หลากหลายเหตุผล ‘ร้อยป่า’ ทำไมมาแรงจนต้องดู!

ร้อยป่า – ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ทุกคนต้องหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา ช่วง 20.30 น. ช่อง 7HD ก็ส่งละครน้ำดี คุณภาพคับจอ กับละครแนวอนุรักษ์ป่า ที่ได้นำพาผู้ชมหันกลับมามองความสำคัญของป่าไม้ในเมืองไทยให้มากยิ่งขึ้น กับละครเรื่อง “ร้อยป่า” ที่สร้างจากปลายปากกาของ อรชร-พันธุ์ บางกอก บทโทรทัศน์โดย ตุณย์ ผลงานการสร้างของค่ายทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ โดย ‘อาต้อย’ เศรษฐา ศิระฉายา ในฐานะผู้จัด ประเดิมหน้าจอ ช่อง 7HD

ร้อยป่า

ปูเป้ เกศรินทร์ – บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์

เปิดมา 3 ตอนแรก ก็กวาดเรตติ้งสูงถึง 6.3 เรียกว่าไม่เสียยี่ห้อผู้ผลิตรุ่นเก๋า แม้จะเข้ามาเป็นผู้จัดหน้าใหม่ให้กับช่อง ทำผลงานเป็นครั้งแรก ซึ่งได้ ‘หมี’ โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์ ผู้กำกับฝีมือเฉียบ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการทีวีมาเนิ่นนานมาร่วมงาน ทำโปรดักชั่นออกมาดี ภาพสวย แสงสีเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะฉากป่าไม้

ร้อยป่า

ผู้พิทักษ์ป่าสุดหล่อ

อ่านข่าว – บิ๊กเอ็ม-ปูเป้เคมีเข้า ละครน้ำดีครบรสร้อยป่า
เรื่องราวละคร เดินเรื่องผ่าน ‘เสือ กลิ่นสัก’ ที่แสดงโดย ‘บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์’ พระเอกอนาคตไกลของช่อง 7HD รับบทบาทเจ้าหน้าที่ป่าไม้หนุ่มที่รักในผืนป่า ตัวแทนของ “คนดี” ที่ระหว่างทางต้องพบเจออุปสรรคหลากหลายรูปแบบ
งานนี้ต้องบอกว่า ‘บิ๊กเอ็ม’ สอบผ่าน เสื้อผ้าหน้าผม บุคลิก ท่าทาง แววตาฉายชัดถึงความมุ่งมั่นจนทำให้เชื่อได้ว่า เขาพร้อมจะทำทุกอย่าง เพื่อพิทักษ์ผืนป่า ที่เปรียบเสมือนบ้านเกิดของเขาจริงๆ
รวมถึงแอ๊กติ้งทางการแสดงก็สามารถทำได้ดี หมายรวมถึงฉากบู๊ แอ๊กชั่น ลีลาท่าทาง แลดูแข็งแรงสมจริง โดยเฉพาะซิกซ์แพ็กแน่นๆ กับฉากชกมวย ก็ส่งพาให้สาวๆ หัวใจพองโตกันถ้วนหน้า

ร้อยป่า

ซีนกุ๊กกิ๊ก

แม้เรื่องราวละครจะเทไปที่เรื่องของการอนุรักษ์ป่าไม้ เน้นหนักไปกับฉากบู๊ แอ๊กชั่น ทว่าฉากหวาน ระหว่างพระเอก ‘เสือ กลิ่นสัก’ ที่แสดงโดย ‘บิ๊กเอ็ม’ กับนางเอก ‘แป๋ว ธนิษฐา’ ที่แสดงโดย ‘ปูเป้ เกศรินทร์’ ก็ทำได้ดี ทั้งคู่แสดงเข้าขา เคมีเข้ากันจนส่งพาให้คนดูจิ้น ฟิน อิน คล้อยตาม และเอาใจช่วย ไปกับความรักของทั้งคู่
ในขณะที่ ‘ปูเป้’ เองก็ทำหน้าที่ได้ดีในบทของ ‘แป๋ว’ ที่มีความอึดอัด ลำบากใจ ในฐานะ “คนกลาง” ระหว่าง ครอบครัว พ่อผู้ให้กำเนิด กับ คนรัก
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ร้อยป่า

สามเพื่อนซี้

นอกจากคู่พระนางที่ทำให้อมยิ้มแล้ว ยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง 3 เพื่อนซี้ ตั้งแต่สมัยเป็นเด็กวัด ที่ถูกหล่อหลอม เลี้ยงดู ปลูกฝังให้ทำเรื่องราวดีๆ จากหลวงตา วันนี้ได้เติบใหญ่กลายเป็น “คนดี” พร้อมทำเพื่อประเทศชาติ โดยถ่ายทอดผ่าน 3 หนุ่ม บิ๊กเอ็ม, บิ๊ก ณทรรศชัย ในบท ร.ต.ท.มาโนช และ ซัน พิชยดนย์ รับบท กุญชร
ถัดจากความหล่อ คาแร็กเตอร์ที่น่ารัก บวกกับฝีมือการแสดงของหนุ่มๆ ที่เข้ากั๊นเข้ากัน ที่หากรวมตัวกันเมื่อไหร่ ความฮามักบังเกิด การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์ใด วันนี้ทั้งสาม ได้เข้าไปนั่งในหัวใจของสาวๆ หลายๆ คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ร้อยป่า

ลาดตระเวน

หันมามองเรื่อง “บท” ของละคร “ร้อยป่า” กันบ้าง นับได้ว่าเรียงร้อยออกมาได้เยี่ยม มุ่งเน้น สะท้อนให้เห็นโทษภัยของการทำลายป่า การเชื่อ และหวังให้ผู้คนหันมาใส่ใจ ร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ใช่หน้าที่แต่เพียงเจ้าหน้าที่ป่าไม้เท่านั้น แต่เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคน
บทถ่ายทอดออกมาได้สนุก ลุ้นไปกับตัวละครอย่างสมเหตุสมผล

ร้อยป่า

เหล่าผู้พิทักษ์ป่าในจอ

นอกจากบทที่จริงจังในเนื้อหาแล้ว ระหว่างทางของ “ร้อยป่า” ยังมีมุขตลกของตัวละคร เหตุการณ์ต่างๆ ให้ผู้ชมได้หัวเราะ อมยิ้ม เพลิดเพลินอยู่เป็นระยะๆ อีกด้วย
การเดินเรื่องเร็ว กระชับ ชนิดไม่ทำให้เสียอรรถรส เรื่องราวดูแล้วเข้าใจง่าย
“ร้อยป่า” จึงไม่ได้เป็นแค่ละครน้ำดี แฝงแง่คิดดีๆ ไว้มากมาย แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นละครที่ดูแล้วอิ่มเอม มีความสุข ในห้วงช่วงเวลาที่พวกเราทุกคนกำลังต้องการกำลังใจ
นับว่า ละครเรื่อง “ร้อยป่า” มาถูกที่ ถูกเวลา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/update-news/news_3808474
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/update-news/news_3808474