บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

พลอย อัยดา ระบายความในใจถึงวลี “เราอยู่เรือลำเดียวกัน”


พลอย อัยดา ร่ายความในใจถึงวลี “เราอยู่เรือลำเดียวกัน” ตัดพ้อปชช.ช่วยอุดรอยรั่ว แต่กัปตันไม่รีบพาเข้าฝั่ง แถมจะพาคนบนเรือไปตายหมู่อีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีคนแห่แชร์ภาพข้อความที่มีเนื้อหาระบุว่า “เราอยู่ในเรือลำหนึ่ง เป็นเรือที่มีรูรั่วหลายแห่ง บางคนตะโกนด่าโวยวาย บางคนกรีดร้องไห้ไม่หยุด บางคนยื่นเท้าลงราน้ำ ปากด่าทอนายท้ายตลอดเวลา บางคนป้องปาก กระซิบเล่าข่าวปลอมสู่กัน บางคนแอบเจาะรูเพิ่ม บางคนก้มหน้าวิดน้ำเงียบๆ บางคนพยายามอุดรูรั่ว บ้างปลอบโยนให้กำลังใจคนอื่นอย่าลืมว่า เราอยู่ในเรือลำเดียวกัน”

หนึ่งในนั้นคือ โจ จิรายุส วรรธนะสิน นักร้องชื่อดังที่แชร์ภาพข้อความข้างต้นผ่านไอจีส่วนตัว จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงมีหลายคนออกมาแสดงความเห็นต่อข้อความดังกล่าวอย่างหลากหลาย

ล่าสุด พลอย อัยดา ภรรยาคนสวยของพิธีกรดัง กันต์ กันตถาวร ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวถึงข้อความดังกล่าวเช่นกัน โดยระบุว่า “เห็นคนแชร์มาแล้วชอบจังค่ะ ใช่ค่ะ เห็นด้วย เรื่องเรือลำเดียวกัน!!!! ใช่สิคะ ที่ผ่านมาพวกเราก็ช่วยกันเองมาตลอด ผู้ประกอบการรายย่อย พังพินาศไม่เหลือชิ้นดี ใครช่วยคะ พ่อค้าแม่ค้าขาดทุนกับการประกาศเปิดๆ ปิดๆ เด็กๆ ต้องไม่ได้ไปร.ร. เรียนออนไลน์

ดารา นักแสดง ปชช.ที่พอมีกำลังทรัพย์ก็ออกมาช่วยกันบริจาคกันโน่นนี่นั่น ทั้งที่มันไม่ใช่หน้าที่ความรับผิดชอบของพวกเค้า แต่ทุกคนก็ทำด้วยใจ ก็ถ้าไม่ใช่เพราะเรือลำเดียวกันเหรอคะ??

ในขณะที่คนบนเรือช่วยกันอุดรอยรั่ว ลูกเรือของท่านก็ขยันเจาะเรือรูใหม่ๆ ปล่อยเอาเชื้อใหม่เข้ามาเรื่อยๆ เลย พอมีคนบนเรือจะไปช่วยก็ไม่ยอม ดื้อคิดว่าสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจนั้นถูกแล้ว พอถามหาทางแก้ไข ก็บอกไม่รู้ๆ ทำเต็มที่แล้ว น้อยใจนะ เห้อออ นะจ๊ะ

เอาจริงๆ เลยนะ เราก็เห็นเรือลำอื่นๆ เค้าใช้กาวอื่นที่ดีในการปะเรือ และแล่นต่อไปข้างหน้าได้อย่างมีความสุข แต่เรือลำที่เราอยู่เนี่ยยยในขณะที่คนบนเรือช่วยอุดรอยรั่วแทบตาย กัปตันและลูกเรือก็เอากาวที่เรือลำอื่นเค้าไม่ใช้มาให้พวกเราช่วยกันอุด และมันก็อุดไม่อยู่ กาวนั้นไม่ใช่ว่ามันไม่ดี แต่มันอาจจะไม่ได้เหมาะกับการอุดตอนนี้ ปัจจุบันนี้แล้ว

เราก็ต้องรู้จักปรับให้ทันสถานการณ์นะคะ แทนที่จะพาขับเข้าฝั่ง ก็พาขับอ้อมโลก เรือลำอื่นเค้าไปทางนึง นี่ก็อยากจะแหวกแนวไปอีกทาง จนจะพาคนบนเรือไปตายหมู่อยู่แล้วค่ะ ใครที่เค้าทนไม่ไหว มีกำลังเค้าก็ขอย้ายลำไปเรือลำอื่น

บางคนไปเพื่อไปขอกาวปะจากเรือลำอื่นมา แต่สุดท้ายมันก็มีรอยรั่วอยู่ดี ถ้าเรือทั้งลำไม่เปลี่ยนกาวดีๆ เรือยังไงก็จะรั่วอยู่วันยังค่ำ และมันก็จะจมลงไปเรื่อยๆค่ะ ถ้าทุกคนบนเรือไม่มีกาวที่ดี ย้ำนะคะว่าต้องทุกคนค่ะ!! ไม่ใช่กลุ่มคนบางคน!!

สุดท้ายคงไม่มีใครออกมาว่า ถ้าคุณทำมาดีอยู่แล้ว การที่เสนอข้อคิดเห็นมันคือสิทธิเสรีภาพ และมันคือประชาธิปไตยที่ปชช.คนไทยพึงมีค่ะ ไม่ใช่ว่าผิดแล้ว ต่อว่าไม่ได้ เตือนไม่ได้ บอกใครเตือนใครติ มีความผิด แบบนี้มันไม่ได้เรียกประชาธิปไตยนะคะ!

ปล.ที่ใครบอกให้มองโลกกว้าง ใช่ค่ะปัญหานี้วิกฤตกันทั้งโลก แต่ประเทศอื่นเค้าแก้ไขปัญหา มีการจัดการที่รวดเร็ว เค้าเลยได้ใช้ชีวิตก่อนพวกเราเท่านั้นเอง โควิดอยู่กับพวกเรามา 2 ปีนะคะ คนที่เค้าไม่ไหว ไม่มีเงินเก็บ ก็คือเป็นหนี้ คนที่เค้าเป็นหนี้ เค้าไม่ไหว ก็คืออดตายสิค่ะ ได้โปรดละค่ะ อย่าดื้อเลย

กัปตัน = ผู้นำ ลูกเรือ = ทีมบริหาร คนบนเรือ = ประชาชน รอยรั่ว = ปัญหา และเชื้อไวรัส เรือลำอื่น = ประเทศอื่น กาวปะ อุดรอยรั่ว = วัคซีน กาวที่ดี = วัคซีนที่มีประสิทธิภาพ cr.เจ้าของข้อความ/ภาพค่ะ”

ขอบคุณภาพ IG : ploiiyada

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6502462
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6502462

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด