บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อวดผลงานศิลปะ เยียวยาความเครียด ตั้งใจนำไปแต่งเรือนหอ


ดาราสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ รับบทศิลปินท่านหนึ่ง อวดฝีมือด้านงานศิลปะ ฝึกสมาธิ-เยียวยาความเครียด เผยตั้งใจนำผลงานไปตกแต่งเรือนหอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่ปล่อยให้เวลาว่างเปล่าประโยชน์ สำหรับดาราสาวหน้าหวาน จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ที่ช่วงนี้ยังต้องเวิร์กฟรอมโฮม เนื่องจากสถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย เลยหากิจกรรมอดิเรกทำด้วยการระบายสี จนออกมาเป็นผลงานศิลปะสุดสวยให้ได้เห็นกันแล้วหลายชิ้น

ล่าสุด จั๊กจั่น อคัมย์สิริ เปิดใจกับทาง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ถึงจุดเริ่มต้นและความตั้งใจในการสรรค์สร้างงานศิลปะช่วงอยู่บ้าน พร้อมอัพเดตชีวิตรักกับ เค วัฒนา สามี หลังเพิ่งจดทะเบียนสมรสกันไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

รับบทศิลปินท่านหนึ่ง? “ใช่ๆ รับบทเป็นศิลปินค่ะ เนื่องจากการที่เราเวิร์กฟรอมโฮมอยู่บ้าน เลยรู้สึกว่าหาอะไรทำก็แล้วกัน เห็นมีการระบายสีก็เลยสนใจเลยหามาระบายบ้าง เขาก็จะมีโครงมาให้ เราก็แค่ระบายตามสีที่เขาผสมมาให้แค่นั้นเอง”

แต่ดูไม่ง่าย? “ช่องมันค่อนข้างจะละเอียดมากต้องเพ่งและใช้สายตานิดหนึ่ง แต่มันก็ทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น แล้วพอได้ระบายสีเขียวก็จะอารมณ์ดีเพราะรู้สึกว่าสีมันเป็นสีเย็นสบาย เอาไว้ตกแต่งด้วยเผื่อขึ้นเรือนหอใหม่ก็จะได้เอาไปตกแต่งบ้าน”

ต่อชิ้นใช้เวลาทำนานไหม? “ประมาณ 10 กว่าวันค่ะแล้วแต่ชิ้น บางชิ้นก็ 8 วัน บางชิ้นก็ 9 วัน คือจั่นไม่ได้รีบ ระบายไปเรื่อยๆ ว่างก็ระบาย ก่อนนอนบ้างกลางวันบ้าง ตอนนี้กำลังทำชิ้นที่4 อยู่ค่ะ แต่ที่เสร็จสมบูรณ์แล้วมี 3 ชิ้น คือรูปใบไม้รูปแรก รูปที่2 ก็จะเป็นรูปน้องแมว และรูปที่3 รูปคู่ของเรา”

“เรารู้สึกว่าอยากระบายรูปที่จะเอาไปติดฝาผนังบ้านได้เลยเลือกเป็นรูปนี้ อันนี้ก็เป็นแบบเดียวกันกับรูปใบไม้และรูปน้องแมว เพียงแต่ว่าเราสั่งทำ เอารูปที่เราชอบประทับใจส่งไป แล้วก็ใช้เวลาประมาณ 10 วันเขาก็จะทำมาให้ก็ระบายสีลงไปตามโมเมนต์เลย”

“เลือกรูปนี้เพราะเป็นโมเมนต์ที่ยิ้มทั้งคู่ เลยรู้สึกว่าอยากเอาไปติดที่เรือนหอ ระบายไปก็รู้สึกแฮปปี้ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจากรูปวาดธรรมดาเขาจะทำออกมาให้เราระบายแล้วจะเป็นยังไง เพราะมันค่อนข้างที่จะถี่มาก รูปนี้ก็ใช้เวลาเหมือนกัน ค่อนข้างละเอียดค่ะ”

เห็นผลงานที่ตัวเองทำแล้วเป็นยังไงบ้าง? “พูดตรงๆ เลยว่าจั่นไม่ได้ระบายสีมานานมากเป็น 30 ปีแล้ว ตั้งแต่เด็กนักเรียน เรียนจบแล้วก็คือไม่ได้ทำเลย เลยรู้สึกว่ามันเพลินดี ช่วงนี้เราก็ไม่ได้ออกกองด้วยก็จะได้ไม่เครียดมีอะไรให้ทำ หลายคนอาจจะชอบปลูกต้นไม้หรือทำกับข้าว แต่เรารู้สึกว่าได้ทำอันนี้แล้วมันแฮปปี้ดี แล้วก็ได้ของที่จะไปตกแต่งเรือนหอใหม่ของเราด้ว

คุณสามีเห็นแล้วว่ายังไงบ้าง? “เขาเห็นอยู่แล้ว ตั้งแต่ที่เริ่มทำก็คือตอนแรกกะว่าจะระบายให้ทันวันเกิดเขาแต่ว่าไม่ทัน นางก็จะเป็นกำลังใจให้ ตอนแรกที่เห็นคือจงใจระบายรูปเขาก่อน เขาก็จะบอกว่าทำไมคิ้วเล็กจังเพราะตอนนั้นยังไม่เสร็จ สีมันก็เลยจะเล่นเงาเล่นแสง เขาเลยบอกว่าทำไมคิ้วสั้นจังเหมือนชินจัง แต่ว่าภาพวาดต้องมองไกลๆ มันถึงจะสมบูรณ์แบบ”

“ถือว่าเป็นงานอดิเรกอีกชิ้นหนึ่งตอนนี้ที่รู้สึกชอบมากและใครที่อยู่บ้านเบื่อๆ ไม่ออกไปไหน อันนี้ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งและยังเป็นการฝึกสมาธิด้วย เพราะว่าเราก็ยังไม่มีลูกเนอะ ไม่ได้ต้องสอนลูกเรียนออนไลน์ หมาแมวก็สอนไม่ได้ก็เลยอ่ะคลายเครียดไป หาแนวทางที่ตัวเองชอบ”

ตั้งใจจะทำไปเรื่อยๆ เลยไหม? “ตั้งใจทำนะคะเพราะว่าอีกรูปหนึ่งที่ทำอยู่ก็เป็นรูปคู่เหมือนกัน แล้วก็เริ่มสั่งทำรูปกับน้องหมาน้องแมว ทำไปเรื่อยๆ เอาไว้ไปแต่งบ้าน ตอนนี้ก็เริ่มอยากลองวาดโครงร่างเอง แต่คิดว่าเดี๋ยวขอฝึกฝีมืออีกนิดหนึ่งก่อน”

หลายคนชื่นชม? “เราก็รู้สึกว่าตายแล้วเขาเข้าใจว่าฉันวาดเองหรือเปล่าเนี่ย ฉันไม่ได้วาดเองนะ แค่ระบายสีตามที่เขาระบุมา แต่จั่นก็จะมีลงเป็นขั้นตอนให้ดูว่าทำอะไรยังไงบ้าง กลัวเขาเข้าใจผิดว่าเราเก่งเกิน ไม่ใช่แวนโก๊ะนะจ๊ะ(หัวเราะ) จริงๆ ทุกคนก็ทำได้ หาทางที่ตัวเองชอบคลายเครียดเอาช่วงนี้ อย่างจั่นพอดูข่าวโควิด ดูประชุมสภามากๆ ก็เครียดเลยต้องหาอะไรทำ แล้วก็ต้องจำด้วยว่าสีไหนลงอะไรไป ช่วงนี้บทก็ไม่ค่อยได้ท่อง เดี๋ยวสมองฝ่อเนอะ”

อัพเดตชีวิตคู่? “อันนั้นยังไม่ใช่ทั้งพิธีหมั้นและพิธีแต่ง เราแค่จดทะเบียนตามฤกษ์มงคลที่ได้มา ส่วนงานแต่งงานที่จะจัดพิธีหมั้นรดน้ำสังข์ก็ยังมีอยู่ คิดว่าน่าจะเป็นสิ้นปีนี้นะคะ แต่ว่าตอนนี้รอดูสถานการณ์โควิด แล้วก็รอดูว่าทางรัฐบาลเขาจะประกาศว่ายังไง เดี๋ยวถ้ามีอะไรจะมาอัพเดตให้ข่าวสดฟังเป็นที่แรก”

สมมติถ้าได้แต่งปลายปีนี้จริงๆ จะปั๊มลูกเลยไหม? “จริงๆ ตอนนี้ก็พยายามดูแลตัวเองอยู่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง พยายามออกกำลังกาย ทานวิตามินบำรุง คิดว่าน่าจะเป็นประมาณกลางปีหน้าหรือปลายปีหน้า อยากจะเล่นละครอีกสักเรื่องหนึ่งก่อนเพื่อทิ้งทวนค่ะ”

“สำหรับจั่นตอนนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้นแล้วนะคะ ส่วนใครที่คิดถึงตอนนี้งานละครใหม่ยังไม่มี แต่สามารถติดตามชม สุสานคนเป็น ก่อนได้ เอามารีรันอยู่ทางช่อง7 แล้วก็ฝากติดตามผลงานศิลปะของจั่นด้วย อันนี้ชิ้นที่3 เดี๋ยวจะมีชิ้นที่4 5 6 ต่อไปก็เดี๋ยวจะอัพเดตเรื่อยๆ ทางไอจีนะคะ ขอบคุณทุกคนที่คิดถึงกัน รักษาสุขภาพ ขอให้ทุกคนห่างไกลจากโควิดทุกๆ สายพันธุ์ค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6615880
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6615880

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด