บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ก้อง สหรัถ จัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยสู้โควิด-19


เช่นเดียวกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงไม่หมดไปจากประเทศไทย ซึ่งมีนักรบด้านหน้าอย่างบุคลากรทางการแพทย์และจิตอาสาที่ยังต้องการอุปกรณ์ต่อสู้ ยับยั้งการแพร่ระบาดในปัจจุบัน

ประกอบด้วย เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติชนิดสอดแขน (เพื่อลดความเสี่ยงการสัมผัสผู้ป่วย), ปรอทวัดไข้ดิจิทัล, เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว, ถุงมือไนโตร, ถุงคลุมรองเท้า, ชุดPPE, ชุด CPE, Surgical Mask, Face shield, หน้ากาก N95 และหมวกตัวหนอน

นอกจากนี้ ยังจัดซื้ออุปกรณ์ที่ขาดแคลนส่งมอบให้ 2 เพจดังที่เป็นสื่อกลางช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ได้แก่ เพจเราต้องรอด และเพจกองบุญกับพี่ต้าร์

โดยส่งมอบอุปกรณ์สวมใส่ป้องกันเพื่อนำไปกระจายให้กับผู้ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมเครื่องผลิตออกซิเจนขนาด 3 ลิตร เพื่อจะช่วยเพิ่มค่าออกซิเจนในเลือดให้ผู้ป่วยระหว่างรอการส่งตัวไปรักษา

ก้อง สหรัถ เผยว่า “Covid Live & Sharing แบ่งปันยุคโควิด ในสังคมเราตอนนี้มีทั้งคนที่แข็งแรงและอ่อนแอ คนที่ยังมีแรงอยู่… ก็น่าจะช่วยเหลือคนที่อ่อนแอกว่า

ตนได้ถ่ายทำรายการ HOW TO BE KONG มาหลาย EP แล้ว ก็เลยได้คุยกับทีมงานว่าเรื่องปัจจุบันที่น่าจะทำมากที่สุดและเป็นเรื่องที่เราทุกคนก็ควรจะทำก็คือการช่วยเหลือกัน

พอประชุมกับทีมงานก็ได้สถานที่ที่จะไปช่วยเหลือ ได้จำนวนสิ่งของก็เลยตั้งใจจะชวนเพื่อนๆ จนเรื่องรู้ไปถึงน้องๆ แฟนคลับ เขาเลยช่วยกันบริจาคเข้ามาภายใน 2 วัน ได้มา 480,000 บาท

ผมก็อยากขอบคุณเพื่อนๆ พี่น้องและแฟนคลับทุกคน ถือว่าทำบุญร่วมกัน ยังไงคนไทยคงต้องช่วยกัน อุปกรณ์ที่จัดซื้อก็จะเป็นสิ่งที่ทีมแพทย์จะใช้ทุกวัน ใช้จำนวนมาก บางอย่างใช้แล้วก็ต้องทิ้งเลย

ซึ่งก็ได้มีการจัดส่งฟรีผ่านทางไปรษณีย์ไทยสำหรับของที่ส่งไปบริจาคด้วย ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ผูเสียสละทุกคน สู้ๆ มีกำลังกาย กำลังใจช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยต่อไปครับ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2107592
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2107592

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด