บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เพชร-น็อต คอมเมนต์ดุเดือด ปมดราม่าวัคซีน ติดเทรนด์ทวีตพร้อม #แบนน็อตวรฤทธิ์


ซึ่งเหตุที่เพื่อนรักต่างยกเอาความเห็นที่ต่างกันมาแสดงความคิดเห็นใส่กันเกิดขึ้นเมื่อ น็อต วรฤทธิ์ ได้แชร์บทความเกี่ยวกับวัคซีน เรื่องที่ว่าทำไมถึงไม่ปล่อยให้เอกชนซื้อวัคซีนเอง เพราะถ้าเกิดการแพ้ยาจนเสียชีวิต ใครจะรับผิดชอบ พร้อมอธิบายเหตุผลว่าทำไมรัฐบาลถึงต้องเป็นคนจัดซื้อวัคซีน 

ข่าวแนะนำ

และหลังจากที่ น็อต วรฤทธิ์ แชร์ข้อความดังกล่าวไป เพชร กรุณพล ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่า “นี่คือสักแต่ว่าเขียนเอาใจรัฐบาลใช่มะ 

1.ตายมากี่คนแล้วกับวัคซีนที่ไร้คุณภาพ พอตายก็บอกจากโรคประจำตัว ถ้าไม่ไปฉีดเค้าจะตายเร็วแบบนี้มั้ยกับไอ้โรคประจำตัวเนี่ย

2.เอกชนเค้ายอมรับความเสี่ยงจากค่าชดเชยเองก็ไม่ให้เค้าซื้อมาใช้ 

3.mRNAมันเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่คิดกันขึ้นมา 20 ปีแล้วไม่ใช่ใหม่แบบคิดมาปีที่แล้ว

4.วัคซีนเชื้อตายปลอดภัยกว่าแต่ผลการป้องกันแทบไม่มี ถ้าฉีดแค่กันอาการหนักทำได้แต่ไม่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันหมู่

5.การนำเข้าหลายชนิดเพื่อเป็นตัวเลือกให้คนแต่ละวัยแต่ที่สุขภาพต่างกันได้ใช้ให้เหมาะสมไม่ใช่ให้ฉีดแค่2ชนิดแล้วไปลุ้นเอาหรือจะให้เด็กเล็กฉีดวัคซีน AZ หรือไง

6.คชจ ของรัฐจะมากแค่ไหนในการนำเข้าวัคซีนก็ต้องทำ เพราะน้อยกว่ามูลค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นหากวัคซีนที่มีไม่เพียงพอและคุณภาพต่ำ

7.ใช้คำว่า บางประเทศยอมเสี่ยงรับวัคซีนที่ยังไม่รู้ผลว่าจะดีแค่ไหน ก็คงมีแต่ประเทศห่วยๆ ที่เอา SV เข้ามาฉีดทั้งๆ ที่ WHO ยังไม่อนุมัติ แต่ไม่ซื้อวัคซีนที่เค้าอนุมัติมาฉีดให้ประชาชน

8.วันนี้ประเทศจีน ทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อพัฒนา mRNA แทนเชื้อตายเพราะรู้ว่ารับมือไม่ได้ แต่กลับขาย SV ให้ตปท แทน ทั้งๆ ที่ตัวเองใช้ Sinopharm เป็นหลัก กูเข้ามาเสือกมึงแค่นี้แหละนะ”

งานนี้ น็อต วรฤทธิ์ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับว่า “เรื่องของมึง” งานนี้ เพชร กรุณพล ก็ยังคอมเมนต์ต่อว่า “แต่เรื่องของมึงมันปลอมอะ” ซึ่ง น็อต ก็ตอบกลับมาอีกว่า “ก็แล้วแต่มึงจะคิด นี่มันก็เรื่องของกู” 

เพชร กรุณพล ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับเพื่อนอีกครั้งว่า “คือกูไม่ได้คิดไปเองไง มันมีข้อเท็จจริงและหลักฐานทางวิทยาศาสตาร์รองรับ ไม่ใช่มโนแบบบทความที่เขียนไว้หลอกคน แต่มึงก็ต้องเลือกที่จะเชื่อในแบบของมึง กูเอาข้อมูลมาให้เพิ่มเท่านั้นแหละ เวลาไปคุยกับใครจะได้ไม่อายเค้าเวลาตอกกลับมา” ซึ่ง น็อต ก็ได้ตอบกลับมาว่า “ขอบคุณ”

งานนี้เลยมีชาวทวีตนำการตอบโต้ของน็อตและเพชรไปทวีตกันในโลกทวิตเตอร์ จนกลายเป็น #แบนน็อตวรฤทธิ์ และติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเรียบร้อยแล้ว.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2138355
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2138355

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด