"โก๊ะตี๋" ตื่นเต้นพาผู้ใหญ่สู่ขอ "น้องกวาง" (คลิป)

ได้ฤกษ์แต่ง ธ.ค.หวังแม่กับลูกสะใภ้เข้าใจกันดี

เป็นเรื่องราวดีๆ เข้าใกล้ คำว่าชีวิตคู่ เมื่อนักแสดงตลกอารมณ์ดี “โก๊ะตี๋ อารามบอย” เข้าไปสู่ขอแฟนสาว น้องกวาง ที่คบหา กันมานานกว่า 6 ปี โดยมี ต๋อย-ไตรภพ ลิมปพัทธ์ เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายชาย เจอโก๊ะตี๋ ร่วมงานบวงสรวงภาพยนตร์ พจมาน สว่างคาตา ที่ศาลหลักเมือง

เลยถามความรู้สึกกับข่าวดีที่เกิดขึ้น มีอาต๋อยเป็นผู้ใหญ่สู่ขอให้ด้วย?

“อาต๋อยเป็นเหมือนพ่อคนที่ 2 ทุกๆ อย่างในการดำเนินชีวิต หรือวิธีการใช้ชีวิตแกก็คอยบอกคอยตักเตือน มีอาต๋อยกับอาแตงเป็นเหมือนพ่อแม่เป็นผู้ใหญ่ไปสู่ขอน้องกวางให้กับเรา”

บรรยากาศเป็นยังไงบ้าง?

“เร็วมากทุกอย่างเกิดขึ้นภายใน 1 ชม. อาต๋อยไปถึงแม่น้องกวางมานั่ง อาต๋อยก็เข้าเรื่องและพูดจบภายใน 10 นาที แล้วถามว่าคุณพ่อคุณแม่ผู้ใหญ่ฝั่งน้องกวางคิดเห็นอย่างไร แล้วก็คุยกันทุกอย่างเสร็จภายใน 15 นาที จากนั้น
ก็กินข้าวกัน”

ทางบ้านน้องกวางว่าไงบ้าง?

“ก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 ปีที่หนูคบกันมา ก็อยากแต่งแล้วช่วงนั้นจำได้ว่าปี 2559 แต่ว่ามีปัญหากันแล้วก็นั่นนี่นั่นรวมถึงปัญหาบ้านเมือง จริงๆปีนั้นหนูไปขอน้องกวางที่มัลดีฟส์ มันก็มีเรื่องราวอะไรเข้ามาโน่นนี่นั่น สุดท้ายพอปีนี้น้องกวางอายุเข้า 30 ส่วนผม 40 ปี ต้องบอกก่อนว่าผู้หลักผู้ใหญ่ฝั่งโน้นเขารักและเมตตาเรา ก่อนหน้านี้หนูมีปัญหาอะไรหนูอาจจะลงไอจีบ้าง ผู้ใหญ่ฝั่งโน้นก็ขออย่างเดียวว่าเราเป็นคนของประชาชน มีสื่อคอยติดตามก็บอกว่าถ้าทะเลาะอะไรให้เคลียร์กันอย่าไปลงสื่อ เค้าขอแค่นั้น เราก็รับปาก เพราะว่าเป็นปีแล้วที่อาจจะมีปัญหาระหองระแหงกันแต่หนูก็ไม่ลง ก็เคลียร์จบ”

เราได้บอกอะไรกับทางครอบครัวเค้ามั้ย?

“ทุกอย่างไม่ต้องบอกการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ ตลอด 6 ปีที่ผ่านมาหนูทำให้เค้าเห็นว่าหนูรู้สึกยังไงกับกวางและรักกวางมากแค่ไหน แล้วก็คิดว่าเราจะประคับประคองกันไปได้ ดำเนินชีวิตคู่กันไปได้แน่นอน”

เรื่องสินสอดล่ะ?

“สินสอดเดี๋ยวอาต๋อยจัดการให้ครับ (หัวเราะ) ยืมอาต๋อยก่อน”

อยากจัดงานแต่งงานเป็นธีมในสวน?

“ใช่ครับ อาจจะเป็นในสวนหรือที่ที่จบเลยตั้งแต่เช้ายันเย็น”

ชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปหรือยัง?

“รู้สึกเขินเหมือนกัน ที่ต้องใช้คำว่ามีเมียแล้ว พูดได้เต็มปากว่ามีเมียแล้ว เวลาเจอผู้ใหญ่ก็บอกว่านี่เมียผมครับ ไม่ใช้คำว่าสามีภรรยา พอใช้คำว่าผัวเมียก็จะรู้สึกจั๊กจี้นิดนึง”

ได้ฤกษ์แต่งหรือยัง?

“เดือนธันวาคมครับ ฤกษ์ได้มาแล้วเดี๋ยวจะบอกอีกที ธีมเหมือนงานวัด มีของกินเยอะๆ มีเล่นเกม แต่งตัวสบายๆ”

วันนั้นคุณแม่น้องกวางฝากฝังอะไรกับเรา?

“การไปคุยในครั้งนี้เพราะน้องกวางเป็นหลานคนสุดท้องของตระกูล ทุกคนตื่นเต้นมาก เพราะพี่ๆ 6-7 คนของเค้าเป็นผู้ชายหมดเลย คุณแม่น้องกวางก็ฝากหลายเรื่อง เพราะปัญหาที่แม่หรือทางครอบครัวห่วงคือ ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ คือกวางเป็นคนสมัยใหม่ ไม่ได้เป็นแม่บ้านแม่เรือน เค้าเป็นผู้หญิงทำงาน ฉะนั้นเราต้องอธิบายตรงนี้ให้แม่เราเข้าใจ เพราะคุณแม่หนูเป็นคนหัวโบราณอยากจะได้ลูกสะใภ้ดีกวาดบ้านถูบ้าน พับผ้า ทำกับข้าว รอผัวกลับบ้าน ซึ่งกวางไม่ใช่แล้วสังคมในปัจจุบันสมัยนี้ มันก็ไม่ใช่แบบนี้ เพราะ ฉะนั้นเราอธิบายให้แม่เราเข้าใจได้ว่า มันต้องตามโลกให้ทัน”

แม่ของเราอวยพรเรายังไงบ้าง?

“ไม่ว่าหนูจะรักใครแม่ก็รักด้วย แม่เคยพูดกับหนูว่าเมียหนู คู่ชีวิตของหนู หนูต้องเป็นคนเลือกเอง แม่แก่แล้ว คนที่หนูเลือกหนูต้องเลือกเอง จะเจ็บ จะทุกข์ ดีใจสมหวังหรือจะหลอกให้เราต้องเป็นคนเผชิญ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1801324
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1801324