บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

“มะปราง อลิสา” ปักหมุดเดินทางเท้า22,387 กม.17 ประเทศ6 ไทม์โซน 4 ฤดู


“มะปราง อลิสา” ปักหมุดเดินทางเท้า22,387 กม.17 ประเทศ6 ไทม์โซน 4 ฤดู
       เป็นเรื่องคลายเครียดในช่วงที่ทุกคนกำลังตกอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ที่ยอดผู้ป่วยสูงหลักหมื่นทุกวันและต้องล็อกดาวน์ โดย “มะปราง อลิสา” ได้ปักหมุดการเดินทางโดยทางเท้าจากเมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ ผ่านข้ามทวีปไปทางอียิปต์ ขึ้นไปทางอิสราเอล ผ่านซีเรีย ไปทางยุโรปตะวันออก ผ่านตอนเหนือของโมโกเลียไปยังรัสเซียรวมระยะทาง ประมาณ 22,387 กม.

อ่านข่าวต่อ:“มะปราง อลิสา” รีวิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ครบ 2 โดสแล้ว มีอาการ

มะปราง อลิสา

มะปราง อลิสา

       โดยมีแฟนหนุ่ม “โอบ นิธิ” มาแซวว่า ขอบาย ในขณะที่ ป้อง ณวัฒน์ บอกว่าปักด้วยคน โดยเป็นการสร้างความครื้นเครงบนโลกโซเชี่ยลได้มากพอควร 

มะปราง อลิสา

มะปราง อลิสา

        สำหรับเส้นทางการเดินเท้านี้ เธอได้ไอเดียมาจากเวบไซค์ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง เล่าเส้นทางที่มนุษย์สามารถเดินได้ที่ยาวที่สุดในโลก เริ่มจากเมืองเคปทาวน์ (แอฟริกาใต้) ไปจนถึงมากาดาน (รัสเซีย) ซึ่งจะใช้เวลา 4,469 ชั่วโมงในการเดินทาง เป็นเส้นทางที่ไม่ต้องใช้เครื่องบินหรือเรือ เดินเท้าข้ามสะพานอย่างเดียว และจะผ่านทั้งหมด 17 ประเทศ 6 ไทม์โซน 4 ฤดูทั้งปีด้วย

มะปราง อลิสา

มะปราง อลิสา

       ในบทความดังกล่าวเผยว่า ระยะทางเดินเท้านั้นทางประมาณ 22,387 กม. โดยประมาณ อาจเป็นถนนที่ยาวที่สุดในโลกที่เดินได้ตั้งแต่เคปทาวน์และสิ้นสุดการวิ่งที่รัสเซีย หากคุณตัดสินใจที่จะก้าวเท้าบนเส้นทางที่ท้าทายนี้ จะเป็นการเดินทาง 587 วันสำหรับคนที่เดิน 8 ชั่วโมงต่อวัน หรือ 194 วันของการเดินต่อเนื่องแบบไม่หยุดนิ่ง (ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย) จะมี 17 ประเทศที่ผู้เดินทางจะเดินทาง หกโซนเวลาที่จะครอบคลุมการเดินทางและประสบการณ์ที่ครอบคลุมหลายฤดูกาลและสภาพอากาศ การเดินทางบนถนนที่ยาวที่สุดที่เพิ่งค้นพบเมื่อเร็วๆ นี้ เปรียบเทียบกับการเดินทางขึ้นและลงยอดเขาเอเวอเรสต์ 13 ครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

 งาน วิ่ง-ปั่น ปันน้ำใจ (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.))

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/101364/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/101364/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด