บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

‘สายป่าน’ ไต่สวนมูลฟ้อง คดีครูสอนดำน้ำหมิ่นประมาท เรียก 5 ล้าน ทำธุรกิจเสียหาย


‘สายป่าน’ ควงทนาย ไต่สวนมูลฟ้อง คดีครูสอนดำน้ำหมิ่นประมาท เรียก 5 ล้าน ทำธุรกิจเสียหาย ลุ้นศาลรับฟ้อง เผยตั้งแต่เกิดเรื่องคู่กรณีไม่เคยติดต่อขอโทษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 มิ.ย.64 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีที่ น.ส.อภิญญา หรือสายป่าน สกุลเจริญสุข ดารานักเเสดงชื่อดังเเละเจ้าของธุรกิจอุปกรณ์ดำน้ำ ยื่นฟ้องครูสอนดำน้ำ โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ทำให้บริษัทขายอุปกรณ์ดำน้ำของน.ส.อภิญญา ได้รับความเสียหายทางธุรกิจ ซึ่งคดีมีการเรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท โดยวันนี้น.ส.อภิญญาเดินทางมาพร้อมทนายความ

น.ส.อภิญญา ยอมรับว่า หลังเหตุการณ์ที่เกิด ทางคู่กรณีไม่เคยเข้ามาขอโทษ ไม่เคยติดต่อมาพูดคุยหรือไกล่เกลี่ย ในเรื่องของความเสียหายทางธุรกิจก็ยังถือว่าได้รับผลกระทบอยู่ ผลประกอบการยังไม่ฟื้นกลับมาเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ก็เคยรอว่าคู่กรณีจะติดต่อกลับมาบ้างหรือไม่ แต่เมื่อเวลามันผ่านมาขนาดนี้ก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเขาน่าจะเลือกเเล้ว ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าเขาประวิงเวลา ถ้าถามในเรื่องของธุรกิจก็ยังไม่รู้สึกกลับมามั่นใจอะไรทั้งนั้น

เมื่อถามว่ามั่นใจด้านคดีหรือไม่ น.ส.อภิญญา กล่าวว่า ตนขอแค่เจอเขาก่อนเพราะตั้งแต่เกิดเรื่องก็ไม่ยังไม่ได้เจอเขาเลยจนถึงวันนี้ ส่วนเรื่องผลต่างๆก็คงจะต้องขอให้เป็นเรื่องของศาลที่จะพิจารณา สำหรับคำขอโทษ ส่วนตัวมองว่าหากขอโทษตอนนี้ก็คงจะไม่ทันแล้วเพราะหากจะขอโทษก็ควรขอโทษตั้งแต่ในช่วงแรกแล้วและคิดว่าตัวเขาเองคงตัดสินใจแล้วว่าเขาจะเลือกวิธีไหน ถ้าเรื่องจบได้เงินมาจะทำยังไงต่อ นั้น ตนไม่ได้วางแผนเลยและคิดว่าคงจะต้องไปทำบุญ ความจริงแล้วตนไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นด้วยซ้ำและก็ไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็คงต้องดำเนินการ

ทั้งนี้หากเจอกับคู่กรณี ก็คงไม่มีอะไรจะพูด เพราะส่วนตัวก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แล้วเขาก็ไม่ใช่คนที่เธอเคยรู้จักหรือสนิทมาก่อนอยู่แล้ว ดังนั้นเจอกันก็คงเป็นเหมือนคนแปลกหน้าที่เจอกันเท่านั้น คงไม่ได้คุยอยู่แล้ว ก็คงจะดำเนินการไปตามคดี

สำหรับข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณานั้นตนมองว่า มีพี่ๆน้องๆในวงการบันเทิงเจอการคุกคามหรือการมาคอมเมนต์ในลักษณะที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง จำนวนมากไม่เพียงแต่คนเพียงคนเดียว ซึ่งหลายคนก็ถูกการพูดถึงคอมเมนต์ถึงในโลกโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งทุกคนก็ดำเนินคดี

อยากให้รู้ว่าถึงแม้จะเป็นคนของประชาชนแต่ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถคอมเม้นหรือโจมตีจู่โจมเราได้จากทาง โซเชียลมีเดีย ควรจะคอมเมนต์ดี คิดเยอะๆก่อนจะเขียนหรือพูดอะไรลงไป เพราะพวกตนคงไม่อยู่เฉยๆ หากรู้สึกว่ามีโอกาสหรือรู้สึกว่ามีการคุกคามจริงๆ เราก็เอาคืนเเน่นอน

ทั้งนี้เห็นว่าหลายๆคนเมื่อถูกแจ้งความดำเนินคดี ก็จะส่งข้อความมาขอโทษ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าทำไมถึงไม่คิดก่อนทำ ก่อนทำอะไรก็ควรคิดให้เยอะๆหน่อย ส่วนตัวอยากทำธุรกิจตรงนี้ให้ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้ต้องกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมาก่อน ยืนยันจะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ธุรกิจนี้ทำคนเดียวแต่จดตั้งเป็นรูปแบบของบริษัท ซึ่งตนอยู่ในฐานะกรรมการบริหาร แต่หลังเรื่องนี้เกิดขึ้นก็มีคนที่ได้รับผลกระทบจำนวนมากเช่นพนักงานในบริษัทเป็นต้น

ด้าน ทนายความ ระบุว่า วันนี้มาไต่สวนมูลฟ้อง ก่อนหน้านี้มีการนัดไกล่เกลี่ย หลายครั้ง ทางตนเคยเปิดโอกาสให้เข้ามาคุย เเต่ทางคู่กรณีไม่มา บอกขออนุญาตติดต่อทางอินเตอร์เน็ตอิเล็กทรอนิกส์ ทางโทรศัพท์ ส่วนเจ้าหน้าที่ศาลก็ติดต่อไม่ได้

การนัดมาเจอครั้งนี้เป็นการไต่สวนนัดเเรก ก่อนหน้านี้ต้องเลื่อนเพราะคู่กรณีไม่มา เเละเพราะเหตุโควิด ทำให้ไม่เคยได้คุยหรือไกล่เกลี่ยกันเลย เพราะเขาก็ไม่ได้มาแสดงตัวเพื่อแสดงความจริงใจหรือเพื่อต้องการไกล่เกลี่ย คู่กรณี ไม่เคยมีการติดต่อใดๆมาเลย ซึ่งเมื่อคู่กรณีไม่ติดต่อมาไม่ยอมมาพบเจอไกลเกลี่ยประกอบกับเจ้าหน้าที่ศาลติดต่อไปก็ติดต่อไม่ได้ ก็เลยส่งเรื่องกลับขึ้นสู่บัลลังก์เพื่อที่จะไต่สวนมูลฟ้อง

ทั้งนี้ตนมองว่าการนัดมาพูดคุยหรือไกล่เกลี่ย หรือ ได้พบเจอกันนั้นมันเป็นเรื่องของการแสดงความจริงใจว่าเขาพร้อมจะรับผิดชอบหรือเปล่า ซึ่งจากที่ผ่านมาเราก็ไม่เคยเห็นในส่วนนี้ ยืนยันมีพยานหลักฐานชัดเจนเรื่องความเสียหายของสายป่านวันนี้จะมาไต่สวนมูลฟ้องก่อนหากไต่สวนแล้วศาลประทับรับฟ้องก็คงจะต้องเข้าสู่กระบวนการพิจารณาต่อไป

สำหรับหลักฐานนั้นยืนยันได้เพียงว่าชัดเจนแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้เนื่องจากเป็นข้อมูลทางคดีแต่หลักฐานนี้จะเป็นในเรื่องของความเสียหายและความชัดเจนที่แสดงให้เห็นในเรื่องของการหมิ่นประมาททั้งนี้มีการเรียกค่าเสียหายด้วยยืนยันว่ายังเป็นจำนวน 5 ล้านบาท เหมือนเดิม

เมื่อถามว่าขณะนี้ธุรกิจเริ่มกลับมาเหมือนเดิมไหม เท่าที่ดูรายได้ผลประกอบการถ้าเทียบจากเมื่อก่อนก็ยังถือว่าแตกต่างกันมากยังคงลดอยู่ เพราะก่อนหน้านี้แม้จะเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโควิด เเต่ก็พบว่าบริษัทสายป่านก็ยังขายได้อยู่จนกระทั่งมาถึงเรื่องนี้ ซึ่งภายหลังจากเกิดเรื่อง มีหลักฐานยกเลิกจากลูกค้าจำนวนมากมีหลักฐานชัดเจน สำหรับแนวโน้มทางคดี เรียกว่าทางตนสู้เต็มที่ ก็คิดว่าจะได้รับความเป็นธรรมที่จะประทับฟ้องในครั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าถ้าขอโทษด้วยก็ดี แต่ก็ขอรับคำขอโทษเป็นเงินดีกว่าเพราะว่าน.ส.อภิญญาได้รับความเสียหายหนัก

กรณีนี้ได้รับผลกระทบส่วนหนึ่งมาจากพี่ทางบริษัทเเม่ที่ต่างประเทศด้วย ซึ่งทางบริษัทก็ส่งอีเมลล์กลับมาถ่มความคืบหน้าทางคดีเสมอ ว่าทำไมยอดตกแล้วคดีไปถึงไหน ตนก็มีการส่งอีเมลล์ตอบกลับไปชี้แจงเป็นระยะ ต้องบอกว่าจากเดิมธุรกิจเคยขายดีมากแต่พอมาเจอเรื่องนี้ ยอดตกลงไปเยอะมาก

“ถ้าหากคู่กรณีจริงใจตั้งแต่ครั้งแรกก็จะจบเร็วเพราะทางเราเปิดโอกาสตลอด แต่ครั้งนี้หากจริงใจด้วยก็ต้องมีค่าเสียหายมาด้วยเหมือนกัน “ทนายความระบุ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6439052
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6439052

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด