บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ดีเจเจ๊แหม่ม โต้เป็นโรคร้าย ผอมลง15กก. ลั่นเฉียดตาย-ขั้นวางแผนทำพินัยกรรม


ดีเจเจ๊แหม่ม เปิดใจ ไม่ได้เป็นโรคร้าย แจงเหตุน้ำหนักลด 15 กิโลกรัม เล่าเหตุการณ์เฉียดตาย กลายเป็นภาพติดตา ยอมรับกลัวมาก ถึงขั้นวางแผนทำพินัยกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาแฟนคลับเป็นห่วงกันใหญ่ เมื่อเห็นภาพในอินตาแกรมของพิธีกรและดีเจชื่อดัง “ดีเจเจ๊แหม่ม หรือ วินัย สุขแสวง” ที่ดูผอมเพรียว หน้าเปลี่ยน จนแทบจำไม่ได้ ทำเอาหลายคนสงสัย ไม่สบายหรือเปล่า

ล่าสุด ดีเจเจ๊แหม่ม เปิดใจว่า มีเหตการณ์ครั้งหนึ่งได้ขับรถไปทำงานที่หัวหิน ปรากฏว่า ขากลับรู้สึกแน่นหน้าอกและวูบ จึงรีบโทรหาน้องสาวเพื่อให้นัดคิวคุณหมอ จากนั้นพอถึงวันที่นัดคิว คุณหมอได้เช็กสุขภาพทั้งหมด พบว่า ทุกอย่างปกติทั้งค่าตับ ค่าปอด ค่าไต และค่าน้ำตาลในเลือด

แต่กลับมี 2 ตัวที่มีปัญหา คือ ไขมันเลวในร่างกายสูงมาก โดยค่าสูงกว่ามาตรฐาน 100 และค่าคอเลสเตอรอล 300 ซึ่งคุณหมอ เผยว่า สาเหตุมาจากการกินอาหารสะสมทุกวัน ถ้าอยากสุขภาพดีต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ทั้งหมด แล้วกลับมาเช็กอีกที 6 เดือนข้างหน้าว่า ค่าต่างๆลดลงไหม ถ้าไม่ดีขึ้นต้องกินยาวันละเป็นกำมือ

พอกลับจากโรงพยาบาล จึงตัดสินใจทิ้งทุกอย่าง ทั้ง น้ำตาล น้ำปลา น้ำมัน แป้งขาว ข้าวขาว ซึ่งครึ่งชีวิตของตนเองกินมาเยอะแล้ว จึงคิดว่า ชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อสุขภาพมาก่อนดีกว่า เพราะฉะนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กลับมาดูแลตนเอง ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่

โดยกินแต่ ข้าวไม่ขัดสี ไม่กินของทอด ขนมหวาน น้ำตาล กาแฟ และน้ำอัดลม รวมถึงออกกำลังกาย จึงทำให้ร่างกายผอมลงจนมีคนทัก พอชั่งน้ำหนักปรากฏว่า 60 วัน น้ำหนักลดลงประมาณ 13-15 กิโลกรัม

โดยวันแรกที่รู้ว่า เป็นคอเลสเตอรอลและไขมันเลวสูงนั้น ภาพตอนขับรถแล้วรู้สึกแน่นหน้าอกและวูบตามหลอนติดตา และไม่อยากกลับไปเจอเหตุการณ์นั้นอีก ยอมรับว่า ตอนนั้นกลัวมาก ถึงขั้นวางแผนทำพินัยกรรม รีบจัดการทุกอย่างตอนที่เรามีลมหายใจให้เสร็จ เพราะ ถ้าอนาคตเป็นอะไรไป ไม่รู้คนที่อยู่ข้างหลังจะวุ่นวายกับถึงตนเองสร้างได้ไว้และเรื่องนี้เป็นสิ่งเตือนใจไม่ให้กินตามใจปาก

ขอบคุณเพจวันบันเทิง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6501962
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6501962

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด