็ช่วยทำเลย ไม่มากก็น้อย…ทุกอย่างจะดีขึ้นคะ** #แอนจักรพงษ์ #jkn18 #annejakrajutatip”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6379833
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6379833

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต