พุฒ-จุ๋ย ตอบแล้วหาหน้ากาก 3,500 ชิ้นมาจากไหน

“พุฒ-จุ๋ย” ขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอและพยาบาล ร่วมบริจาคหน้ากากอนามัย 3,500 ชิ้น เผยนำเข้าจากต่างประเทศ

            ทีมบันเทิง คมชัดลึก – เรียกว่าเป็นอีกแรงใจให้บุคคลากรทางการแพทย์ ในการรับมือเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย “ดีเจพุฒ” พุฒิชัย และ “จุ๋ย” วรัทยา  ได้บริจาคหน้ากาก อนามัย 3500 ชิ้น 

          ซึ่งสาวจุ๋ยได้โพสต์ภาพเอกสารบริจาคหน้ากากอนามัย พร้อมข้อความ
          “เป็นกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนทั่วประเทศนะคะ ผู้มีความเสี่ยงในการดูแลพวกเรา วันนี้ฝากหน้ากากไปช่วยนะคะ ครั้งนี้สำหรับรพ.รามาธิบดี หลายปีก่อนเคยช่วยดูแลคุณพ่อจุ๋ยเป็นอย่างดี วันนี้ขอให้เราได้ตอบแทนบ้างนะคะ 

          ขอบคุณคุณ @mjsomjit ที่ไปมอบแทนเรานะคะ สำหรับตอนนี้ยังขาดแคลนอีกมากมายหลายรพ. ใครมีกำลังยังสามารถบริจาคได้ตลอดนะคะ สอบถามข้อมูลกับรพ.ก่อนไปบริจาคเลยค่ะ. ป.ล.หน้ากากส่วนใหญ่ก็ยังแพงเสมอมาจนถึงวันนี้ ฮืออออ เศร้าใจๆๆๆ ปวดใจๆๆๆ

          มีคนถามมาบ้างว่าหามาจากไหน คำตอบนะคะ หน้ากากไม่ใช่ของไทยค่ะ เป็นที่รู้กันว่าของไทยจะถูกควบคุมการผลิตทุกที่ ที่บริจาคนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เค้านำเข้ายังไงก็ไม่ทราบนะคะ ราคาโหดเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่เช็คแล้วคุณภาพใช้ได้ ถามๆกัน หากันหลายต่อมาก บอกอยากเอาไปบริจาค เลยมีหลายทางช่วยกันหาไม่ใช่ที่เดียว จริงๆหลายที่ในโซเชียลก็มีขายนะคะ แต่หาราคาถูกหรือเป็นธรรมไม่ได้เลยค่ะ ราคาปกติไม่มีหาไม่ได้จริงๆ แต่ก็ต้องยอม เอาให้คนที่เค้าจำเป็น เพราะเค้าต้องช่วยเราต่อสู้โรคนี้ไปอีกซักพักใหญ่แน่นอนค่ะ”

 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.komchadluek.net/news/ent/423488
ขอขอบคุณ : https://www.komchadluek.net/news/ent/423488